omniture

Cloudera และ OCBC คว้ารางวัลนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงินประจำปี 2567

Cloudera, Inc.
2024-05-24 13:02 56

รางวัลที่คว้าร่วมกันนั้นเป็นการยกย่องผลกระทบของ Cloudera Data Platform และ Cloudera Machine Learning ในการเพิ่มขีดความสามารถของ OCBC ในการเสริมประสบการณ์การธนาคารเพื่ออนาคตที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น  

สิงคโปร์และฮ่องกง, 24 พ.ค. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Cloudera บริษัทข้อมูลที่มุ่งเน้น AI (ปัญญาประดิษฐ์) ระดับองค์กรที่เชื่อถือได้ ได้ประกาศความร่วมมือกับ OCBC กลุ่มบริการทางการเงินที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อนับตามขนาดสินทรัพย์ และเป็นหนึ่งในบรรดาธนาคารที่ได้รับการจัดอันดับสูงที่สุดในโลก โดย Cloudera และ OCBC ร่วมกันคว้ารางวัล "สุดยอดการดำเนินโครงสร้างพื้นฐานด้านบิ๊กดาต้าและการวิเคราะห์ข้อมูล" ในงานมอบรางวัล Financial Technology Innovation Awards ประจำปี 2567

รางวัล Financial Technology Innovation Awards (นวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงิน) ก่อตั้งขึ้นโดยองค์กร The Asian Banker เพื่อยกย่องความสำเร็จที่โดดเด่นและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการนำเทคโนโลยีไปใช้ โดยถือเป็นสัญญาณแห่งนวัตกรรมในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับสถาบันการเงินและบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ อุตสาหกรรมบริการทางการเงินมองว่ารางวัลนี้เป็นหนึ่งในโครงการมอบรางวัลที่มีชื่อเสียง ครอบคลุม และโปร่งใสที่สุดในปัจจุบัน โดยผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจะต้องผ่านกระบวนการประเมินอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ยังเป็นโครงการมอบรางวัลระดับภูมิภาคเพียงโครงการเดียวที่วัดทั้งการดำเนินโครงการและผลกระทบทางธุรกิจที่ยั่งยืน

"ทั้งหมดเป็นเรื่องของการสร้างมูลค่าจากข้อมูลเพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจ" คุณ Remus Lim รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของ Cloudera กล่าว "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงินร่วมกับ OCBC เนื่องจากเป็นสิ่งที่ตอกย้ำถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงจากการมีข้อมูลที่เชื่อถือได้ และวิธีที่ข้อมูลดังกล่าวจะปูทางไปสู่อนาคตทางการเงินที่สร้างสรรค์และปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ด้วยข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำและปลอดภัย Cloudera จึงสามารถช่วยให้ OCBC สร้างและให้บริการโมเดล AI และโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (Large Language Model) ที่เชื่อถือได้บน Cloudera Data Platform และ Machine Learning ซึ่งยกระดับประสบการณ์ลูกค้าผ่านการปรับเปลี่ยนเฉพาะบุคคล ตลอดจนปรับปรุงการตรวจจับการฉ้อโกงเพื่อลดความเสี่ยงอีกด้วย"

"การได้รับเกียรตินี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์ของเหล่าผู้บริหารของเรา และความเป็นเลิศในการดำเนินการของทีม" คุณ Tan Ban Horng หัวหน้าฝ่ายแพลตฟอร์มข้อมูล บริษัท Oversea-China Banking Corporation (OCBC) กล่าว "ตอนที่ OCBC เริ่มต้นการเดินทางด้านข้อมูลและ AI เราต้องการโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นเผื่ออนาคตและพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่เราสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยได้ เมื่อมี Cloudera Data Platform และ Cloudera Machine Learning ทีมข้อมูลของเราจึงมีพลังในการทำงานร่วมกันและสำรวจปริมาณข้อมูลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และสเกลกรณีการใช้งานด้าน AI ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งท้ายที่สุดแล้วส่งผลให้ประสิทธิภาพการดำเนินงานเพิ่มขึ้นสำหรับพนักงานของเรา เช่นเดียวกับประสบการณ์การธนาคารที่ตอบสนองและคุ้มค่ามากขึ้นเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า"

เกี่ยวกับ Cloudera

ที่ Cloudera เราเชื่อว่าดาต้าสามารถทำให้สิ่งที่วันนี้เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ในวันพรุ่งนี้ เราช่วยให้ผู้คนสามารถแปลงข้อมูลจากที่ใดก็ได้ให้เป็น AI ที่เชื่อถือได้ระดับองค์กรเพื่อให้พวกเขาสามารถลดต้นทุนและความเสี่ยง เพิ่มผลิตภาพ และเร่งประสิทธิภาพทางธุรกิจได้ Lakehouse ข้อมูลแบบเปิดของเราช่วยให้สามารถจัดการข้อมูลได้อย่างปลอดภัยและมีการวิเคราะห์ข้อมูลบนคลาวด์แบบพกพาได้ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลทุกประเภทบนคลาวด์ใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นคลาวด์สาธารณะหรือส่วนตัวได้ ด้วยข้อมูลภายใต้การจัดการที่มากพอกับไฮเปอร์สเกลเลอร์ เราจึงเป็นพันธมิตรด้านข้อมูลกับบริษัทชั้นนำในเกือบทุกอุตสาหกรรม โดย Cloudera ได้นำทางโลกให้รู้จักคุณค่าและอนาคตของข้อมูล และยังคงเป็นผู้นำระบบนิเวศที่มีชีวิตชีวาซึ่งขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้งของชุมชนโอเพ่นซอร์ส เรียนรู้เพิ่มเติมที่ Cloudera.com และติดตามเราบน LinkedIn และ X โดย Cloudera และเครื่องหมายที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cloudera, Inc. ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/495570/Cloudera_Logo.jpg?p=medium600

Source: Cloudera, Inc.
Keywords: Banking/Financial Service Computer Software Computer/Electronics Awards Data Analytics