omniture

แบล็คเบอร์รี่ประกาศข้อตกลงกับรัฐบาลมาเลเซียที่การประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค มุ่งพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์

BlackBerry Limited
2023-11-20 22:59 49

แบล็คเบอร์รี่ประกาศข้อตกลงระยะยาวครั้งสำคัญ เพื่อให้บริการโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์เต็มรูปแบบแก่รัฐบาลมาเลเซีย

ซานฟรานซิสโก, 20 พ.ย. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต -- รัฐบาลมาเลเซียและแบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด (BlackBerry Limited) (NYSE: BB; TSX: BB) ได้ประกาศข้อตกลงให้บริการซอฟต์แวร์และบริการระยะยาว เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาเลเซีย ข้อตกลงครั้งสำคัญนี้จะเปิดโอกาสให้รัฐบาลมาเลเซียได้ใช้ประโยชน์จากชุดโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry®) พร้อมให้การสนับสนุนคณะกรรมการการสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย (MCMC) ในขณะเดียวกันก็ยกระดับทักษะแรงงานของมาเลเซีย ด้วยเทคโนโลยีและการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นสูง

รัฐบาลมาเลเซียจะมีโอกาสได้ใช้ซอฟต์แวร์และบริการของแบล็คเบอร์รี่แบบเรียลไทม์ ทั้งยังปลอดภัยและเชื่อถือได้ ซึ่งโฮสต์ในระบบคลาวด์ภายในประเทศ โดยเป็นโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์อันดับต้น ๆ ของโลกที่แบล็คเบอร์รี่พัฒนาเอาไว้ โซลูชันเหล่านี้ขับเคลื่อนโดยไซแลนซ์ เอไอ (Cylance® AI) เพื่อคาดการณ์และป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ รวมถึงโซลูชันดูแลความปลอดภัยในการสื่อสารที่ได้รับการรับรองจากนาโต้ (NATO) อย่างแบล็คเบอร์รี่ ซีเคียวสวีต (BlackBerry® SecuSUITE®) และระบบจัดการอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจรอย่างแบล็คเบอร์รี่ ยูอีเอ็ม (BlackBerry® UEM) เพื่อปกป้องข้อมูลของรัฐบาลในกลุ่มผู้ที่ใช้บริการโรมมิง และแบล็คเบอร์รี่ แอ็ตฮ็อก (BlackBerry® AtHoc®) ซึ่งรัฐบาลทั่วโลกนำไปใช้จัดการเหตุการณ์สำคัญและตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ

แบล็คเบอร์รี่ยังได้ประกาศแผนจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (CCoE) ระดับเวิลด์คลาสที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในปี 2567 ด้วย โดยศูนย์แห่งนี้จะให้การฝึกอบรมเฉพาะทางเพื่อพัฒนาขีดความสามารถและความพร้อมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาเลเซีย เพื่อช่วยมาเลเซียรับมือกับปัญหาขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ซึ่งขณะนี้มีไม่เพียงพอต่อความต้องการถึง 12,000 คน ขณะที่รัฐบาลแคนาดามีความยินดีต่อการจัดตั้งศูนย์ฯ และมีแผนที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับแบล็คเบอร์รี่ รัฐบาลมาเลเซีย และศูนย์ฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือในการสร้างขีดความสามารถด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แก่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิกของแคนาดา

เศรษฐกิจมาเลเซียที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้นเป็นทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับศูนย์ความเป็นเลิศฯ แห่งแรกของแบล็คเบอร์รี่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หลังจากที่ได้สร้างศูนย์ความเป็นเลิศเช่นนี้มาแล้วหลายแห่งในอเมริกา แคนาดา และยุโรป ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้จะให้ความรู้และการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงทีมสอดส่องภัยคุกคามทางไซเบอร์และทีมตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ 'ทำงานตลอดเวลา' เพื่อช่วยมาเลเซียป้องกันกิจกรรมทางไซเบอร์ที่เป็นอันตรายต่อธุรกิจ รัฐบาล และโครงสร้างพื้นฐาน ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้ยังจะปรับปรุงการแบ่งปันข้อมูลระหว่างประเทศต่าง ๆ และขยายเครือข่ายข้อมูลภัยคุกคามทั่วโลกของแบล็คเบอร์รี่ด้วย

ดาโต๊ะ ซรี อันวาร์ อิบราฮิม (Datuk Seri Anwar Ibrahim) นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กล่าวว่า "เพื่อที่จะเติบโต เจริญรุ่งเรือง ขณะที่ดูแลข้อมูลและพลเมืองประเทศของเราให้ปลอดภัยนั้น มาเลเซียจะต้องสร้างความร่วมมือในระดับนานาชาติเพื่อนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ และดึงต่างชาติมาลงทุนเพื่อเร่งขยายขนาดและฝึกอบรมบุคลากรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับเวิลด์คลาส เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับแบล็คเบอร์รี่เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของมาเลเซีย ในการเป็นตัวอย่างสะท้อนความสามารถในการฟื้นตัวทางไซเบอร์ โดยให้คำมั่นเพื่อส่งเสริมอธิปไตยข้อมูล ครอบคลุมทั้งสารสนเทศ ข้อมูล และการสื่อสารของรัฐบาล"

