omniture

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก โชว์ 6 โซลูชันพลังงานคาร์บอนต่ำ ที่งานเอ็นลิต เอเชีย ประจำปี 2566

Shanghai Electric
2023-11-20 09:45 28

จาการ์ตา อินโดนีเซีย--20 พ.ย. 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

 

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก (Shanghai Electric) (SEHK:2727, SSE:601727) จัดแสดงโซลูชันพลังงานคาร์บอนต่ำรวม 6 รายการ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเสริมพลังสร้างอนาคตที่ยั่งยืนที่งานเอ็นลิต เอเชีย (Enlit Asia) ประจำปี 2566 ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้าและการประชุมอินโดนีเซีย (Indonesia Convention Exhibition หรือ ICE) ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 14 ถึง 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมาในธีม "ปลดล็อกอนาคตปลอดคาร์บอน" (Unlock a Decarbonized Future) โดยโซลูชันที่เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก นำเสนอนั้นพิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาเทคโนโลยีสะอาดและหมุนเวียนได้ ตลอดจนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อปลดล็อกอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยโซลูชันพลังงานปลอดคาร์บอนที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ

จาง หงปิน (Zhang Hongbin) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาพลังงานใหม่ของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กล่าวว่า "ที่เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เราผสมผสานพลังงานแบบดั้งเดิมและพลังงานใหม่เข้าด้วยกันอย่างมีกลยุทธ์ โดยมุ่งปรับปรุงประสิทธิภาพของแหล่งพลังงานที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านทางพลังงานทั่วโลกในทางที่ดี การมีส่วนร่วมของเราในงานเอ็นลิต เอเชีย สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในเส้นทางนี้ ในขณะที่เรามอบประสบการณ์ เทคโนโลยี และโซลูชันของเรา เพื่อเร่งขับเคลื่อนความก้าวหน้าของพลังงาน"

นิยามใหม่ของพลังงานที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิง ด้วยโซลูชันพลังงานถ่านหินสะอาดและมีประสิทธิภาพสูง

การจัดแสดงสินค้าครั้งนี้มีไฮไลต์อยู่ที่โซลูชันพลังงานที่ใช้ถ่านหินสะอาดเต็มรูปแบบของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก โดยมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกตั้งแต่ 350MW ถึง 1350MW จัดเต็มทั้งหม้อไอน้ำ กังหัน และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ตลอดจนอุปกรณ์ป้องกันสิ่งแวดล้อม เครื่องทำความร้อนแรงดันสูงและแรงดันต่ำ คอนเดนเซอร์ เครื่องกำจัดอากาศ และมอเตอร์ ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการในการลดการปล่อยคาร์บอนในโรงงานพลังงานถ่านหินซึ่งเป็นที่รู้กันว่าปล่อยคาร์บอนสูงมาก

ปี 2564 เป็นปีที่ประสบความสำเร็จในการเปิดโรงไฟฟ้าถ่านหินหัวเหนิง ฉิน โคล รุ่ยจิน (Huaneng Qin Coal Ruijin) เฟส 2 ซึ่งเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก รับหน้าที่เป็นผู้ติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นการเปิดใช้หน่วยทำความร้อนซ้ำระดับวิกฤตยิ่งยวดพิเศษที่มีความร้อนสองเท่าขนาด 1,000 เมกะวัตต์ครั้งแรกของโลก หน่วยทำความร้อนนี้เหนือกว่าเกณฑ์มาตรฐานอุตสาหกรรมในด้านประสิทธิภาพการผลิตพลังงานที่ไม่มีใครเทียบได้ ดังที่เห็นได้จากการใช้ถ่านหินในระดับทำลายสถิติ ซึ่งวัดได้เพียง 249.7 กรัม/กิโลวัตต์ชั่วโมง ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในระดับโลก

