omniture

นำทางสู่อนาคตสีเขียวกว่าเดิม: เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เปิดตัวโซลูชันพลังงานหมุนเวียนที่ก้าวหน้า ในมหกรรมความเป็นกลางทางคาร์บอน

Shanghai Electric
2024-06-08 04:56 21

เซี่ยงไฮ้, 8 มิ.ย. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/

 
Leading the Way to a Greener Future: Shanghai Electric Unveils Advanced Renewable Energy Solutions at Carbon Neutrality Expo.

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก (Shanghai Electric) (SEHK:2727, SSE:601727) ยกทัพโซลูชันพลังงานใหม่อย่างหลากหลายสู่มหกรรมความเป็นกลางทางคาร์บอนสากลเซี่ยงไฮ้ ว่าด้วยเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และความก้าวหน้า (Shanghai International Neutrality Expo in Technologies, Products, and Achievements) ปีที่สอง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ถึง 8 มิถุนายน

ระบบพลังงานใหม่ที่เป็นไฮไลท์ในงานดังกล่าวนี้ สะท้อนความก้าวหน้าสำคัญในภารกิจของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริกที่จะสร้างเทคโนโลยีมุ่งเน้นสีเขียวเพื่อมอบพลังสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่คาร์บอนเป็นศูนย์ระดับโลก โดยครอบคลุมด้านพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ ที่กักเก็บพลังงาน และกริดไฟฟ้า โดยพัฒนาทางวิศวกรรมขึ้นอย่างสอดคล้องกับกลยุทธ์ของประเทศจีนที่จะเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจที่ยั่งยืนและเป็นกลางทางคาร์บอนในช่วงหลายทศวรรษข้างหน้า

อีกดาวเด่นในการจัดแสดงของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ได้แก่ระบบอุปกรณ์เชิงบูรณาการใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ ที่ออกแบบมาเพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ ความเรียบง่าย และการควบคุมอัจฉริยะที่ดีขึ้น ในการนี้ เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริกนำเสนอการประยุกต์ใช้นวัตกรรมที่มุ่งสู่อนาคตของบริษัทฯ ในฐานพลังงานในทะเลทราย นอกชายฝั่ง และในเขตเมือง เพื่อแสดงให้โลกเห็นถึงพันธกิจของบริษัทฯ ในด้านเทคโนโลยีสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยเร่งส่งเสริมการลดคาร์บอนระดับโลก

  • สำหรับพลังงานลม กังหันลมนอกชายฝั่งความถี่ต่ำขนาด 16 เมกะวัตต์ของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ซึ่งมีกำลังผลิตมากที่สุดในโลกในประเภทนี้ มอบประโยชน์มากมาย ทั้งสมรรถนะการส่งไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น การเชื่อมต่อกับโครงข่ายไฟฟ้าที่ยืดหยุ่น และการควบคุมยืดหยุ่นที่ดีขึ้น
  • เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริกมุ่งที่จะยกระดับสมรรถนะของแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานพร้อมทั้งลดต้นทุน จึงได้พัฒนาแบตเตอรี่วานาเดียม-เหล็กที่อาศัยการไหลของของเหลวขนาด 500 กิโลวัตต์/2 เมกะวัตต์ชั่วโมง ซึ่งมีความจุรายเดี่ยวมากที่สุดในโลก โดยมาพร้อมกับสูตรอิเล็กโทรไลต์ที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ซึ่งลดต้นทุนลง 40% ด้วยโครงสร้างแบตเตอรี่และนวัตกรรมเมมเบรนแลกเปลี่ยนไอออนปราศจากฟลูออไรด์ ซึ่งเพิ่มความหนาแน่นของพลังงาน ประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน และอายุการใช้งานได้อย่างมาก
  • มาในน้ำหนักเบาและรูปทรงกะทัดรัด อิเล็กโทรไลเซอร์อัลคาไลน์ซีรีส์ Z ที่ช่วยลดต้นทุนของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริกมอบช่วงโหลดการทำงานที่กว้าง ด้วยการผลิตไฮโดรเจนถังเดี่ยวตั้งแต่ 1,000 ถึง 3,000 ลูกบาศก์เมตรปกติต่อชั่วโมง และความหนาแน่นของกระแสไฟฟ้าสูง 10,000 แอมแปร์ต่อเมตร
  • ในการนำเสนอนวัตกรรมในระบบกริด อุปกรณ์ล้อตุนกำลังความเฉื่อยสูง 25 Mvar แบบบูรณาการของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริกเพิ่มความจุลัดวงจรและความเร็วในการตอบสนองของระบบ พลังงานจลน์ของการรวมกันของล้ออิสระอยู่ที่ 140MW.s โดยมีค่าคงตัวเวลาความเฉื่อย 11.2 วินาที ด้วยการใช้ประโยชน์จากความเฉื่อยในการหมุนของล้อตุนกำลังและโรเตอร์เฟสชิฟเตอร์ การรวมกันของล้ออิสระปล่อยพลังงานจลน์ที่กักเก็บไว้อย่างทันที ซึ่งเพิ่มแรงเฉื่อยของระบบและเสถียรภาพความถี่

ที่บูธภายในงาน เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริกยังจัดแสดงกังหันไฮโดรเจนผสม F-class สมรรถนะสูง ระบบกักเก็บพลังงานลมอัด หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้าสูงพิเศษ และเทคโนโลยีพลังงานนิวเคลียร์ "Guohe One" อีกทั้งยังมีการจัดแสดงแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่สาธิตการที่โซลูชันคาร์บอนเป็นศูนย์สำหรับทะเล ทะเลทราย และเมืองของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ช่วยส่งเสริมโครงการริเริ่มการบรรลุการปล่อยคาร์บอนระดับสูงสุดก่อนลดต่ำลง (carbon peak) และความเป็นกลางทางคาร์บอน (carbon neutrality) ของจีน

 

Source: Shanghai Electric
Related Stocks:
HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Conservation/Recycling New products/services Trade show news