omniture

JA Solar เปิดโรงงานผลิตโซลาร์เซลล์ขนาด 400 เมกะวัตต์ในมาเลเซีย

JA Solar Holdings Co., Ltd.
2015-10-26 14:14 619

ปีนัง, มาเลเซีย--26 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- โรงงานผลิตแห่งแรกที่อยู่นอกประเทศจีน

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศเปิดโรงงานผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงขนาด 400 เมกะวัตต์ ในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานผลิตนอกจีนแห่งแรกของ JA Solar และได้รับการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อทำการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบผลึกรวมประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้ในการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ แผงเซลล์แสงอาทิตย์เหล่านี้จะถูกใช้ในการผลิตโมดูลของ JA Solar นอกประเทศจีน โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สินค้าของบริษัทสามารถแข่งขันในตลาดต่างประเทศได้ JA Solar ใช้เงินลงทุนประมาณ 300 ล้านริงกิตมาเลเซียในการก่อสร้างโรงงานแห่งนี้ในนิคมอุตสาหกรรมปีนัง บายัน เลปาส ซึ่งจะสร้างตำแหน่งงานถึง 700 ตำแหน่งในชุมชน และสามารถรองรับการขยายกำลังการผลิตเพื่อให้สอดรับกับอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้น

คุณเป๋าฟาง จิน ประธานและซีอีโอของ JA Solar แสดงความเห็นว่า "เรามีความยินดีที่ได้เปิดโรงงานผลิตในมาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่นำเสนอสิทธิประโยชน์มากมาย รวมถึงสภาพแวดล้อมในการทำธุรกิจที่เอื้อต่อการลงทุน นอกจากนี้ การที่ปีนังตั้งอยู่ในทำเลทองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีทั้งสนามบิน ท่าเรือ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือนั้น ยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อโรงงานของเรา ในขณะที่เราเดินหน้าสำรวจตลาดส่งออกใหม่ๆ"

"เรามีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า JA Solar Malaysia ผ่านการรับรองตามข้อกำหนดทั้งหมดของท้องถิ่น โดยได้รับใบอนุญาตและใบรับรองทางธุรกิจ การผลิต และด้านสภาพแวดล้อมที่จำเป็นจากหน่วยงานต่างๆของรัฐบาล ซึ่งรวมถึงสำนักงานพัฒนาการลงทุนแห่งมาเลเซีย และสำนักงานสิ่งแวดล้อม เราจะเดินหน้าประสานงานกับหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อรับประกันว่าเราจะปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับอย่างต่อเนื่อง"

เกี่ยวกับ JA Solar Holdings Co., Ltd.

JA Solar Holdings Co., Ltd. คือผู้นำด้านการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ที่แปลงแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อที่พักอาศัย การพาณิชย์ และการผลิตไฟฟ้าในระดับสาธารณูปโภค บริษัทเป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพสูงนั้น อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอิทธิพลและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม JA Solar จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของตนเองและรับผลิตในนามของลูกค้า บริษัทส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์จำนวน 3.1 กิกะวัตต์ในปี 2557 ทั้งนี้ JA Solar มีสำนักงานใหญ่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และมีโรงงานผลิตในจีนและมาเลเซีย

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150522/0861504483LOGO

ติดต่อ:

JA Solar Holdings Co., Ltd.

โทร. +86-21-6095-5888/6095-5999

อีเมล: sales@jasolar.commarket@jasolar.com

 

 

 

 

Source: JA Solar Holdings Co., Ltd.
Related Stocks:
NASDAQ:JASO
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities