omniture

BuildTech Asia 2024 ยกระดับความร่วมมือระดับภูมิภาค การพัฒนาวิชาชีพ และความรู้เพื่อเตรียมภาคส่วนการก่อสร้างสำหรับอนาคต

Constellar
2024-03-13 08:43 85

สิงคโปร์, 13 มีนาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- BuildTech Asia (BTA) แพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างในเอเชียแปซิฟิกได้หวนกลับมาอีกครั้งในมหกรรมครั้งที่ 13 ตั้งแต่วันที่ 19 - 21 มีนาคม 2567 (วันอังคารถึงวันพฤหัสบดี) ที่ Singapore EXPO Hall 2 งานมหกรรมในปีนี้ได้รับการจัดขึ้นโดย Constellar ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมให้กับอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างของภูมิภาคสำหรับอนาคต ผ่านการรับมือกับความท้าทายด้านความยั่งยืนและการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต BTA 2024 จะเจาะลึกในประเด็นสำคัญ 5 ประการ ได้แก่ โซลูชั่นดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง วัสดุและการตกแต่งที่เป็นนวัตกรรม การบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร อาคารและการก่อสร้างอัจฉริยะ และการก่อสร้างที่ยั่งยืน โดยมีประเทศและภูมิภาคที่เข้าร่วม ได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรีย แคนาดา จีน ฟินแลนด์ เยอรมนี เขตบริหารพิเศษฮ่องกง อิตาลี มาเลเซีย นอร์เวย์ และเกาหลีใต้

ผลักดันกระทบระดับภูมิภาคด้วยงาน China's Machinery & Electronics Show (CMESS) in Singapore 2024

China's Machinery & Electronics Show in Singapore (CMESS) 2024 จะจัดขึ้นในสถานที่ตั้งเดียวกับ BTA 2024 เพื่อช่วยให้สามารถเข้าถึงห่วงโซ่คุณค่าของอาคารและการก่อสร้างทั้งหมดในระดับภูมิภาค ตั้งแต่บริษัทสัญชาติจีนไปจนถึงบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะมีบริษัทสัญชาติจีนกว่า 100 บริษัทมาเข้าร่วม ซึ่งจะส่งผลให้สถานที่ตั้งร่วมแห่งนี้กลับกลายเป็นแพลตฟอร์มเชิงกลยุทธ์จัดแสดงนวัตกรรม แนวโน้ม และโอกาสล่าสุดในภาคส่วนสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างและการก่อสร้างของภูมิภาค ซึ่งรวมถึงนวัตกรรมระบบเครื่องกลไฟฟ้าไปจนถึงเทคโนโลยีการก่อสร้าง วัสดุ และโซลูชั่นการตกแต่งที่ล้ำสมัย โดยรวมแล้ว งาน BTA 2024 และ CMESS 2024 จะมีบริษัทจัดแสดงสินค้ามากกว่า 150 บริษัท และคาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้มากกว่า 5,000 คนในตลอดสามวัน

หัวข้อการประชุมสำคัญ @ BTA 2024: เทคโนโลยีอัจฉริยะ ความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน และแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน

BTA 2024 ได้ทำงานร่วมกับ Asia Pacific Assistive Robotics Association (APARA), The Chartered Institute of Building (CIOB), International Powered Access Federation (IPAF), Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS),  Specialists Trade Alliance of Singapore (STAS), Singapore International Facility Management Association (SIFMA) และ Workplace Safety and Health Council (WSH Council) เพื่อนำเสนอเซสชันมากกว่า 40 เซสชันในการประชุม 6 ครั้งเพื่อสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างเพื่อยกระดับการพัฒนาวิชาชีพและความรู้ในด้านการบูรณาการ AI และหุ่นยนต์ แนวทางปฏิบัติและการเพิ่มประสิทธิภาพ MEWP (แท่นยกแบบเคลื่อนย้ายได้) ที่ปลอดภัย การใช้งานที่ยั่งยืนสำหรับอุตสาหกรรม และการรับรอง Green Mark โดยผู้เข้าร่วมสามารถเข้าร่วมเซสชันที่เต็มไปด้วยข้อมูลเชิงลึก แล้วรับคะแนน CPD (การพัฒนาวิชาชีพอย่างต่อเนื่อง) และคะแนนการรับรองทางวิชาชีพอื่นๆ ได้ โดยเซสชันเหล่านี้ประกอบด้วย:

