omniture

ฮันนี่เวลล์จับมือเดอะ กรีน โซลูชันส์ คอร์ปอเรชัน ในแผนงานโรงงานผลิตไฮโดรเจนสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งแรกของเวียดนาม

Honeywell
2024-02-21 09:00 19

ฮานอย เวียดนาม, 21 ก.พ. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) ประกาศว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับบริษัทเดอะ กรีน โซลูชันส์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (The Green Solutions Group Corporation หรือ TGS) ในการพัฒนาโครงการไฮโดรเจนสีเขียวจ่าวิญ (Tra Vinh Green Hydrogen) ซึ่งเป็นโรงงานไฮโดรเจนสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งแรกของเวียดนาม ตั้งอยู่ในจังหวัดจ่าวิญ บริเวณดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

Honeywell Battery Energy Storage System helps decrease costs and carbon emissions while providing grid stability from renewable power sources, enabling the production of green hydrogen at the Tra Vinh green hydrogen plant.
Honeywell Battery Energy Storage System helps decrease costs and carbon emissions while providing grid stability from renewable power sources, enabling the production of green hydrogen at the Tra Vinh green hydrogen plant.

ฮันนี่เวลล์เตรียมนำเทคโนโลยีที่พร้อมใช้ประโยชน์มาช่วยพัฒนาโครงการนี้ ทั้งในด้านการออกแบบและจัดการระบบอัตโนมัติในโครงการ และการจัดการพลังงานเพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน รวมถึงระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) เพื่อให้เดอะ กรีน โซลูชันส์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน นำแหล่งพลังงานทดแทนมาใช้ในโรงงานไฮโดรเจนสีเขียวแห่งนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

การลงนามบันทึกความเข้าใจครั้งนี้มีคุณฝั่ม มิญ จิ๊ญ (Pham Minh Chinh) นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เป็นสักขีพยาน โดยได้ลงนามไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2566 ในการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหประชาชาติครั้งที่ 28 หรือ COP28 ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

"ระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ของฮันนี่เวลล์จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในโครงการไฮโดรเจนสีเขียวจ่าวิญ" คุณรามานาธาน วัลลิยัปปัน (Ramanathan Valliyappan) ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคของฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชันส์ (Honeywell Process Solutions) กล่าว "ระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ของฮันนี่เวลล์ จะทำให้สามารถเอาพลังงานทดแทนจากโซลาร์ฟาร์มและพลังงานลม ของเดอะ กรีน โซลูชันส์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน มาใช้ในเวลาที่ไม่มีแสงแดดและเมื่อลมสงบได้ นอกจากนี้แพลตฟอร์มระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ของฮันนี่เวลล์ จะช่วยลดต้นทุนและการปล่อยก๊าซคาร์บอน โดยให้ความเสถียรของโครงข่ายไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทดแทน จึงทำให้การผลิตไฮโดรเจนสีเขียวที่โรงงานจ่าวิญเป็นไปได้อย่างราบรื่น"

นอกเหนือจากระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่แล้ว ฮันนี่เวลล์ยังเตรียมนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญ ที่ครอบคลุมห่วงโซ่คุณค่าไฮโดรเจนทั้งหมดด้วย เพื่อช่วยให้เดอะ กรีน โซลูชันส์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน ดำเนินงานได้อย่างปลอดภัย ทำกำไรได้ตามเป้าหมาย และรวมถึงการบรรลุจุดประสงค์การผลิตพลังงานทดแทนจากโรงงานแห่งนี้

"ความร่วมมือของเราถือเป็นก้าวสำคัญสู่การผลิตไฮโดรเจนสีเขียวที่โรงงานจ่าวิญ" คุณฮยุน ถิ คิม เกวียน (Huynh Thi Kim Quyen) กรรมการผู้จัดการใหญ่ของเดอะ กรีน โซลูชันส์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน กล่าว "โครงการไฮโดรเจนสีเขียวจ่าวิญนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับเรา และเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุเป้าหมายระดับประเทศ ในการใช้โซลูชันพลังงานทดแทน เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนในภาคพลังงาน เพื่อช่วยสร้างอนาคตที่สะอาดและยั่งยืนมากขึ้น"

เวียดนามให้คำมั่นในการบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 โดยตัวเลขประมาณการบ่งชี้ว่า เวียดนามเป็นหนึ่งในห้าประเทศที่มีแนวโน้มจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมากที่สุด ซึ่งอาจจะส่งผลทางสังคมและทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง[i] เวียดนามเป็นประเทศที่มีมีศักยภาพด้านพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานจ่าวิญ

ฮันนี่เวลล์มุ่งบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนในการดำเนินงานและสถานประกอบการต่าง ๆ ภายในปี 2578 ความมุ่งมั่นนี้ต่อยอดมาจากผลงานในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มีมายาวนานหลายทศวรรษ เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยการลงทุนในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ของฮันนี่เวลล์ในปี 2565 ประมาณ 60% นั้นมุ่งสร้างผลลัพธ์ที่มุ่งเน้นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) สำหรับลูกค้า[ii]

[i] "Country: Vietnam" แหล่งรวมความรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของกลุ่มธนาคารโลก (World Bank Group Climate Change Knowledge Portal) ประจำปี 2564

[ii] อ่านระเบียบวิธีในการประเมินโซลูชันที่มุ่งเน้นด้าน ESG ได้ที่ investor.honeywell.com (ดูในส่วน "ESG/ESG Information/Identification of ESG-Oriented Offerings")

เกี่ยวกับฮันนี่เวลล์

ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร โดยให้บริการอุตสาหกรรมในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก ครอบคลุม 3 เมกะเทรนด์ด้วยกัน ได้แก่ ระบบอัตโนมัติ อนาคตของภาคการบิน และการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน โดยได้รับการสนับสนุนจากระบบปฏิบัติการ ฮันนี่เวลล์ แอคเซลเลอเรเตอร์ (Honeywell Accelerator) และแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์แบบเบ็ดเสร็จ ฮันนี่เวลล์ คอนเนคเต็ด เอ็นเทอร์ไพรซ์ (Honeywell Connected Enterprise) ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ เราช่วยให้องค์กรต่าง ๆ แก้ไขปัญหาท้าทายที่ยากที่สุดและซับซ้อนที่สุดในโลก ด้วยการมอบโซลูชันส์และนวัตกรรมที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เพื่อช่วยทำให้โลกฉลาดขึ้น ปลอดภัยขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น สำหรับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ โปรดเข้าชมที่ www.honeywell.com/newsroom

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
แอนตัน ซูซานโต (Anton Susanto)
โทร: +60123583903
อีเมล: imawanto.susanto@Honeywell.com

Source: Honeywell
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities