omniture

รายงานความยั่งยืนฉบับที่ 15 ของเฟอเรโร กรุ๊ปแสดงให้เห็นความก้าวหน้าอย่างแข็งแกร่งขณะที่บริษัทเร่งดำเนินการเพื่อบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

Ferrero Group
2024-05-28 16:52 52

ลักเซมเบิร์ก, 28 พฤษภาคม 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- วันนี้ เฟอเรโร กรุ๊ป (Ferrero Group) ได้ประกาศความก้าวหน้าล่าสุดในเส้นทางความยั่งยืน ด้วยการเผยแพร่รายงานความยั่งยืนฉบับที่ 15 ของบริษัท

รายงานนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างสูงด้านเสาหลักสำคัญเพื่อความยั่งยืนของบริษัท ได้แก่ การปกป้องสิ่งแวดล้อม การจัดหาวัตถุดิบอย่างมีความรับผิดชอบ การส่งเสริมการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ และการส่งเสริมสนับสนุนผู้คน โดยมีความมุ่งมั่นอันยาวนานของเฟอเรโร กรุ๊ปที่มีต่อการสร้างสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ตลอดห่วงโซ่คุณค่าเป็นสิ่งนำทาง

"เฟอเรโร กรุ๊ป ตระหนักถึงบทบาทสำคัญของบริษัทในการปกป้องธรรมชาติให้แก่คนรุ่นหลัง เรายืนยันสิ่งนี้ด้วยการให้คำมั่นสัญญาอย่างชัดเจน โดยรวมความยั่งยืนเข้าเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ระยะยาวของเฟอเรโร เสาหลักทั้งสี่ของกรอบความยั่งยืนของเราเป็นสิ่งที่ชี้นำทุกการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของบริษัท" คุณ Giovanni Ferrero ประธานกรรมการบริหารของเฟอเรโรกล่าว

"ขณะที่เฟอเรโรเติบโตและเพิ่มความหลากหลายให้พอร์ตโฟลิโอธุรกิจ เรายังคงให้คุณค่ากับการเป็นพันธมิตรระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลผู้ทุ่มเทให้กับชุมชนที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจและเป็นที่มาของการจัดหาวัตถุดิบของเรา เราเชื่อในความสำคัญของการเป็นพันธมิตรเพื่อให้เกิดความก้าวหน้า ขับเคลื่อนวาระทางสังคมและสิ่งแวดล้อมของภาคธุรกิจของเรา และสุดท้ายเพื่อสร้างคุณค่าให้แก่สังคม" 

รายงานความยั่งยืนฉบับล่าสุดสำหรับปีงบประมาณ 2565/66 เน้นย้ำการให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องกับการเพิ่มความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทานของส่วนผสมหลักของเฟอเรโร ตามแนวทางการจัดหาอย่างมีความรับผิดชอบ ในปัจจุบัน เฟอเรโรสามารถทำการตรวจสอบย้อนกลับห่วงโซ่อุปทานของเฮเซลนัทได้ถึง 90% ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 79% ที่ทำได้ในปี 2564/65 ที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนจากการทำงานอย่างต่อเนื่องกับเกษตรกร ผู้จัดหา สถาบัน มหาวิทยาลัย และศูนย์วิจัยเพื่อส่งเสริมและแบ่งปันแนวปฏิบัติทางการเกษตรที่ยั่งยืน  

นอกจากนี้ เฟอเรโรยังร่วมมือกับพันธมิตรในพื้นที่เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่ซับซ้อนต่าง ๆ ในพื้นที่ที่จัดหาวัตถุดิบ เช่น การตัดไม้ทำลายป่า ตัวอย่างเช่น การใช้การทำแผนที่ผ่านดาวเทียมเพื่อช่วยเพิ่มความสามารถตรวจสอบย้อนกลับผลิตภัณฑ์โกโก้กลับไปสู่ระดับฟาร์มได้ถึง 93% ในปี 2565/66 ทั้งนี้ เฟอเรโรเป็นสมาชิกระยะยาวของมูลนิธิโกโก้โลก (World Cocoa Foundation หรือ WCF) และโครงการโกโก้นานาชาติ (International Cocoa Initiative หรือ ICI) รวมทั้งยังทำงานกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างครอบคลุม

ทั้งนี้ การทำงานร่วมกันยังมีบทบาทสำคัญในการเร่งความก้าวหน้าเพื่อแก้ไขสาเหตุเบื้องหลังการใช้แรงงานเด็กและแรงงานบังคับ เฟอเรโรเป็นพันธมิตรอย่างต่อเนื่องกับมูลนิธิช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) โดยทำงานร่วมกับชุมชน 65 แห่งในภูมิภาค Haut-Sassandra ในไอวอรี่โคสต์ ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศหลักสำหรับจัดหาวัตถุดิบโกโก้ และเข้าถึงผู้คนกว่า 18,000 คน เฟอเรโรยังทำงานร่วมกับ Earthworm Foundation และองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organisation หรือ ILO) ในห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์น้ำมันปาล์มและเฮเซลนัท เพื่อส่งเสริมแนวปฏิบัติการใช้แรงงานอย่างมีความรับผิดชอบ

ไฮไลต์สำคัญอื่น ๆ จากรายงานความก้าวหน้าด้านความยั่งยืนของเฟอเรโร กรุ๊ป ได้แก่ 

  • บรรจุภัณฑ์ของเฟอเรโร 90.7% ได้รับการออกแบบให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ รีไซเคิล หรือย่อยสลายได้ ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 88.5% ในปี 2564/65
  • สามารถลดปริมาณการใช้นํ้าต่อหน่วยผลิต (Water Intensity) ในโรงงานของเฟอเรโรได้ 20% ด้วยการริเริ่มลดการใช้น้ำและนำกลับมาใช้ซ้ำตั้งแต่ปีฐาน 2560/61 (9.6% เมื่อเทียบกับปี 2564/65)
  • โครงการ Kinder Joy of moving ทำให้เด็กกว่า 60 ล้านคนได้เข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มต้นโครงการในปี 2548 (ในปี 2565/66 เพียงปีเดียวมีเด็กเข้าร่วม 3.4 ล้านคน)

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานความยั่งยืนฉบับล่าสุดของเฟอเรโรได้ที่นี่

เกี่ยวกับเฟอเรโร กรุ๊ป 

เฟอเรโร (Ferrero) ถือกำเนิดขึ้นในร้านขนมในเมืองเล็ก ๆ อย่างอัลบา ในแคว้นปิเยมอนเต ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2489 ปัจจุบันเฟอเรโรเป็นหนึ่งในบริษัทขนมหวานบรรจุห่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยแบรนด์ยอดนิยมที่จำหน่ายในกว่า 170 ประเทศ เฟอเรโร กรุ๊ปนำความสุขมาสู่ผู้คนทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมหลายรายการ อาทิ นูเทลล่า (Nutella®), คินเดอร์ (Kinder®), ทิค แทค (Tic Tac®) และเฟอเรโร รอชเชอร์ (Ferrero Rocher®)

พนักงานประมาณ 47,000 คนมีความกระตือรือร้นที่จะช่วยให้ผู้คนเฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษของชีวิต วัฒนธรรมครอบครัวของเฟอเรโร กรุ๊ป ซึ่งขณะนี้อยู่ในรุ่นที่สามนั้น มีพื้นฐานมาจากความทุ่มเทเพื่อคุณภาพและความเป็นเลิศ มรดก และความมุ่งมั่นต่อโลกและชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ferrero.com

Source: Ferrero Group
Keywords: Banking/Financial Service Cision Influencer List - ESG
Related News