 • วันที่ 1: Built Environment Transformation Forum
  • เซสชันการบรรยายพิเศษโดยคุณ Tan Chee Kiat รองซีอีโอของ Building and Construction Authority (BCA) โดยจะให้ความสำคัญในเรื่องผลกระทบ และพลังในการขับเคลื่อนผ่านความร่วมมือเพื่อบรรลุความเป็นเลิศทั้งในการก่อสร้าง และการทำงานร่วมกันทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าของการก่อสร้าง
  • "Realising the Future: How AI and Connected Technologies are Transforming Construction for Enhanced Productivity, Safety and Sustainability" โดย Laurence Liew ผู้อำนวยการบริษัท AI Singapore
  • การเสวนาเรื่อง "The Role of BIM (Building Information Modelling) in Building Resilient Construction and Collaboration" โดยนักเสวนา Ir. Andi Sanjaya Tjong, (ภาคส่วนสิงคโปร์), Persatuan Insinyur Indonesia (PII); Ir Budi Utomo, ประธานและผู้ก่อตั้ง Lean Construction Institute ประเทศอินโดนีเซีย, Renee Jain หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมดิจิทัลจากบริษัท Lendlease และดำเนินรายการโดย Siti Norman ผู้อำนวยการ (ดิจิทัล) จากบริษัท Turner & Townsend
 • วันที่ 2 ช่วงเช้า: AIBotics @ Built Environment
  • เซสชันการบรรยายพิเศษ "New Developments on Adopting Technologies in the Built Environment'' โดย ดร. Ishkandar Baharin รองประธานบริษัท Global Robot Clusters และประธานบริษัท Tech Capital ประเทศมาเลเซีย
  • "Buildings as Carbon Sinks" โดยคุณ Petri Laakso ซีอีโอบริษัท Soletair Power Oy, ประเทศฟินแลนด์ และ "The Future of Build Environment - a Technology Perspective" โดยคุณ Oliver Tian รองประธานบริษัท Global Robot Clusters ประเทศสิงคโปร์
 • วันที่ 2 ช่วงบ่าย: IPAF MEWP Safety Symposium
  • "Managing Safe Use of Machinery and Eliminating Downtime" โดยคุณ Bernard Tan ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ - เอเชีย จากบริษัท Trackunit
  • "Tech Talks - MEWP Safety Enhancements" โดย Sharon Foong ผู้จัดการทั่วไปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากบริษัท Terex Singapore, คุณ Julien Micheli ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจากบริษัท Haulotte, คุณ Jasling Ong ซีอีโอบริษัท APC Technologies และคุณ Jinlong Lee, ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ MEWP ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจากบริษัท LGMG 
 • วันที่ 3 ช่วงเช้า: Riding the ESG Wave in the Built Industry
  • ปาฐกถาเปิดในหัวข้อ "Building a Greener Future, Digitally and Definitively" โดยคุณ Mr Lee Ang Seng ประธาน Singapore Green Building Council
  • การเสวนาเรื่อง "An Application Perspective on Sustainability in the Built Industry" กับคุณ Ternasser Chwee ผู้อำนวยการ และหัวหน้าที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนและธุรกิจจากบริษัท AIS, คุณ Kheng Hwa Cheong หัวหน้าฝ่ายขายและนวัตกรรมจากบริษัท C&W Services, คุณ Darren Teoh รองประธานฝ่ายความยั่งยืนของกลุ่มจากบริษัท CapitaLand Investment และคุณ Andrew Nicholson กรรมการบริหารฝ่าย Real Assets จากบริษัท Asset Management Asia, PAG
 • วันที่ 3 ช่วงบ่าย: SIFMA Sustainability Boot Camp – Towards a Net Zero Nation
  • เซสชันที่เข้าร่วมได้ รวมถึงอัปเดตล่าสุดของ BCA สำหรับ Green Mark 2021 โดยมี Guocoland มาแบ่งปันการเดินทางของพวกเขาสู่ Green Mark Platinum และหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพการใช้พลังงานใน Green Mark 2021 โดย L-QuBE Pte Ltd.

