omniture

สร้างความก้าวหน้าล้ำสมัยและกำหนดอนาคต: การประชุมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับโลกของซูพคอนประจำปี 2567 จัดขึ้นที่สิงคโปร์

SUPCON Technology Co., Ltd.
2024-06-08 00:31 25

สิงคโปร์และหางโจว, จีน, 8 มิถุนายน 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ซูพคอน (SUPCON) ได้จัดการประชุมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับโลกประจำปี 2567 ภายใต้ธีม "สร้างความก้าวหน้าล้ำสมัยและกำหนดอนาคต" (Pioneering Progress, Shaping Tomorrow) ที่สิงคโปร์อย่างประสบความสำเร็จ โดยเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำคัญสองรายการอย่างเป็นทางการ ได้แก่ UCS (Universal Control System หรือระบบควบคุมสากล) ตัวแรกของโลก และ TPT (Time-Series Pre-trained Transformer หรือตัวแปลงอนุกรมเวลาที่ผ่านการเทรนล่วงหน้า) ซึ่งเป็นโมเดลอนุกรมเวลาตัวแรกในอุตสาหกรรมการผลิต โดยนวัตกรรมเหล่านี้กำลังเข้าสู่กระบวนการใช้งานเต็มรูปแบบในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ มีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกือบ 300 คน รวมถึงตัวแทนจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ก้าวหน้า องค์กรข้ามชาติ และสมาคมวิชาการจากเกือบ 20 ประเทศและภูมิภาค มาร่วมกันสำรวจแนวทางใหม่เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างมีคุณภาพสูงในอุตสาหกรรมการผลิตในยุคปัญญาประดิษฐ์

ในงานประชุมครั้งนี้ Cui Shan ประธานและกรรมการผู้จัดการของซูพคอนให้การบรรยายที่น่าสนใจในหัวข้อ "การรับเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อทำให้อุตสาหกรรมชาญฉลาดขึ้น" (Embracing AI to Make Industry Smarter) โดยนำเสนอวิวัฒนาการเติบโตของซูพคอน การจัดวางธุรกิจ ความสามารถในการแข่งขันหลัก และส่วนแบ่งตลาดกับลูกค้าทั่วโลก ซูพคอนได้สร้างสถาปัตยกรรมโรงงานอัจฉริยะ "1+2+N" ที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม และระบบเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์หลัก "4 แพลตฟอร์มข้อมูล + 1 เครื่องยนต์ AI" ที่ล้ำสมัยโดยใช้ประโยชน์จากความสำเร็จของการปฏิวัติทางเทคโนโลยีล่าสุด ทั้งนี้ ด้วยโซลูชันอัจฉริยะเช่น "AI+Safety" "AI+Quality" "AI+Green" และ "AI+Profit" ซูพคอนจึงเป็นผู้บุกเบิกด้านการพัฒนา AI ในอุตสาหกรรม ทั้งยังตั้งเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำระดับโลกในสาขานี้ และใช้ AI เพื่อส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรม

Mercy Zhang รองประธานฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของซูพคอนได้เปิดตัวระบบควบคุมสากล หรือ UCS อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่สำคัญในภาคระบบการทำงานอัตโนมัติ โดย UCS มีสถาปัตยกรรม "คลาวด์-เครือข่าย-เอดจ์" ที่เรียบง่ายเป็นครั้งแรกของโลก และใช้เทคโนโลยีที่ใช้ซอฟต์แวร์ควบคุม เป็นระบบดิจิทัลทั้งหมดและใช้ระบบคลาวด์ โดย UCS จะปฏิวัติสถาปัตยกรรมเทคโนโลยี DCS แบบเดิมที่มีอายุ 50 ปี นวัตกรรมนี้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างสูง รวมทั้งยังสามารถลดพื้นที่ติดตั้งลงได้ 90% ลดการใช้สายทองแดงลง 80% และลดเวลาดำเนินโครงการลงได้ 50%

ดร. Wenyue Ding นักวิจัยอาวุโสของซูพคอนได้แนะนำนวัตกรรม TPT ซึ่งจะปฏิวัติการใช้งานและข้อมูลทางอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมที่กระจัดกระจายโดยสิ้นเชิง TPT ชูคุณลักษณะสามประการ คือ มีความสามารถหลากหลาย ใช้งานได้ครอบคลุม และเชื่อถือได้ โดยเปลี่ยนจากโหมดแบบเดิมของ "N โมเดล + N การใช้งาน" มาเป็นกระบวนทัศน์ใหม่อย่าง "TPT + 1 ซอฟต์แวร์" ในโรงงาน ทั้งนี้ การใช้งาน TPT ของซูพคอนทำให้เกิดความก้าวหน้าครั้งสำคัญในหลากหลายภาคส่วน รวมถึงในอุตสาหกรรมคลอร์อัลคาไล พลังงานความร้อน และอุตสาหกรรมปิโตรเคมี

ในงานประชุม Duoshen Wu ประธานสมาคมธุรกิจสิงคโปร์-จีน Xuemin Li ประธานกรรมการบริหารของคณะกรรมการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจีน-อาเซียน และ Guanglian Pang สมาชิกคณะกรรมการสามัญของคณะกรรมการพรรค และรองเลขาธิการสหพันธ์อุตสาหกรรมปิโตรเลียมและเคมีแห่งประเทศจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่สร้างแรงบันดาลใจและแสดงความยินดีกับซูพคอน นอกจากนี้ ตัวแทนจากองค์กรและบริษัทชั้นนำ เช่น NAMUR, OPAF, Saudi Aramco, Pertamina, Wanhua และ Dell ได้เน้นย้ำถึงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ล้ำสมัย และการใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิต โดยร่วมแบ่งปันข้อมูลความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับหัวข้อสำคัญต่าง ๆ เช่น AI ในอุตสาหกรรม บิ๊กดาต้า และบริการคลาวด์

การประชุมครั้งนี้ได้รับการชื่นชมจากผู้เข้าร่วม และแสดงให้เห็นความทุ่มเทและความสามารถของซูพคอนในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและการประยุกต์ใช้ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของซูพคอนในการเป็นผู้นำด้านระบบอัตโนมัติและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอุตสาหกรรมการผลิต ซูพคอนพร้อมที่จะร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมนี้ ด้วยการเป็นผู้นำไปสู่ยุค AI สำหรับอุตสาหกรรม

Source: SUPCON Technology Co., Ltd.
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Electronic Design Automation Environmental Products & Services Green Technology New products/services Artificial Intelligence Cloud Computing / Internet of Things