omniture

หัวเว่ยเดินหน้าโมเดล AI อัจฉริยะ รองรับทุกสถานการณ์การใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

Huawei
2023-09-22 14:58 70

เซี่ยงไฮ้, 22 ก.ย. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

เดวิด หวัง (David Wang) กรรมการบริหารของหัวเว่ย ประธานคณะกรรมการบริหารโครงสร้างพื้นฐานไอซีที และประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ (Enterprise BG) ได้กล่าวสุนทรพจน์สำคัญในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 ภายใต้หัวข้อ "เร่งความอัจฉริยะ" (Accelerate Intelligence) โดยร่วมแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ของหัวเว่ยในการช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากระบบอัจฉริยะของเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ยังประกาศเปิดตัวแอตลาส 900 ซูเปอร์คลัสเตอร์ (Atlas 900 SuperCluster) คลัสเตอร์ประมวลผล AI รุ่นใหม่ล่าสุดนี้อยู่ในชุดผลิตภัณฑ์ประมวลผลซีรีส์แอสเซนด์ (Ascend) ของหัวเว่ย โดยใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ คุณหวังยังได้ประกาศโซลูชันอุตสาหกรรมอัจฉริยะใหม่อีก 9 โซลูชันที่ใช้สถาปัตยกรรมอ้างอิงการปฏิรูปไปสู่ระบบอัจฉริยะ (Intelligent Transformation) ของหัวเว่ย โซลูชันเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการเงิน, ภาครัฐ, การผลิต, พลังงานไฟฟ้า และการรถไฟ

"เรากำลังก้าวสู่บทใหม่แห่งการปฏิรูปไปสู่ระบบอัจฉริยะ" คุณหวังกล่าว "เรากำลังยืนอยู่บนจุดเปลี่ยนผ่านสู่โลกใบใหม่ที่ชาญฉลาด พร้อมด้วยโอกาสและความท้าทายมากมายในอนาคต เราจำเป็นต้องทำงานร่วมกันเพื่อลงลึกด้านสถานการณ์เฉพาะในอุตสาหกรรม และสร้างแกนหลักด้านการประมวลผลที่แข็งแกร่งเพื่อขับเคลื่อนโมเดล AI และการใช้งานใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมก้าวสู่ระบบอัจฉริยะและสามารถดำเนินการได้เร็วยิ่งขึ้น"

David Wang delivering the keynote
David Wang delivering the keynote

ความท้าทายที่ทำให้อุตสาหกรรมไม่สามารถก้าวไปสู่ระบบอัจฉริยะได้

ความก้าวหน้าล่าสุดจำนวนมากในโมเดลพื้นฐานก่อให้เกิดเป็นโมเดล AI และการใช้งานใหม่ ๆ มากมาย นอกจากนี้ AI ยังถูกนำมาบูรณาการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างลึกซึ้งเพื่อรองรับสถานการณ์การใช้งานในอุตสาหกรรมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ข้อมูล, พลังการประมวลผล, อัลกอริทึม และการนำแอปพลิเคชันมาใช้งานยังไม่สามารถพัฒนาได้ทัน ซึ่งทั้งหมดต่างมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการปฏิรูปสู่ระบบอัจฉริยะในอุตสาหกรรม

เพื่อจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ คุณหวังได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายพยายามร่วมกันในการสนับสนุนระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ การประมวลผลอัจฉริยะ และอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาที่กำลังดำเนินอยู่เกี่ยวกับการใช้งาน AI และโมเดลเฉพาะสถานการณ์ พร้อมอธิบายว่านี่คือวิธีที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากระบบอัจฉริยะได้มากที่สุด

แอสเซนด์แอตลาส 900 ซูเปอร์คลัสเตอร์

โมเดลพื้นฐานที่ได้รับการฝึกฝนด้วยพารามิเตอร์ระดับล้านล้านรายการมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงได้เปิดตัวแอตลาส 900 ซูเปอร์คลัสเตอร์ตัวใหม่ล่าสุด ออกแบบมาเพื่อการฝึกโมเดลพื้นฐาน AI ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

การทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อเปิดตัวโซลูชันอุตสาหกรรมอัจฉริยะ 9 รายการ

ในช่วงสามปีที่ผ่านมา หัวเว่ยได้ก่อตั้งทีมงานแบบผสมผสานขึ้นมาเป็นจำนวนมากเพื่อเจาะลึกลงไปในอุตสาหกรรมและสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ โดยนำกลุ่มผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเข้ามาแก้ปัญหาของลูกค้ามากขึ้น และบูรณาการทรัพยากรการวิจัยและพัฒนาแนวนอนอย่างเข้มงวดเพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถก้าวสู่ระบบอัจฉริยะได้ โมเดลการดำเนินงานนี้ได้ช่วยให้หัวเว่ยทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดมากขึ้น สร้างโซลูชันการปฏิรูปสู่ระบบอัจฉริยะรูปแบบเฉพาะมากกว่า 200 รายการในกว่า 20 อุตสาหกรรม ครอบคลุมทั้งด้านการกำกับดูแลชุมชนเมือง, การเงิน, การขนส่ง และการผลิต โซลูชันเหล่านี้ได้นำไปใช้ในหลายโครงการในโลกแห่งความเป็นจริง

หัวเว่ยวางแผนที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรต่อไปในด้านโซลูชันเหล่านี้ พร้อมส่งเสริมการบูรณาการเชิงลึกสำหรับ AI และสถานการณ์การใช้งานในอุตสาหกรรม รวมถึงขับเคลื่อนการปฏิรูปสู่ระบบอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากขึ้น

การเผยแพร่สมุดปกขาวว่าด้วยการเร่งการปฏิรูปสู่ระบบอัจฉริยะ

นอกจากนี้ คุณหวังยังได้ประกาศเผยแพร่สมุดปกขาวฉบับใหม่ในชื่อ "การเร่งการปฏิรูปสู่ระบบอัจฉริยะ" (Accelerating Intelligent Transformation) โดยเป็นการรวบรวมกรณีศึกษาและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากหัวเว่ย ลูกค้า และพันธมิตร เพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมเริ่มต้นการก้าวไปสู่ระบบอัจฉริยะรูปแบบใหม่ ๆ

ในรายงานระบุว่า เอไอกำลังผลักดันการอัปเกรดอุตสาหกรรมโดยสามารถรองรับสถานการณ์การใช้งานในอุตสาหกรรมได้มากขึ้นเรื่อย ๆ และได้กลายเป็นกลไกสำคัญในการผลักดันความก้าวหน้าทางสังคม นอกจากนี้ การทำงานร่วมกันระหว่างบทบาทต่าง ๆ ในโลกธุรกิจ สถาบันการศึกษา และแวดวงการวิจัยจะมีความสำคัญสำหรับการใช้งาน AI ในรูปแบบใหม่ ๆ และการพัฒนาอุตสาหกรรม AI ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอีโคซิสเต็มเหล่านี้จะต้องทำงานร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่า AI จะออกแบบมาเพื่อทำประโยชน์แก่ทุกฝ่าย ผ่านการตรวจจับเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แสวงหานวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และปรับปรุงแนวทางปฏิบัติทางวิศวกรรมในสองด้านนี้อย่างรวดเร็ว พวกเขาจำเป็นต้องเปิดรับโมเดลและการใช้งานที่หลากหลายหากต้องการให้ AI ใช้งานได้ในวงกว้างและในเชิงลึกในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

สมุดปกขาวฉบับนี้ได้รับการรับรองจากนักวิชาการจำนวนมาก โดยมีเนื้อหาครอบคลุมเทรนด์และการพัฒนาล่าสุดในวงการ AI พร้อมสำรวจการใช้งาน AI ในสถานการณ์เฉพาะกว่า 63 รายการใน 16 อุตสาหกรรมที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ สมุดปกขาวดังกล่าวยังนำเสนอแนวปฏิบัติที่ทันสมัยและดีที่สุดในการปฏิรูปสู่ระบบอัจฉริยะของ 18 อุตสาหกรรมที่แตกต่างกันอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/

ติดต่อ: hwebgcomms@huawei.com

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment Trade show news