omniture

แคมเปญฮิวแมน เชนจ์ เปิดตัวที่สภาเศรษฐกิจโลกในเมืองดาโวส มุ่งสุขภาพจิตเยาวชนเป็นเรื่องสำคัญลำดับแรกทั่วโลก

Human Change
2024-01-15 15:00 29

'ฮิวแมน เชนจ์' เกิดขึ้นแล้ว เหตุจากการที่ชีวิตของเด็ก ๆ กลายเป็นดิจิทัลมากเกินไป โลกต้องจัดลำดับความสำคัญของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไปพร้อมกับการพัฒนาสุขภาพที่ดีของเด็ก

ดาโวส, สวิตเซอร์แลนด์, 15 มกราคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- ฮิวแมน เชนจ์ (Human Change) ซึ่งเป็นแคมเปญรณรงค์ระดับโลก ได้เปิดตัววันนี้ที่เมืองดาโวสระหว่างการประชุมสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum หรือ WEF) เพื่อสร้างความตระหนักรู้และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิธีที่เด็ก ๆ เข้าถึงโซเชียลมีเดียและการที่ชีวิตของพวกเขากลายเป็นดิจิทัล  

แคมเปญนี้ก่อตั้งโดยมาร์การิตา หลุยส์-ไดรฟัส (Margarita Louis-Dreyfus) โดยเป็นการรวมผู้คนจากทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักวิชาการ กุมารแพทย์ ทนายความ แพทย์ ครู และที่สำคัญที่สุดคือพ่อแม่และเยาวชน ที่มีความมุ่งมั่นร่วมกันในการคุ้มครองเด็ก ๆ จากผลเสียจากการเปลี่ยนเป็นดิจิทัล

แคมเปญฮิวแมน เชนจ์ มุ่งที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่าเรื่องด้านสุขภาพทั่วโลก และนำผลกระทบของโซเชียลมีเดียและอุปกรณ์ดิจิทัลที่มีต่อสวัสดิภาพเยาวชนมาเป็นหัวข้อหลักในการพูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพทั่วโลก

ในชุดการเสวนาที่น่าสนใจนี้ ผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติในด้านจิตวิทยา การแพทย์ ธุรกิจ รัฐบาล และอื่น ๆ จะรวมตัวกันที่ฮิวแมน เชนจ์ เฮาส์ (Human Change House) เพื่ออภิปรายว่าการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและโซเชียลมีเดียกำลังเปลี่ยนแปลงลูกหลานของเราอย่างไร และเยาวชนเหล่านี้เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่จะสร้างสังคมในอนาคตอย่างไร ส่วนการเสวนาอื่น ๆ จะเน้นคำถามที่ว่าเทคโนโลยีการศึกษา (ed-tech) แค่ไหนที่มากเกินไป รัฐบาลมีความรับผิดชอบในการควบคุมเทคโนโลยีให้ดีขึ้นเพื่อปกป้องคนรุ่นหลังหรือไม่ และผลกระทบของการเสพติดสื่อดิจิทัลต่อแรงงานในอนาคตคืออะไร

แพทย์ชั้นนำและผู้นำในสาขาของตน จะค้นหาคำตอบสำหรับคำถามเร่งด่วนเหล่านี้และคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้เข้าชมที่ดาโวสจะได้รับฟังข้อคิดเห็นที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนจากดร. มิทช์ พรินสไตน์ (Dr. Mitch Prinstein) หัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ของสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน ดร. ไมเคิล ริช (Michael Rich) จากโรงพยาบาลเด็กบอสตัน ผู้ก่อตั้งดิจิทัล เวลเนส แล็บ (Digital Wellness Lab) และดร. สเตซี่ ดรูรี่ (Stacy Drury) หัวหน้าจิตแพทย์ และดร.จิม วินสตัน (Jim Winston) นักจิตวิทยาและผู้ดูแลมูลนิธิครอบครัววินสตัน

นอกจากนี้ การเสวนาจะมี ดร. ไกอา เบิร์นสไตน์ (Dr. Gaia Bernstein) จากฮิวแมน เชนจ์ ผู้อำนวยการร่วมของสถาบันกฎหมายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกิบบอนส์ ที่สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยซีทัน ฮอลล์ มาอภิปรายว่าควรถอดบทเรียนจากอุตสาหกรรมยาสูบและอาหารอย่างไร และคริส แมคเคนนา (Chris McKenna) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง โพรเทคท์ ยัง อายส์ (Protect Young Eyes) จะมาอภิปรายเกี่ยวกับกฎระเบียบเร่งด่วนของรัฐบาลที่จำเป็นในการควบคุมการเสพติดเทคโนโลยี

แคมเปญฮิวแมน เชนจ์ ได้รับเกียรติร่วมเวทีกับลาริสซา เมย์ (Larissa May) ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหารของ #HalftheStory และดร. ฟิล แมคเร (Dr. Phil McRae) เจ้าหน้าที่บริหารบุคคลของสมาคมครูอัลเบอร์ตา ซึ่งกำลังเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคนรุ่นใหม่กับโซเชียลมีเดีย สุขภาพจิต และ เทคโนโลยี เพื่อกระตุ้นให้เกิดมุมมองที่แตกต่างเกี่ยวกับเทคโนโลยีเกิดใหม่

นักวิจารณ์ชั้นนำของฮิวแมน เชนจ์ รวมตัวเพื่อถกกันเกี่ยวกับสิ่งที่สามารถทำได้ร่วมกับสมาชิกสภาเศรษฐกิจโลก WEF ที่มีชื่อเสียง รวมถึงแฟรงค์ แมคคอร์ท (Frank McCourt) จากแมคคอร์ท โกลบอล และจูลี่ อินแมน แกรนท์ (Julie Inman Grant) กรรมาธิการ eSafety ของออสเตรเลีย

ฮิวแมน เชนจ์ เฮาส์ จะเปิดให้บริการทุกวันที่ Davos Promenade 49 โดยมีการเสวนาและงานเลี้ยงต้อนรับ

หากคุณต้องการเข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ ที่ฮิวแมน เชนจ์ เฮาส์ โปรดตอบรับคำเชิญไปที่ info@humanchange.com

https://humanchange.com 

ข้อมูลติดต่อ:
ฮิวแมน เชนจ์
info@humanchange.com

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/2317595/Human_Change_Logo.jpg?p=medium600

Source: Human Change
Keywords: Computer/Electronics Education Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Mental Health Children-related news New products/services DEI Page
Related News