omniture

แบล็คเบอร์รี่ จับมือ โรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์ แห่งมหาวิทยาลัยโทรอนโต เมโทรโพลิแทน มุ่งยกระดับทักษะด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในมาเลเซีย

BlackBerry Limited
2024-03-20 12:22 70

โครงการความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ใหม่ จัดโดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry Cybersecurity Center of Excellence หรือ CCoE) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ พร้อมทุนการศึกษาเต็มจำนวนสำหรับสตรี

ไซเบอร์จายา, มาเลเซีย, 20 มีนาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/
แบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด (BlackBerry Limited) (NYSE: BB; TSX: BB) ร่วมกับ และโรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์ (Rogers Cybersecure Catalyst) หรือ "เดอะ แคทาลิสต์" ("the Catalyst") ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งชาติด้านการฝึกอบรม การวิจัย และนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยโทรอนโต เมโทรโพลิแทน (Toronto Metropolitan) ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ผ่านการเปิดตัวโครงการระดับโลกเพื่อรับรองความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือ CLIC (Certifications for Leadership in Cybersecurity) ของเดอะ แคทาลิสต์ ในมาเลเซียเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยขจัดช่องว่างระหว่างเพศในอุตสาหกรรมไซเบอร์ของมาเลเซีย และสนับสนุนการเติบโตทางอาชีพของผู้หญิงในมาเลเซีย เดอะ แคทาลิสต์ยังร่วมมือกับสถาบันแซนส์ (SANS Institute) เพื่อมอบทุนการศึกษา CLIC เต็มจำนวนแก่ผู้สมัครสตรีชาวมาเลเซียที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจำนวนสามคน ทั้งนี้ โครงการ CLIC ในมาเลเซียจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม 2567 โดยมีการได้เปิดลงทะเบียนแล้วในขณะนี้


ในระหว่างที่แบล็คเบอร์รี่เตรียมเปิดตัวศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (CCoE) แห่งใหม่อย่างเป็นทางการในกรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ความร่วมมือครั้งใหม่ร่วมกับเดอะ แคทาลิสต์นี้จะช่วยยกระดับความมุ่งมั่นของแบล็คเบอร์รี่ในการสนับสนุนมาเลเซียและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคอินโดแปซิฟิก พร้อมเสริมสร้างความสามารถและความยืดหยุ่นด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แก่ประเทศเหล่านี้

CLIC เป็นโครงการการฝึกอบรมและโปรแกรมรับรองด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบเข้มข้นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบทักษะที่จำเป็นในการเริ่มต้นหรือยกระดับการงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ โครงการนี้ช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาผ่านการรับรอง SANS GIAC (Global Information Assurance) ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกจำนวนสองรายการ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงแคทาลิสต์ ไซเบอร์ เรนจ์ (Catalyst Cyber Range) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการฝึกอบรมและการทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์รูปแบบเฉพาะ พร้อมรับคำปรึกษาด้านอาชีพจากผู้เชี่ยวชาญทางไซเบอร์ชั้นนำ และการฝึกอบรมชุดทักษะที่กว้างขึ้น ครอบคลุมจริยธรรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ กลยุทธ์องค์กร การปฏิบัติตามกฎระเบียบ และการแปลความเสี่ยงทางไซเบอร์สู่ความเสี่ยงทางธุรกิจ

"มหาวิทยาลัยโทรอนโต เมโทรโพลิแทน รู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนศูนย์ความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งชาติอย่างโรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์ ในการขยายโครงการฝึกอบรมที่ล้ำสมัยนี้สู่มาเลเซีย" คุณโมฮาเหม็ด ลาเชมี (Mohamed Lachemi) ประธานและรองอธิการบดีของมหาวิทยาลัยโทรอนโต เมโทรโพลิแทน กล่าว "ในขณะที่เรายังคงสนับสนุนความยืดหยุ่นด้านไซเบอร์ทั่วโลก การร่วมลงทุนที่น่าตื่นเต้นนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน และความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ด้วยความร่วมมือกับแบล็คเบอร์รี่ เรากำลังกำหนดอนาคตแห่งดิจิทัลที่ปลอดภัยสำหรับบุคคลและองค์กรทั่วโลก"

