omniture

Asia Plantation Capital Berhad เปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคที่กรุงกัวลาลัมเปอร์

Asia Plantation Capital Berhad
2016-04-08 16:31 412

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--8 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Plantation Capital Group และ Asia Plantation Capital กำลังรุกขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากที่เครือบริษัทย้ายไปเปิดสำนักงานใหญ่ระดับโลกที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้เพียงหนึ่งเดือน บัดนี้ Asia Plantation Capital ก็ได้ตัดสินใจตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สำนักงานของ Asia Plantation Capital Berhad ที่อาคาร GTower กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
สำนักงานของ Asia Plantation Capital Berhad ที่อาคาร GTower กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ Asia Plantation Capital ตั้งอยู่ที่อาคาร GTower บนถนน Jalan Tun Razak ตัดกับ Jalan Ampang ในย่านธุรกิจสำคัญใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยอาคาร GTower กำลังก้าวขึ้นเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในเมืองหลวงของมาเลเซีย ในฐานะอาคารสำนักงานแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการจัดอันดับ "Grade A++" ด้านการใช้พื้นที่เชิงพาณิชย์ ขณะเดียวกันก็เป็นอาคารสีเขียวแห่งแรกของมาเลเซีย (BCA Gold Greenmark) ที่ยึดหลักการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนและหลักความยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับหัวใจหลักของ Asia Plantation Capital และเครือบริษัท

นอกเหนือจากการเปิดโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และการครอบครองพื้นที่เพาะปลูกใหม่จำนวนหลายเอเคอร์ในมาเลเซียแล้ว การเปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในประเทศนี้ ก็ถือเป็นโอกาสดีในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานแห่งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของโมเดลธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง และจะเป็นศูนย์กลางด้านการบริหารจัดการและการตลาดในเอเชีย สำหรับผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายทั้งหมดที่บริษัทและพันธมิตรเป็นผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% น้ำมันหอมระเหย บัคฮอร์ (ภาษาอาหรับ แปลว่าชิ้นไม้สับชุบน้ำมันหอม) ชิ้นไม้กฤษณาสับ เครื่องหอม รวมถึงผลิตภัณฑ์ไม้อื่นๆ เช่น ไม้ไผ่และไม้สัก

โรงงานแปรรูปไม้กฤษณาอันทันสมัยของ Asia Plantation Capital ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย
โรงงานแปรรูปไม้กฤษณาอันทันสมัยของ Asia Plantation Capital ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

สตีฟ วัตส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Asia Plantations Capital ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มิใช่แค่การเปลี่ยนที่อยู่หรือการย้ายที่ตั้งสำนักงาน แต่เป็นไปตามแผนขยายธุรกิจของบริษัท อันจะส่งผลดีทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก ก่อนหน้านี้เราได้ปรับกระบวนการผลิตไม้กฤษณาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และในขณะนี้เราได้ปรับปรุงการดำเนินงานของบริษัทให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเช่นกัน ด้วยการดำเนินงานผ่านสำนักงานในยุโรป แอฟริกา และอเมริกา การเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดนี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถหลอมรวมเข้ากับอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อโลกเช่นนี้ ทั้งยังผลักดันให้เราบรรลุพันธกิจในการกรุยทางสู่การบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืน"

"โรงงานแปรรูปไม้กฤษณาอันทันสมัยของเรามีการดำเนินงานเต็มรูปแบบมานาน 1 ปีแล้ว และจนถึงวันนี้ เราได้ให้การต้อนรับผู้มาเยือนและลูกค้าจำนวนมาก โดยบางท่านเป็นถึงผู้จัดการกองทุนและผู้จัดการการลงทุนที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆของโลก" คุณวัตส์กล่าว "โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เราต้องไม่ลืมข้อได้เปรียบอีกประการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและผู้ถือผลประโยชน์ของเรา นั่นคือ ต้นทุนการดำเนินงานในมาเลเซียที่ต่ำกว่า ซึ่งช่วยให้เรามีผลประกอบการดีขึ้น"

สำนักงานแห่งใหม่นี้ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยคุณ Yang Amat Mulia Tunku Naquiyuddin บอร์ดบริหารของ Asia Plantation Capital เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559

Asia Plantation Capital ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 (แม้ว่ามีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545) ขณะที่ Plantation Capital Group มีพนักงานรวมกันกว่า 2,000 คน และมีพื้นที่เพาะปลูก 126 แห่งทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทมีแผนขยายธุรกิจให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ป่าไม้อื่นๆ เช่น ไม้ไผ่และไม้สัก ในอนาคตอันใกล้นี้

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com  
สำนักงาน: +60 122 035 344

ซาแมนธา ธาม
ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +65 9144 0933

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Asia Plantation Capital Berhad ในมาเลเซีย กำลังทุ่มลงทุนอย่างมหาศาลในภาคการเพาะปลูกของมาเลเซีย โดยได้มีการพัฒนาพื้นที่เพาะปลูกใหม่ๆและโรงงานผลิตไม้กฤษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ บริษัทได้ย้ายสำนักงานใหญ่มาที่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อเน้นทำธุรกิจในมาเลเซีย หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วได้เปิดโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาและโรงกลั่นน้ำมันกฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการต่างๆใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนารวมถึงจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

ความทุ่มเทที่มีต่อโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่งทั่วโลก ซึ่งมีประโยชน์ต่อการค้า สิ่งแวดล้อม และชุมชน ได้ส่งผลให้ Asia Plantation Capital กลายเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจแบบ "triple bottom line" อันทรงพลังและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

รูปภาพ 1 - http://photos.prnasia.com/prnh/20160328/8521601991-a
รูปภาพ 2 - http://photos.prnasia.com/prnh/20160328/8521601991-b  

Source: Asia Plantation Capital Berhad
Keywords: Banking/Financial Service Cosmetics & Personal Care Household/Consumer/Cosmetics Retail Corporate Expansion