อนาคตสีเขียว ขับเคลื่อนโดยพลังงานแสงอาทิตย์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก สั่งสมความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีมาอย่างกว้างขวาง เช่นเดียวกับประสบการณ์พัฒนาโครงการในภาคพลังงานใหม่ โดยได้พัฒนาโซลูชันและบริการแบบครบวงจรที่ครอบคลุมห่วงโซ่อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโครงการ การจัดหาอุปกรณ์ การทำสัญญางานวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) ตลอดจนการดำเนินงานและการบำรุงรักษา เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีส่วนร่วมในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้วมากกว่า 70 โครงการในประเทศต่าง ๆ ทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น เวียดนาม และออสเตรเลีย ด้วยกำลังการผลิตที่ติดตั้งแล้วรวมกันกว่า 5,000 กิกะวัตต์

ส่วนนิคมพลังงานแสงอาทิตย์ ดูไบ โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม (Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum Solar Park) เฟส 4 และ 5 ซึ่งเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้รับการว่าจ้างและสร้างขึ้นมานั้น ได้โดดเด่นขึ้นมาในฐานะโรงไฟฟ้าไฮบริดพลังงานแสงอาทิตย์ในรูปพลังงานความร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ดูไบจ่ายพลังงานสะอาดและยั่งยืนได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ในปี 2562 เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้บุกตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของเวียดนาม โดยลงนามในสัญญางานวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) สำหรับโครงการเซลล์แสงอาทิตย์ฟอร์ต (Forte) ขนาด 50 เมกะวัตต์ของเวียดนาม ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของบริษัทฯ ในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 50 เมกะวัตต์แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดนิญถ่วนของเวียดนาม สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 นับเป็นก้าวสำคัญที่ส่งเสริมภารกิจของภูมิภาคนี้ในการลดการปล่อยคาร์บอนในเศรษฐกิจท้องถิ่น

โซลูชันผลิตไฮโดรเจนแบบองค์รวม

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก งัดใช้ความเชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์พลังงานและวิศวกรรมเคมี โดยวางตำแหน่งตัวเองเป็นผู้เล่นหลักในการส่งมอบอุปกรณ์หลัก รองรับห่วงโซ่อุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจนทั้งหมด มอบโซลูชันแบบองค์รวมที่ครอบคลุมการผลิตพลังงานทดแทน การแยกน้ำด้วยไฟฟ้าเพื่อผลิตไฮโดรเจน และสถานีแบบครบวงจรที่รวมสารเคมีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การผลิต การจัดเก็บ การบีบอัด และระบบกักเก็บพลังงานไฮโดรเจนเข้าไว้ด้วยกัน

ในงานนี้ เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ผลิตไฮโดรเจนจากการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าแบบ PEM ด้วยช่วงกำลังการผลิต 5-200Nm3/h ระบบการผลิตไฮโดรเจนนี้ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม "N to one" ที่มีการออกแบบในลักษณะต่อเนื่องและแยกส่วน นอกจากนี้ เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ยังได้ประกาศแผนจัดตั้งสายการผลิตแบบ PEM ที่มีกำลังผลิต 100 เมกะวัตต์ภายในปี 2568 โดยคาดว่าจะผลิตเซลล์อิเล็กโทรไลเซอร์แบบ PEM มาตรฐาน 200 ลูกบาศก์เมตรได้ปีละ 100 หน่วย

นอกจากนี้ เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก พาวเวอร์ เจเนอเรชัน กรุ๊ป (Shanghai Electric Power Generation Group) ยังได้สร้างเสียงฮือฮาให้กับงานเอ็นลิต เอเชีย โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่ ๆ มากมาย ทั้งเมทานอลสีเขียว กังหันแบบใหม่ในงานอุตสาหกรรม และหม้อไอน้ำเกรดอุตสาหกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.shanghai-electric.com/group_en/ 

Source: Shanghai Electric
Related Stocks:
HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727
Keywords: Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities New products/services Trade show news
Related News