ความร่วมมือครั้งใหม่ร่วมกับเดอะ แคทาลิสต์ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในข้อตกลงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ที่ลงนามร่วมกับรัฐบาลมาเลเซีย ซึ่งมีการประกาศระหว่างการประชุมสุดยอดเอเปค (APEC) ในซานฟรานซิสโกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2566 นอกจากนี้ แบล็คเบอร์รี่ยังร่วมมือกับสถาบันแซนส์เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อนำเสนอหลักสูตรที่หลากหลายของแซนส์ ณ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ในมาเลเซีย ซึ่งได้มีการเริ่มดำเนินการแล้ว ทั้งนี้ แบล็คเบอร์รี่และพันธมิตรจะร่วมกันนำเสนอหลักสูตรและการรับรองต่าง ๆ ณ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันทันสมัยหลังเปิดทำการอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

คุณจอห์น ดิมิโทรปูลอส (John Dimitropoulos) รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาองค์กร กลยุทธ์ และการพัฒนาธุรกิจของแบล็คเบอร์รี่ กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งใหม่ของแบล็คเบอร์รี่ร่วมกับโรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์ แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่สำคัญของความมุ่งมั่นระยะยาวของเราในการเสริมสร้างขีดความสามารถด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และการป้องกันทางดิจิทัลให้แก่มาเลเซีย ขณะที่ความร่วมมือล่าสุดของเราร่วมกับสถาบันแซนส์ได้เปิดโอกาสให้บุคลากรทางไซเบอร์ของมาเลเซียสามารถเข้าถึงหลักสูตรการฝึกอบรมที่ได้รับการรับรองระดับโลก และกิจกรรมการสร้างเครือข่ายผ่านศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมีจุดประสงค์เพื่อขยายกลุ่มผู้มีความสามารถทางไซเบอร์ ยกระดับทักษะแรงงาน และสนับสนุนระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้ที่กำลังเติบโต"

คุณแมทเทียส เชีย (Matthias Chia) ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของสถาบันแซนส์ กล่าวเสริมว่า "ในฐานะที่เป็นแนวหน้าด้านการพัฒนาบุคลากรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ แซนส์ ภูมิใจที่ได้บุกเบิกโครงการริเริ่มที่ครอบคลุมซึ่งมอบโอกาสให้แก่สุภาพสตรีที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพในสาขาที่เป็นที่ต้องการอย่างยิ่งนี้ ความร่วมมือกับโรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์เพื่อส่งมอบทุนการศึกษาสำหรับสตรีผ่านศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ ถือเป็นก้าวสำคัญในความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของเราเพื่อปลูกฝังความหลากหลายทางเพศภายในวงการความปลอดภัยทางไซเบอร์ โครงการริเริ่มนี้ไม่เพียงแต่สนับสนุนการพัฒนาทางวิชาชีพของนักรบไซเบอร์หญิงในมาเลเซียเท่านั้น แต่ยังกำหนดเกณฑ์มาตรฐานสำหรับความเป็นเลิศที่ครอบคลุมในการศึกษาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความพร้อมด้านอาชีพทั่วโลก"

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งใหม่ของแบล็คเบอร์รี่ที่นี่ หากสนใจหรือต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฝึกอบรม CLIC ของโรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์ในมาเลเซีย กรุณาดูข้อมูลที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอทุนการศึกษา กรุณาดูข้อมูลที่นี่

เกี่ยวกับ โรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์

โรเจอร์ส ไซเบอร์ซีเคียว แคทาลิสต์ (Rogers Cybersecure Catalyst) เป็นศูนย์กลางระดับชาติของมหาวิทยาลัยโทรอนโต เมโทรโพลิแทน สำหรับการฝึกอบรม คิดค้นนวัตกรรม และความร่วมมือด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เดอะแคทาลิสต์มีสำนักงานใหญ่ในเมืองแบรมป์ตัน รัฐออนแทรีโอ นำเสนอโครงการและบริการต่าง ๆ ทั่วแคนาดาเพื่อช่วยให้บุคคลและองค์กรคว้าโอกาสและรับมือกับความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เราทำงานร่วมกับพันธมิตรและผู้ให้ความร่วมมือเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์แห่งระบอบประชาธิปไตยที่ดี นำมาซึ่งสังคมที่เจริญรุ่งเรืองและขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีดิจิทัลที่ปลอดภัย

โครงการฝึกอบรมและการรับรองที่ก้าวล้ำของเรานำเสนอการเขียนโปรแกรมที่ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์สำหรับสตาร์ตอัปและสเกลอัป เป็นระบบจำลองยุทธทางไซเบอร์แห่งแรกในวงการ และเป็นโครงการการศึกษาสาธารณะที่หลากหลาย เดอะ แคทาลิสต์ช่วยขับเคลื่อนความสามารถในการแข่งขันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกของแคนาดา

