omniture

CGTN AMERICA & CGTN UN: ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป จัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนจีนกับสหรัฐอเมริกา ณ นครซานฟรานซิสโก

CGTN America
2023-11-17 21:52 68

CGTN AMERICA และ CGTN UN รายงานว่า บริษัท ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป หรือ ซีเอ็มจี (China Media Group หรือ CMG) ได้จัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนจีนกับสหรัฐอเมริกา ณ นครซานฟรานซิสโก

วอชิงตัน--17 พฤศจิกายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

เนื่องในโอกาสที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดจีน-สหรัฐอเมริกา และการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 30 ตามคำเชิญของประธานาธิบดี โจ ไบเดน ทางบริษัท ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป ร่วมด้วยสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนและเยาวชนสหรัฐอเมริกา-จีน (U.S.-China Youth and Student Exchange Association) ได้จัดกิจกรรม "มิตรภาพที่ยั่งยืน" (Enduring Friendship) เพื่อหารือเรื่องการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนจีนกับสหรัฐอเมริกา ณ นครซานฟรานซิสโก เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้ นายเสิน ไห่เซียง (Shen Haixiong) ประธานของไชน่า มีเดีย กรุ๊ป และบรรณาธิการใหญ่ ได้มาร่วมพูดคุยเชิงลึกและเป็นมิตรกับแขกผู้มีเกียรติจากภาคส่วนต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกา พร้อมกับกล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับแขกทุกท่าน

นายเสินกล่าวว่า ย่านไชน่าทาวน์ในซานฟรานซิสโกเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกมานานนับศตวรรษแล้ว มิตรภาพระหว่างชาวจีนและชาวอเมริกันไม่เพียงแต่ก้าวข้ามทวีปเท่านั้น แต่ยังยืนหยัดต่อบททดสอบแห่งกาลเวลาอีกด้วย

นายเสินเน้นย้ำว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกาเป็นความสัมพันธ์ทวิภาคีที่สำคัญที่สุดในโลก และสื่อมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมมิตรภาพและการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชน โดยประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เคยกล่าวไว้ว่า ประชาชนคือรากฐานสำคัญและความหวังในการสานสัมพันธ์จีน-สหรัฐอเมริกา ส่วนอนาคตก็อยู่ในมือของเยาวชนคนรุ่นใหม่ และความมีชีวิตชีวาเกิดจากการมีปฏิสัมพันธ์ของประชาชน ด้วยเหตุนี้ ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป จึงมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับผู้คนที่เป็นมิตรเพื่อแบ่งปันภูมิปัญญาและจุดแข็งร่วมกัน อันจะนำไปสู่การพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐอเมริกาที่เข้มแข็งมั่นคงต่อไป

คุณซาราห์ แลนดี (Sarah Lande) อดีตกรรมการบริหารองค์กรไอโอวา ซิสเตอร์ สเตทส์ (Iowa Sister States) และมิตรเก่าแก่ของจีน คุณจอห์น อีสเตอร์บรูก (John Easterbrook) หลานชายของนายพลโจเซฟ สติลเวลล์ (Joseph Stilwell) ผู้บัญชาการกองทัพอเมริกันที่ช่วยเหลือจีนในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และคุณเอลีน แมคอินเนส (Elyn Maclnnes) หัวหน้านักวิจัยจากสมาคมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวคูเหลียง (Kuliang Tourism and Culture Association) ได้มาร่วมเสวนาในงานนี้ โดยต่างยกย่องประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ที่สนับสนุนการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนจีนกับสหรัฐอเมริกา พร้อมกับแสดงความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างความเข้าใจร่วมกัน และส่งต่อมิตรภาพระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกาสู่คนรุ่นหลังสืบไป

นอกจากนี้ ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป ยังบรรลุข้อตกลงกับมูลนิธิมรดกการบินจีน-อเมริกา (Sino-American Aviation Heritage Foundation) มูลนิธิเฮเลน ฟอสเตอร์ สโนว์ (Helen Foster Snow Foundation) และสมาคมแลกเปลี่ยนนักเรียนและเยาวชนสหรัฐอเมริกา-จีน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือในด้านต่าง ๆ เช่น ความร่วมมือด้านสื่อ การศึกษา และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

กิจกรรมครั้งนี้ยังมีการแสดงจากคณะนักร้องประสานเสียงโรงเรียนมัธยมปลายลินคอล์น (Lincoln High School Choir) จากเมืองทาโคมา รัฐวอชิงตัน ซึ่งขับขานบทเพลงทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนอย่างไพเราะ นอกจากนี้ นักเรียนจากประเทศจีนและสหรัฐอเมริกายังทำการแสดงร่วมกันผ่านทางวิดีโอ เพื่อถ่ายทอดความหวังถึงมิตรภาพที่ยั่งยืนระหว่างทั้งสองประเทศ

(ข่าวนี้เผยแพร่โดย มีเดียลิงก์ส ทีวี แอลแอลซี (MediaLinks TV, LLC) ในนามของซีซีทีวี (CCTV) ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทรวงยุติธรรม วอชิงตันดีซี)

 ,  

ติดต่อ:

ซัมเมอร์ พาน (Summer Pan)


อีเมล: Distribution@cgtnamerica.com

Source: CGTN America
Keywords: Entertainment Television Asian-related news Broadcast feed announcements Licensing/marketing agreements DEI Page