Singapore Chinese Chamber of Commerce & Industry (SCCCI) และ China Chamber of Commerce for Import and Export of Machinery and Electronic Products (CCCME) จะเข้าร่วมงานประชุม 2024 Conference on International Industrial Cooperation (Singapore) ควบคู่ไปกับ CMESS โดยมีหัวข้ออภิปรายการสัมมนาประกอบไปด้วยพลังงานสีเขียวและการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิทัล การบูรณาการอุตสาหกรรม-การศึกษาระหว่างประเทศ การกำกับดูแลกิจการและแนวทางการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ตลอดจนการลงทุนและความร่วมมือทางอุตสาหกรรม

โซนประสบการณ์ใหม่เพื่อให้ความสำคัญกับนวัตกรรมความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน

พื้นที่จัดแสดงจะมีการจัดแสดงความร่วมมือระหว่าง BTA กับ IPAF และ WSH Council ในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน โดยจะมีโซนประสบการณ์เทคโนโลยี WSH ซึ่งผู้เข้าร่วมสามารถรับบทหัวหน้างานด้านความปลอดภัย และทดสอบทักษะของพวกเขาในการระบุอันตรายด้านความปลอดภัยที่พบได้ทั่วไปในสถานที่ก่อสร้าง พวกเขายังสามารถใช้งานกล้องพกพา และการวิเคราะห์ภาพวิดีโอเพื่อตรวจหาอันตรายด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ ดำเนินการตรวจสอบอัจฉริยะด้วยกล้อง 360 องศาเพื่อติดตามความคืบหน้าของโครงการ และระบุอันตรายด้านความปลอดภัยที่ตรวจไม่พบในภาพสถานที่ทำงานในช่วงแรก และแอปพลิเคชันระบบการขออนุญาตทำงานอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร ซึ่งจะให้มุมมองภาพรวมเกี่ยวกับกิจกรรมการทำงานที่มีเสี่ยงสูงที่ดำเนินอยู่ในไซต์งาน และช่วยในการระบุงานที่ขัดแย้งกัน

ในส่วนของโซนความปลอดภัย IPAF ผู้เข้าร่วมสามารถเข้าร่วมการสาธิตเครื่องจักรสุดล้ำสมัยโดยเหล่าผู้นำในอุตสาหกรรม อาทิเช่น Galmon Singapore, LGMG และ Modern Singapore เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับฟังก์ชันการใช้งานขั้นสูงที่มีความสมดุลระหว่างความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งยังสามารถรวมสนุกไปกับเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟเพื่อชิงรางวัลที่น่าสนใจ พร้อมกับสานสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายกับผู้มีส่วนได้เสียหลักในอุตสาหกรรมเพื่อสำรวจความร่วมมือในอนาคต

BTA 2024 ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและโซลูชั่นที่ยั่งยืนเพื่อยกระดับประสิทธิผล 

สินค้าเปิดตัวใหม่ในงาน BTA 2024 ประกอบไปด้วย:

 • Ampd Enertainer โดย AMPD Energy Singapore Pte Ltd ระบบกักเก็บพลังงานขั้นสูง ซึ่งส่งมอบพลังงานให้กับโครงการก่อสร้างยุคถัดไป โดยไม่ต้องใช้น้ำมันดีเซล
 • กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสแกน 3 มิติแบบมือถือในระดับอุตสาหกรรม MAX Series โดย Creaform x Flow Way ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่สแกน 3 มิติประมาณ 1 x 1 เมตร และได้รับการพัฒนาเพื่อส่งมอบการวัดค่า 3 มิติที่แม่นยำบนพื้นผิวขนาดใหญ่และซับซ้อน
 • แพลตฟอร์มการค้าร่วม Doxa Connex โดย Doxa Holdings International Pte Ltd ที่ส่งมอบการมองเห็น การกำกับดูแล และการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ดียิ่งขึ้น พร้อมกับเชื่อมโยงผู้ซื้อ ซัพพลายเออร์ และนักการเงินในภาคส่วนการก่อสร้างเข้าด้วยกัน
 • กลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮดรอลิกและเครื่องอัดอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดโดย Dynaset OY ที่แปลงกำลังไฮดรอลิกของเครื่องจักรเคลื่อนที่ ยานพาหนะ และเรือให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้า และอากาศอัดคุณภาพสูงไว้ใช้ในไซต์ก่อสร้าง
 • Infinity Cube ระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งมอบความยืดหยุ่นให้กับแหล่งพลังงานต่างๆ อาทิเช่น กริดไฟฟ้า เครื่องกำเนิดไฟฟ้า และพลังงานแสงอาทิตย์หมุนเวียน
 • โซลูชั่น AI ขั้นสูงโดย BIMAGE Consulting ที่พลิกโฉมกระบวนการก่อสร้าง ยกระดับประสิทธิภาพ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับขั้นตอนการทำงาน และปรับปรุงการตัดสินใจผ่านการบูรณาการ AI ที่ราบรื่น
 • APU3050e เครื่องตบอัดดินแบบสั่นสะเทือนชนิดเดินหน้า-ถอยหลัง ระบบขับเคลื่อนไร้มลพิษที่ออกแบบให้มีความสูงโดยรวมต่ำที่สุด ช่วยให้เหมาะต่อการตบอัดในร่องลึก และพื้นที่จำกัดอื่นๆ โดย Wacker Neuson Singapore Pte Ltd

นอกจากนี้ ภายในงาน BTA 2024 ยังมี Singapore Pavilion ที่จะจัดแสดงโซลูชั่นนวัตกรรม อุปกรณ์ล่าสุด และวัสดุที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากบริษัทในสิงคโปร์กว่า 20 แห่ง บริษัทต่างๆ ที่ Singapore Pavilion ซึ่งจัดงานร่วมกับ STAS ได้แก่ Antbuildz Pte Ltd, AMPD Energy Singapore Pte Ltd, Bimage Consulting Pte Ltd, ConcreteAI Pte Ltd, Lingjack Digital Pte Ltd, PCSS Consultancy Pte Ltd, PDS International Pte Ltd และ Planradar Singapore Pte Ltd.

BTA และ CMESS 2024 จะจัดขึ้นที่ Singapore EXPO Hall 2 และ 3 ตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 21 มีนาคม 2567

 • ลงทะเบียนที่นี่เพื่อเข้าร่วมงาน
 • ดูรายชื่อผู้จัดแสดง: BTA | CMESS
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมของ BTA ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ BuildTech Asia

BuildTech Asia เป็นแพลตฟอร์มระดับชั้นนำในเอเชียแปซิฟิกสำหรับภาคส่วนสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง ซึ่งจัดแสดงโซลูชั่นอัจฉริยะล่าสุดและเทคโนโลยีการผลิตในตลอดวัฏจักรชีวิตของอาคาร โดยมีโปรไฟล์การจัดแสดงแบรนด์ระดับนานาชาติ และระดับภูมิภาคที่ครอบคลุมที่สุด เช่น เครื่องจักรและอุปกรณ์ในไซต์ก่อสร้าง วัสดุและโซลูชั่นการก่อสร้าง การตกแต่งทางสถาปัตยกรรมและการตกแต่งคุณภาพสูง เทคโนโลยีการผลิต การบริหารจัดการอาคาร และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อช่วยผลักดันภาคส่วนสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างเพื่อก่อสร้างได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น งานที่จัดขึ้นประจำปีจะเป็นประตูสู่เอเชียเพื่อสร้างเครือข่ายกับผู้ปฏิบัติงาน ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ผู้เล่นในอุตสาหกรรม นักพัฒนา ตัวแทน และผู้จัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง

เกี่ยวกับ Constellar

Constellar เป็นพันธมิตรที่เป็นที่ยอมรับในเอเชีย ในการหลอมรวมภาคธุรกิจ แนวคิด สร้างโอกาสให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนและสร้างผลกระทบในระดับโลก Constellar ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ โดยมีการดำเนินงานระดับภูมิภาคในจีน อินเดีย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เราดูแลและพัฒนาอีเวนต์ในแวดวงการค้าและผู้บริโภคที่มีอิทธิพลสำหรับอุตสาหกรรมหลักๆ โดยเชื่อมโยงผู้คน ตลาดระดับโลก และเครือข่ายเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้จัดการศูนย์การประชุม Singapore EXPO ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์สำหรับอุตสาหกรรมการประชุมในระดับองค์กร (Meetings), การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Incentives), การประชุมใหญ่ (Conventions) และนิทรรศการ (Exhibitions) หรือที่เรียกโดยย่อว่าอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) เรามีวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำระดับโลกที่ถือกำเนิดในเอเชีย พร้อมสร้างเครือข่ายที่เอื้อให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เกิดการทำงานร่วมกันและร่วมคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ไปด้วยกัน โดยอาศัยทรัพย์สินทางปัญญา (IP) แบบองค์รวมที่เรามีในอุตสาหกรรมไมซ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ constellar.co

Source: Constellar
Keywords: Construction/Building Real Estate New products/services Trade show news Future Events
Related News