เกี่ยวกับ สถาบันแซนส์

สถาบันแซนส์ (SANS Institute) ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 ในฐานะองค์กรวิจัยและการศึกษาแบบร่วมมือ ปัจจุบันแซนส์ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดและเป็นผู้ให้บริการการฝึกอบรมและการรับรองความปลอดภัยทางไซเบอร์รายใหญ่ที่สุดแก่ผู้เชี่ยวชาญในหน่วยงานภาครัฐและสถาบันการค้าทั่วโลก บุคลากรที่มีชื่อเสียงของแซนส์ดำเนินการสอนมากกว่า 60 หลักสูตร ครอบคลุมกิจกรรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบตัวต่อตัว แบบเสมือนจริง และแบบออนดีมานด์ โดยมีจีไอเอซี (GIAC) ซึ่งเป็นองค์กรในเครือของสถาบันแซนส์เป็นผู้ตรวจสอบทักษะของผู้ปฏิบัติงานผ่านการรับรองทางเทคนิคเชิงปฏิบัติในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์มากกว่า 35 รายการ และมีสถาบันเทคโนโลยีแซนส์ (SANS Technology Institute) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระในเครือที่ได้รับการรับรองระดับภูมิภาคนำเสนอหลักสูตรปริญญาโทและปริญญาตรี ประกาศนียบัตรบัณฑิตและประกาศนียบัตรระดับปริญญาตรีด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ แซนส์ยังมอบทรัพยากรที่หลากหลายให้กับชุมชนอินโฟเซค (InfoSec) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ครอบคลุมโครงการกำหนดฉันทมติ รายงานการวิจัย เว็บแคสต์ พอดแคสต์ และจดหมายข่าว นอกจากนี้ยังเป็นผู้จัดการระบบเตือนภัยล่วงหน้าสำหรับอินเทอร์เน็ตได้แก่ อินเทอร์เน็ต สตอร์ม เซ็นเตอร์ (Internet Storm Center) ผู้ปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยจำนวนมากที่เป็นหัวใจของแซนส์คือตัวแทนขององค์กรระดับโลกที่หลากหลาย ตั้งแต่บริษัทไปจนถึงมหาวิทยาลัย ทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนและให้ความรู้แก่ชุมชนความปลอดภัยด้านข้อมูลทั่วโลก www.sans.org

เกี่ยวกับ แบล็คเบอร์รี่

แบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry) (NYSE: BB; TSX: BB) เป็นผู้จัดหาซอฟต์แวร์และบริการด้านความปลอดภัยอัจฉริยะแก่องค์กรธุรกิจและรัฐบาลทั่วโลก ซอฟต์แวร์ของบริษัทให้การสนับสนุนยานพาหนะกว่า 235 ล้านคัน แบล็คเบอร์รี่มีสำนักงานอยู่ที่เมืองวอเตอร์ลู รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา บริษัทใช้เอไอและจักรกลเรียนรู้เพื่อส่งมอบโซลูชันที่ทันสมัยด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และเป็นผู้นำในด้านการบริหารการจัดการอุปกรณ์ปลายทาง การรักษาความปลอดภัยปลายทาง การเข้ารหัส และระบบแบบฝังตัว แบล็คเบอร์รี่มีวิสัยทัศน์ชัดเจน นั่นคือการรักษาความปลอดภัยให้แก่อนาคตที่เชื่อมต่อที่คุณวางใจได้

แบล็คเบอร์รี่ เพื่อการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะในทุกที่ที่คุณไป

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ BlackBerry.com และติดตาม @BlackBerry

เครื่องหมายการค้า ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะแบล็คเบอร์รี่ ( BLACKBERRY) และตราสัญลักษณ์ เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของแบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด บริษัทฯ สงวนสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในเครื่องหมายการค้าดังกล่าว ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง แบล็คเบอร์รี่ไม่รับผิดชอบต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการของบุคคลที่สามใด ๆ

สื่อมวลชนติดต่อ:
ฝ่ายสื่อสัมพันธ์ แบล็คเบอร์รี่
+1 (519) 597-7273
mediarelations@BlackBerry.com
ฝ่ายสื่อสัมพันธ์ แคทาลิสต์
+1 (416) 525-6842
catalystpress@torontomu.ca
เจนน์ เอลส์ตัน (Jenn Elston) สถาบันแซนส์: press@sans.org 

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/726868/BlackBerry_Logo.jpg?p=medium600

Source: BlackBerry Limited
Related Stocks:
NYSE:BB Toronto:BB
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Education High Tech Security Higher Education
Related News