omniture

ไฮไลท์เด็ดการประชุม Facebook F8 Conference: ผู้บริหารแอพ 360 Security แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จในการสร้างรายได้กับ Facebook Audience Network

360 Mobile Security Limited
2016-04-18 11:26 149

ปักกิ่ง, 18 เม.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ปักกิ่ง คุนหลุน เทค ซึ่งเป็นผู้พัฒนา 360 Security แอพด้านความปลอดภัยสำหรับระบบแอนดรอยด์ที่ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้รับเชิญเข้าร่วมแบ่งปันเรื่องราวแห่งความสำเร็จในการสร้างรายได้กับ Facebook Audience Network ณ การประชุมของกลุ่มนักพัฒนา Facebook's F8 (F8) ภายหลังจากที่ 360 Security ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกกับยอดผู้ใช้บริการกว่า 300 ล้านรายต่อเดือนภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี นายโจว หยาหุย ประธานบริษัท ปักกิ่ง คุนหลุน เทค และผู้ลงทุนใน 360 Security ได้หารือเกี่ยวกับมุมมองเกี่ยวกับวิธีการสร้างรายได้ และออกแบบโฆษณาที่ดีขึ้น เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้บริการให้การยอมรับ

360 Security CEO, Zhou Yahui, with Ashwin Puri
360 Security CEO, Zhou Yahui, with Ashwin Puri

แอพ 360 Security มีฐานผู้ใช้บริการมากสุดเป็นอันดับ 2 ในบรรดาเครือข่าย Facebook Audience Network และยังเป็นแอพที่ไม่คิดค่าบริการที่สามารถเพิ่มความรวดเร็วได้ในหนึ่งเดียว ตลอดจนเป็นแอพที่ต้านไวรัสได้ แอพนี้เปิดตัวไปเมื่อี 2557 และได้รับเสียงชื่นชมจากตลาดจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 4.6 จากกลุ่มผู้ใช้บริการกูเกิ้ล เพลย์ จำนวน 10 ล้าน พร้อมด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 400 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ แอพยังช่วยสร้างรายได้เป็นอย่างดี การใช้งาน Audience Network ทำให้แอพ 360 Security สามารถเข้าถึงความก้าวหน้าระดับสูงสุดของ eCPM ได้ในระยะเวลาไม่นานเมื่อเทียบกับแอพใช้งานอื่นๆ ภายหลังจากที่ได้มีการใช้งานใน Audience Network เพียง 1 เดือน eCPM ของแอพในสหรัฐสามารถทำเงินได้ 16 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วน eCPMในอินเดียก็สามารถเงินได้ 4.5 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ แอพ ยังก้าวหน้าไปได้อย่างน่าประทับใจด้วยรายได้กว่า 300,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อวันในระยะเวลาไม่ถึง 4 เดือน

โจว หยาหุย กล่าวว่า กลุ่มผู้ใช้บริการเบื่อหน่ายกับโฆษณาทางมือถือ เพราะรู้สึกรำคาญ เราได้พยายามที่จะนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวพันกับกลุ่มผู้ใช้บริการมากที่สุด เราคิดว่า โฆษณาควรจะให้คุณค่าแก่ผู้ใช้บริการมากกว่าที่จะไปรบกวน

โจวให้สัมภาษณ์ในการประชุม F8 เกี่ยวกับการลงทุนในแอพ 360 Security รวมทั้งการเข้าซื้อกิจการล่าสุดในบริษัท Grindr และความร่วมมือกับ Opera

"คุนหลุนตั้งเป้าที่จะสร้างแพลตฟอร์มแบบเปิดระดับโลกเพื่อรองรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในด้านคอนเทนต์ที่เป็นต้องการ โดยแต่ละภาคธุรกิจสามารถบริหารงานได้อย่างเป็นอิสระ และยังสามารถขยายฐานผู้ใชบริการได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังสามารถเป็นช่องทางให้กันและกัน ตลอดจนเพิ่มศักยภาพให้กับทรัพยากรต่างๆ เราจะยังคงเน้นไปที่การยกระดับเทคโนโลยี และปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้บริการมือถือ"

โจวได้กล่าวต่อไปเกี่ยวกับอนาคตว่า เราต้องการเป็นหนึ่งในท็อป 30 ของบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก โดยในช่วง 5 ปีข้างหน้า คุนหลุน จะมีแอปพลิเคชั่นมือถือ 5 แอพหรือมากกว่านั้น และแอพแต่ละแอพนั้น จะต้องมีผู้ใช้งานรายวันแบบจริงจังมากกว่า 50 ล้านราย นอกจากนี้ การกระจายการลงทุนยังเป็นอีกขั้นตอนต่อไปของคุนหลุน ด้วยการลงทุนสำหรับวิดีโอ สาธารณูปโภค และผู้ให้บริการด้านคอนเทนต์ ด้วยเหตุนี้ อนาคตของคุนหลุนและแอพ 360 Security จึงดูสดใสเป็นอย่างยิ่ง"

สามารถดูบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ developers.facebook.com/video  

ติดต่อ:

Jean-Baptiste Carpentier
อีเมล: jeanbaptiste@mobimagic.com
มือถือ: (+86) 158 1157 3307

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160414/0861603350

Source: 360 Mobile Security Limited
Keywords: Computer Software Computer/Electronics High Tech Security Internet Technology Trade show news