omniture

"โลกเต็มไปด้วยโอกาสสำหรับวิชาชีพนักบัญชีและการเงิน" ประธาน CIMA และประธานสมาคมนักบัญชีรับอนุญาตสากลคนใหม่กล่าว

CIMA
2024-06-12 04:04 43

ลอนดอน, 12 มิถุนายน 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- สถาบันนักบัญชีบริหารชาร์เตอร์ด (Chartered Institute of Management Accountants หรือ CIMA) ประกาศในวันนี้ว่าได้แต่งตั้งผู้นำธุรกิจเพื่อการเปลี่ยนผ่านทางการเงิน คุณ Simon Bittlestone วุฒิบัตรนักบัญชีบริหารระดับสูงสุด (FCMA) วุฒิบัตรนักบัญชีบริหารระดับโลก (CGMA) ให้ดำรงตำแหน่งประธานคนที่ 91 ของสถาบัน นอกจากนี้ เขาจะดำรงตำแหน่งประธานคนที่ 9 ของสมาคมนักบัญชีรับอนุญาตสากล (Association of International Certified Professional Accountants) หรือ "สมาคมฯ" ซึ่งเป็นกลุ่มสมาชิกนักบัญชีบริหารและนักบัญชีสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Simon Bittlestone, FCMA, CGMA, CIMA President and Chair of the Association of International Certified Professional Accountants
Simon Bittlestone, FCMA, CGMA, CIMA President and Chair of the Association of International Certified Professional Accountants

คุณ Simon Bittlestone วุฒิบัตรนักบัญชีบริหารระดับสูงสุด (FCMA) วุฒิบัตรนักบัญชีบริหารระดับโลก (CGMA) ผู้เป็นประธาน CIMA และประธานสมาคมนักบัญชีรับอนุญาตสากล ซึ่งเป็นตัวแทนของ AICPA และ CIMA กล่าวว่า

"โลกเต็มไปด้วยโอกาสสำหรับวิชาชีพนักบัญชีและการเงินในการสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน นวัตกรรม และการยอมรับคนทุกกลุ่ม แม้โลกนี้จะยังมีความไม่แน่นอนคงอยู่ แต่นี่ก็เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับวิชาชีพของเรา และในปีหน้า ผมตั้งใจที่จะช่วยเร่งและเป็นผู้นำให้เกิดการพัฒนาเปลี่ยนแปลงในวิชาชีพนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากโอกาสเหล่านี้"

ในระหว่างการดำรงตำแหน่งของเขา วิชาชีพนี้จะมุ่งเน้นที่สามด้านสำคัญดังต่อไปนี้

  • นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงปัญญาประดิษฐ์สร้างเนื้อหาและการเปลี่ยนการทำงานเป็นระบบอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์ กำลังเข้ามาปฏิวัติวิชาชีพนักบัญชีและการเงินอย่างรวดเร็ว โดย CIMA และสมาคมฯ จะทำงานเพื่อเสริมศักยภาพให้กับนักบัญชีและนักการเงินเพื่อปลูกฝังความเชื่อ ทักษะ และความรู้ที่พวกเขาต้องมีเพื่อใช้ประโยชน์จากความเป็นไปได้มหาศาลเหล่านี้
  • มูลค่าและความยั่งยืน เมื่อบริษัทหรือธุรกิจต่าง ๆ บูรณาการความยั่งยืนเข้าสู่กลยุทธ์และการดำเนินงานมากยิ่งขึ้น CIMA และสมาคมฯ จะเน้นส่งเสริมบทบาทของนักบัญชีและนักการเงินในฐานะที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ ซึ่งพร้อมที่จะสนับสนุนองค์กรขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายและคงอยู่ยาวนาน พร้อมทั้งสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน
  • การยอมรับทุกกลุ่มและโอกาส สถิติประชากรแรงงานกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และวิชาชีพนี้จะต้องปรับตัวเพื่อดึงดูดผู้มีความสามารถระดับสูง โดย CIMA และสมาคมฯ จะดำเนินงานโดยมุ่งเน้นให้การส่งเสริมวิชาชีพอย่างครอบคลุม ที่ผู้มีความสามารถเหมาะสมและความมุ่งมั่นทุกคนจะมีโอกาสเข้าร่วมในวิชาชีพนี้ คว้าโอกาสในการเติบโต และสร้างอาชีพที่ตรงตามความต้องการของพวกเขา

ในบทบาทสำคัญนี้ คุณ Simon จะทำงานร่วมกับคุณ Carla M. McCall ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (CPA) วุฒิบัตรนักบัญชีบริหารระดับโลก (CGMA) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานร่วมของสมาคมฯ และประธานสมาคมผู้สอบบัญชีรับอนุญาตของสหรัฐ (AICPA) พวกเขาจะร่วมกันทำงานเพื่อให้สมาชิกของ AICPA และ CIMA ผู้สมัคร และผู้ลงทะเบียนเกือบ 600,000 คนมีเครื่องมือและทรัพยากรที่พวกเขาต้องการเพื่อประสบความสำเร็จ และเป็นแรงผลักดันวิชาชีพนี้ไปสู่อนาคตในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

คุณ Simon กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครั้งนี้ว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้รับใช้วิชาชีพนี้ และผมอยากขอขอบคุณสมาชิก CIMA เป็นอย่างสูงที่ได้มอบความไว้วางใจให้ผมดำรงตำแหน่งเป็นประธาน CIMA และประธานสมาคมนักบัญชีรับอนุญาตสากล"

ทั้งนี้ เขาเป็นผู้นำธุรกิจที่มีประสบการณ์ทั้งในบริษัทเอกชนและมหาชน และในตลาดสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเอเชีย โดยปัจจุบัน เขารับหน้าที่ที่ปรึกษาและตำแหน่งที่ไม่ใช่ผู้บริหารให้แก่บริษัทด้านเทคโนโลยี กองทุนเพื่อการลงทุน และองค์กรการกุศลหลายแห่ง อาชีพในวงการธุรกิจของเขายังรวมถึงการทำงานในอุตสาหกรรมวิเคราะห์การเงินเป็นเวลา 12 ปี ซึ่งเขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Metapraxis เป็นเวลา 10 ปี ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีการเงินตั้งอยู่ในลอนดอนและนิวยอร์กที่มีฐานลูกค้าระดับบลูชิพทั่วโลก ในช่วงเริ่มต้นเส้นทางอาชีพ เขาเคยทำงานกับบริษัทเทคโนโลยีและบริการ Xchanging PLC ที่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ CSC ซึ่งเขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยนักบัญชีบริหารชาร์เตอร์ด และทำงานเกี่ยวกับหุ้นไอพีโอ (IPO) ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนในปี 2550

คุณ Simon เริ่มต้นจากการเป็นสมาชิก CIMA ในปี 2552 และได้รับการยอมรับให้เป็นสมาชิกระดับเฟลโลว์ (Fellowship) ในปี 2559 เขาเป็นผู้แทนและผู้สนับสนุนที่มีบทบาทของ CIMA ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เขาเคยเป็นสมาชิกของคณะกรรมการตรวจสอบและการเงิน (Audit and Finance Committee) ของ CIMA ในปี 2559-60 ก่อนได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของ CIMA Council ในปี 2561 ในปี 2564 เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการและคณะกรรมการตรวจสอบและการเงินของสมาคมฯ ทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งใน Thought Leadership and Business Ethics Committee ของ CIMA

ภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/2435592/Simon_Bittlestone_FCMA_CGMA_CIMA_President_and_Association_Chair.jpg?p=medium600 

Source: CIMA
Keywords: Banking/Financial Service Personnel announcements