omniture

Casio เปิดตัว MR-G ที่มาพร้อมหน้าปัดลายตาข่ายสามมิติ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความสง่างามงานไม้คิกุมิที่ใช้งานได้จริง

CASIO COMPUTER CO., LTD.
2024-05-28 09:00 80

นาฬิการุ่นใหม่ยอดนิยมที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นท็อปของแบรนด์ G-SHOCK อย่างรุ่น 2100 มาพร้อมกรอบตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยมและดีไซน์ที่มีสไตล์

โตเกียว, 28 พฤษภาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นท็อปของแบรนด์ G-SHOCK เรือนใหม่ที่ทนทานต่อแรงกระแทกในวันนี้ รุ่น MRG-B2100B ใหม่โดดเด่นด้วยหน้าปัดลายตาข่ายสามมิติและกรอบตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความงามในการใช้งานของศิลปะการต่อไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เรียกว่า คิกุมิ (Kigumi)

คิกุมิ เป็นเทคนิคการก่อสร้างและงานไม้แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งใช้สำหรับงานต่อไม้โดยไม่ต้องใช้ตะปูหรือโลหะยึด

MRG-B2100B
MRG-B2100B

 

MRG-B2100B-1A
MRG-B2100B-1A

นาฬิการุ่นใหม่นี้เป็นเรือนแรกในคอลเลกชัน 2100 ที่ใช้ชื่อว่า MR-G คอลเลกชัน 2100 ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2562 ด้วยดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างดิจิทัลและแอนะล็อก ซึ่งนำเสนอสไตล์โมเดิร์นแฝงกลิ่นอายของ G-SHOCK รุ่นแรกสุดอย่าง DW-5000C อีกทั้งยังมาพร้อมกรอบตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยมอันโดดเด่นและดีไซน์เพรียวบาง คอลเลกชัน 2100 จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก

รุ่น MRG-B2100B ที่ทนทานต่อแรงกระแทก มาพร้อมหน้าปัดลายตาข่ายสามมิติ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากงานฝีมือชั้นสูงของเทคนิคการต่อไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เรียกว่า คิกุมิ พื้นผิวหน้าปัดได้รับการออกแบบให้เป็นลอนคลื่นพร้อมช่องเปิดเล็ก ๆ ที่ซับซ้อน เพื่อสร้างลวดลายเรขาคณิตที่สื่อถึงโลกทัศน์ของงานโครงตาข่ายคุมิโกะ (Kumiko) ได้อย่างสวยงาม ลวดลายนี้ไม่เพียงแต่เป็นดีไซน์ที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ช่องเล็ก ๆ ที่ประณีตเหล่านี้ยังช่วยให้แสงผ่านเข้าไปเพียงพอเพื่อผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้อีกด้วย

คุมิโกะ เป็นเทคนิคของญี่ปุ่นในการประกอบชิ้นไม้ให้เป็นลวดลายเรขาคณิตโดยไม่ต้องใช้ตะปูยึด

กรอบตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของคอลเลกชัน 2100 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นจากชิ้นส่วนเล็ก ๆ มากถึง 27 ชิ้น ซึ่งช่วยให้สามารถขัดเงาได้อย่างแม่นยำเพื่อให้ได้ผิวโลหะที่สวยงาม แม้กระทั่งจุดที่เข้าถึงยากก็สามารถขัดเงาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชิ้นส่วนภายนอกได้รับการขัดเงาทีละชิ้นโดยช่างฝีมือชั้นยอด จากนั้นจะได้รับการประกอบเข้าด้วยกันอย่างพิถีพิถันเฉกเช่นเดียวกับงานไม้คิกุมิ กรอบตัวเรือนด้านบนทำจาก COBARIONTM ซึ่งเป็นโลหะผสมที่มีความแข็งประมาณสี่เท่าของไทเทเนียมบริสุทธิ์ ส่วนสายนาฬิกาทำจาก DAT55G ซึ่งเป็นโลหะผสมไทเทเนียมที่มีความแข็งประมาณสามเท่าของไทเทเนียมบริสุทธิ์ นาฬิการุ่นนี้จึงนับเป็นการผสมผสานระหว่างความงามอันประณีตของโลหะกับความแข็งแกร่งทนทานอันเป็นเอกลักษณ์ของ G-SHOCK จนกลายเป็นดีไซน์ที่คู่ควรกับชื่อของ MR-G อย่างแท้จริง

 

Source: CASIO COMPUTER CO., LTD.
Keywords: Household Products Household/Consumer/Cosmetics Retail New products/services
Related News