omniture

พลิกโฉมสถาปัตยกรรม DCS แบบดั้งเดิม: ซูพคอนเปิดตัว Nyx ระบบ UCS ตัวแรกของโลก

SUPCON Technology Co., Ltd.
2024-06-07 17:35 25

สิงคโปร์, 7 มิ.ย. 2567/พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- ซูพคอน (SUPCON) ได้เปิดตัวระบบควบคุมสากล (UCS) ตัวแรกของโลกที่การประชุมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่เป็นที่ตั้งตารอคอย ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมก้าวล้ำในภาคระบบอัตโนมัติที่พลิกโฉมแนวคิดระบบควบคุมอุตสาหกรรม โดยเบิกทางไปสู่ยุคใหม่ด้านเทคโนโลยีการควบคุมอัตโนมัติ

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกือบ 300 ราย ซึ่งรวมถึงตัวแทนจากองค์กรอุตสาหกรรมที่มีความก้าวหน้าชั้นนำ องค์กรข้ามชาติ และสมาคมวิชาการจากเกือบ 20 ประเทศและภูมิภาค ได้มารวมตัวกันเพื่อเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาประวัติศาสตร์นี้

หวนสู่สาระสำคัญของการควบคุม: การคำนวณ การเชื่อมต่อ และการตรวจจับ นั่นคือนวัตกรรมสถาปัตยกรรม UCS 

ซูพคอนได้พลิกโฉมสถาปัตยกรรมเทคโนโลยีระบบการควบคุมแบบกระจาย (DCS) แบบดั้งเดิมที่มีมายาวนานกว่า 50 ปี ด้วยการก้าวข้ามข้อจำกัดระบบควบคุมด้วยฮาร์ดแวร์แบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์ มีเลเยอร์ตายตัวหลายลำดับชั้น และพลังการประมวลผลคงที่ โดยเปิดตัวสถาปัตยกรรมระบบควบคุมสากล (UCS) ยุคถัดไป ซึ่งเป็นระบบควบคุมบนคลาวด์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์และเป็นดิจิทัลทั้งหมด เมื่อเป็นอิสระจากตัวควบคุมทางกายภาพ โมดูล I/O และตู้แบบดั้งเดิมแล้ว UCS นำเสนอรูปแบบใหม่ที่เรียบง่ายซึ่งรวมศูนย์ข้อมูลควบคุม เครือข่ายใยแก้วนำแสง และฟีลด์อัจฉริยะ แนวทางนวัตกรรมนี้ช่วยลดการใช้ตู้ได้จำนวนมาก เป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ปฏิวัติวงการระบบควบคุม

การเปิดตัวที่ก้าวล้ำของ Nyx: ระบบควบคุมสากลระบบแรกของโลก 

ระบบ Nyx มีศูนย์ข้อมูลควบคุมเป็นศูนย์กลาง และใช้ประโยชน์จาก NyxOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเรียลไทม์บนคลาวด์ที่ปรับแต่งเพื่อการควบคุมทางอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ทำให้มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่ทนทานสำหรับงานควบคุมแบบเรียลไทม์ เชื่อถือได้สูง และปลอดภัย ระบบ Nyx สามารถรันแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์บนคลาวด์ ปรับขนาดทรัพยากรและความจุโดยอัตโนมัติเพื่อให้ตรงกับความต้องการ ช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นและความสามารถในการขยายขนาด สถาปัตยกรรมแบบสองชุดและกระจายช่วยให้ระบบควบคุมมีความพร้อมใช้งานสูงและทนทานต่อข้อผิดพลาด

Nyx ใช้เครือข่ายใยแก้วนำแสงเพื่อส่งข้อมูลฟีลด์อัจฉริยะไปยังศูนย์ข้อมูลควบคุมโดยตรงที่ความเร็ว 10 Gbp/s พร้อมระบบสำรองแบบขนาน แนวทางนวัตกรรมใหม่นี้นำไปสู่สถาปัตยกรรมเครือข่ายที่เรียบง่าย ช่วยลดการใช้สายเคเบิลและฟุตพรินท์ทองแดงได้อย่างมีนัยสำคัญ

ด้วยการใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อภาคสนามที่ใช้ APL ทำให้ Nyx รองรับกล่องพักสายภาคสนามแบบป้องกันการระเบิดและโมดูล APL ของโซน 2 ได้อย่างปลอดภัย โดยให้ที่อยู่ IP แก่อุปกรณ์แต่ละเครื่อง ปรับปรุงประสิทธิภาพการสื่อสารอย่างน้อย 100 เท่า และทำให้การส่งผ่านข้อมูลและการดำเนินการภาคสนามเป็นดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ ทำให้การเชื่อมต่อข้อมูลในโรงงานอัจฉริยะสำเร็จ ซูพคอนกำลังสร้างระบบนิเวศ Ethernet-APL อย่างแข็งขัน ด้วยความมุ่งมั่นในการร่วมสร้าง ร่วมแบ่งปัน และผลประโยชน์ร่วมกัน โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ APL ที่หลากหลาย รวมถึงสวิตช์ไฟ สวิตช์ภาคสนาม และเครื่องมืออัจฉริยะ

สถาปัตยกรรมแบบมินิมอลของ Nyx ช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งรวมถึงการลดขนาดพื้นที่ 90% สายเคเบิลทองแดง 80% และเวลาโครงการ 50%

บูรณาการ AI: ปลดปล่อยศักยภาพอันไม่มีที่สิ้นสุดในการใช้งานทางอุตสาหกรรม 

การนำ Nyx ไปใช้งานทางอุตสาหกรรมจะสร้างมูลค่ามหาศาลให้อุตสาหกรรมกระบวนการ แอปพลิเคชันนำร่องของซูพคอนได้เผยความสามารถของ Nyx ในการบูรณาการ AI (ปัญญาประดิษฐ์) อย่างล้ำลึก และใช้ประโยชน์จากกลไกควบคุมที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) โดยนำเสนอฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น การสร้างการกำหนดค่าอัตโนมัติและ AI-PID ช่วยให้คาดการณ์ข้อมูลและควบคุมแบบปรับเปลี่ยนได้ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเปิดยุคใหม่แห่ง AI ด้านการควบคุม ซึ่งจะช่วยปลดปล่อยประสิทธิภาพการทำงานได้

เสริมพลังให้กับระบบอัจฉริยะทางอุตสาหกรรม เปิดรับความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซูพคอนได้สำรวจการบูรณาการและการประยุกต์ใช้ AI และเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมกระบวนการอย่างจริงจัง การเปิดตัว Nyx ไม่เพียงแต่แสดงถึงการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของซูพคอนในการควบคุมอัจฉริยะเท่านั้น แต่ยังสร้าง "ดาบ" เพื่อกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมอีกด้วย ท่ามกลางการอัปเดตทางเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว ซูพคอนใคร่ขอเชิญพันธมิตรระบบนิเวศให้เข้าร่วมในการปฏิวัติที่ก้าวล้ำนี้ เราร่วมกันนำพาอุตสาหกรรมไปสู่อนาคตที่ชาญฉลาด มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นได้

Source: SUPCON Technology Co., Ltd.
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Mining/Metals New products/services Trade show news Artificial Intelligence Cloud Computing / Internet of Things General Manufacturing