ด้านนายจัสติน ทรูโด (Justin Trudeau) นายกรัฐมนตรีแคนาดา กล่าวว่า "ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเสาหลักสำคัญตามยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิกของแคนาดา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนสันติภาพ ความมั่นคง และความร่วมมือในภูมิภาค การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นปัญหาท้าทายที่เรามีร่วมกัน และต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราให้การสนับสนุนศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศที่เป็นพันธมิตรระดับทวิภาคีรายสำคัญของแคนาดาอย่างมาเลเซีย เราให้การสนับสนุนผู้พิทักษ์โลกไซเบอร์ในอนาคตของมาเลเซีย และสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาคที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อแบ่งปันความเชี่ยวชาญระหว่างแคนาดากับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเสริมสร้างความยืดหยุ่นและขีดความสามารถของทั้งสองประเทศของเราต่อไป และก้าวไกลไปถึงระดับภูมิภาคเพื่อตอบโต้ ยับยั้ง และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์"

"แบล็คเบอร์รี่สั่งสมประสบการณ์ในการปกป้องรัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกมาเกือบ 40 ปี โดยมีความภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับรัฐบาลมาเลเซียและแคนาดา เพื่อยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาเลเซีย พร้อมรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลและการสื่อสารที่สำคัญต่อภารกิจของประเทศในเชิงรุก ในขณะเดียวกันก็ให้การสนับสนุนการจัดการเหตุการณ์สำคัญ ๆ ด้วย" จอห์น จิอามัตเตโอ (John Giamatteo) ประธานฝ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ กล่าว "นอกจากนี้ ผมยังภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ในมาเลเซีย ซึ่งออกแบบมาเพื่อสนับสนุนเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของนายกรัฐมนตรีฯ ในการเพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีทักษะด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และวางตำแหน่งมาเลเซียให้เป็นศูนย์กลางข้อมูลภัยคุกคามแห่งสำคัญระดับภูมิภาค"

คุณจิอามัตเตโอจะเข้ามาดูแลการให้บริการโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ในมาเลเซีย รวมถึงการสร้างศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ นอกจากนี้ ผู้ที่มาร่วมลงนามในข้อตกลงดังกล่าวร่วมกับคุณจิอามัตเตโอ คือคุณมาร์จอรี ดิคแมน (Marjorie Dickman) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการรัฐบาลและนโยบายสาธารณะของแบล็คเบอร์รี่ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการกำกับดูแลงานรัฐบาลสัมพันธ์และการดำเนินนโยบายสาธารณะให้กับแบล็คเบอร์รี่ในทางกลยุทธ์ ไปจนถึงตวน อาหมัด ฟาห์มี บิน โมฮาเหม็ด ฟัดซิล (H.E. Tuan Ahmad Fahmi bin Mohamed Fadzil) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและดิจิทัล ตัน ซรี โมฮัมหมัด ซาลิม บิน ฟาเตห์ ดิน (Tan Sri Mohamad Salim bin Fateh Din) ประธานบริหารของคณะกรรมการการสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย และสมาชิกคนอื่น ในคณะผู้แทนมาเลเซียในการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค (APEC) ที่ซานฟรานซิสโก

เกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่ 

แบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry) (NYSE: BB; TSX: BB) เป็นผู้จัดหาซอฟต์แวร์และบริการด้านความปลอดภัยอัจฉริยะให้แก่องค์กรธุรกิจและรัฐบาลทั่วโลก บริษัทดูแลความปลอดภัยให้อุปกรณ์ปลายทางกว่า 500 ล้านจุด ซึ่งรวมถึงยานพาหนะกว่า 235 ล้านคัน แบล็คเบอร์รี่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองวอเตอร์ลู รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา บริษัทใช้เอไอและการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อส่งมอบโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยปลายทาง การจัดการอุปกรณ์ปลายทาง การเข้ารหัส และระบบแบบฝังตัว แบล็คเบอร์รี่มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน นั่นคือ การรักษาความปลอดภัยให้แก่อนาคตที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งคุณสามารถวางใจได้

แบล็คเบอร์รี่ ดูแลความปลอดภัยอย่างชาญฉลาด ทุกที่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ BlackBerry.com และติดตาม @BlackBerry

เครื่องหมายการค้า ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะแบล็คเบอร์รี่ (BLACKBERRY) และตราสัญลักษณ์ เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท แบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด (BlackBerry Limited) โดยบริษัทสงวนสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในเครื่องหมายการค้าดังกล่าว ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของ แบล็คเบอร์รี่ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการใด ๆ ของบุคคลที่สาม

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ   ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ของแบล็คเบอร์รี่
โทร: +1 (519) 597-7273
อีเมล:
mediarelations@BlackBerry.com 

โลโก้https://mma.prnasia.com/media2/726868/BlackBerry_Logo.jpg?p=medium600

Source: BlackBerry Limited
Related Stocks:
NYSE:BB Toronto:BB
Keywords: Computer Software Computer/Electronics High Tech Security Telecommunications Contracts
Related News