omniture

องค์การอวกาศยุโรปและจีเอสเอ็มเอ ฟาวน์ดรีได้ก้าวไปข้างหน้าร่วมกันผ่านการร่วมมือ รวมถึงโอกาสระดมทุนเพื่อช่วยอุตสาหกรรมบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ในการสื่อสารภาคพื้นดินและดาวเทียม

GSMA
2024-02-27 02:55 45

บาร์เซโลน่า, สเปน, 26 กุมภาพันธ์ 2567 /PRNewswire/ --  วันนี้องค์การอวกาศยุโรป (The European Space Agency) หรืออีเอสเอ (ESA) และจีเอสเอ็มเอ ฟาวน์ดรี (GSMA Foundry) ได้ประกาศเปิดตัวชุดโครงการริเริ่มใหม่ๆ รวมถึงโอกาสในการระดมทุนสูงถึง 15 ล้านยูโรเพื่อช่วยอุตสาหกรรมอุปกรณ์เคลื่อนที่และดาวเทียมในการร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีดาวเทียมและเครือข่ายภาคพื้นดินใหม่ที่ล้ำสมัย

ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการเปิดตัวที่งาน MWC Barcelona 2024 โดยให้ความสำคัญไปที่นวัตกรรมหลัก 5 ด้านเพื่อช่วยเหลือบริษัทโทรคมนาคมในการพัฒนาบริการใหม่ๆ ให้กับสังคมโดยรวมการสื่อสารภาคพื้นดินและดาวเทียมเข้าด้วยกัน โครงการริเริ่มเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเปิดแหล่งรายได้ใหม่ที่เมื่อก่อนไม่สามารถทำได้ ทั้งนี้งานวิจัยใหม่โดยจีเอสเอ็มเอ อินเทลลิเจนซ์ ( GSMA Intelligence) ได้ประมาณการว่านวัตกรรมใหม่ในด้านดาวเทียมสามารถเพิ่มรายได้เพิ่มเติมให้กับอุตสาหกรรมได้สูงถึง 3 - 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ภายในไป 2578 ซึ่งเทียบเท่ากับฐานรายได้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบันที่เพิ่มขึ้น 2.0–2.5%

ห้าโครงการริเริ่มหลักที่ประกาศเปิดตัวในวันนี้คือ

  1. จีเอสเอ็มเอ ฟาวน์ดรีและอีเอสเอร่วมกันเปิดตัวความท้าทายต่างๆ โดยเริ่มต้นด้วยโอกาสในการระดมทุนให้กับอีเอสเอสูงถึง 15 ล้านยูโรเพื่อช่วยกระตุ้นการพัฒนานวัตกรรมและโครงการ
  2. ขยายการเข้าถึงเครือข่ายห้องปฏิบัติการสำหรับผู้เข้าร่วม ของฟาวน์ดรีที่ต้องการทำงานร่วมกันที่ฮับ 5G/6G ของอีเอสเอในเมืองฮาร์เวลส์ สหราชอาณาจักร และห้องปฏิบัติการโทรคมนาคม 5G/6G ในเมืองนอร์ดวิจค์ ประเทศเนเธอร์แลนด์
  3. เปิดตัวหลักสูตรการฝึกอบรมจีเอสเอ็มเอ แอดวานส์ (GSMA Advance) ใหม่เพื่อเพิ่มพูนความรู้และสนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายภาคพื้นดิน และเครือข่ายนอกภาคพื้นดิน
  4. การเปิดตัวชุมชนเครือข่ายนอกภาคพื้นดิน (TN-NTN) เพื่อพัฒนาโครงการใหม่และวางแผนงานสำหรับโครงการริเริ่มและกิจกรรมในอนาคต
  5. การรวมระบบนิเวศ จีเอสเอ็มเอ ฟาวน์ดรีและอีเอสเอจะทำงานร่วมกัน และเชิญชวนอุตสาหกรรมในวงกว้างเพื่อควบรวมความพยายามในทำงานร่วมกันระหว่าง TN และ NTN ที่ราบรื่น

อันโตนิโอ ฟรานชี หัวหน้าโปรแกรมโครงการเครือข่ายนอกภาคพื้นดิน (NTN) 5G/6G ของอีเอสเอ กล่าวว่า: "อีเอสเอรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับจีเอสเอ็มเอ ในโครงการริเริ่มที่สร้างผลกระทบมากมาย โดยสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อผ่านการบูรณาการเครือข่ายดาวเทียมและภาคพื้นดิน เป้าหมายประการหนึ่งของอีเอสเอคือ การเชื่อมต่อทุกคนได้ในทุกที่และทุกเวลา และความร่วมมืออันทรงพลังกับจีเอสเอ็มเอนี้เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมการสื่อสารผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และดาวเทียม

ฟรานชี กล่าวเสริมอีกว่า "นอกจากนี้ เรายังรู้สึกตื่นเต้นที่จะจัดแสดงผลงานของอีเอสเอผ่านคุณลักษณะอินเทอร์แอคทีฟที่หลากหลายที่จีเอสเอ็มเอ พาวิลเลียน (GSMA Pavilion) และตั้งตารอที่จะได้พูดคุยกับผู้เข้าร่วมงาน MWC ได้เลย!"

อ่านต่อได้ที่นี่

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1882833/4439377/GSMA_Logo.jpg

Source: GSMA
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment Financing agreements New products/services Trade show news
Related News