omniture

กูรูหุ้นสหรัฐฯ "จิม โรเจอร์ส" เข้าลงทุนใน "ไทเกอร์ โบรกเกอร์ส" บริษัทหลักทรัพย์ออนไลน์สัญชาติจีน

Tiger Brokers
2017-03-31 15:13 292

ปักกิ่ง—31 มี.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไทเกอร์ โบรกเกอร์ส (Tiger Brokers) บริษัทหลักทรัพย์ออนไลน์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีน ประกาศว่า จิม โรเจอร์ส ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนชื่อดัง ได้เซ็นสัญญาเพื่อเป็นหนึ่งในนักลงทุนของบริษัท 

การลงทุนครั้งนี้ถือเป็นความพยายามครั้งแรกของมหาเศรษฐีวอลล์สตรีทในการเข้าลงทุนในสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีของจีน

คุณโรเจอร์ส กล่าวว่า "การใช้เทคโนโลยีเพื่อซื้อขายหุ้นทั่วโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไทเกอร์ทำมาตลอดนั้น กำลังมีอนาคตที่สดใส" เขามั่นใจในแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมฟินเทคจีน โดยระบุว่า การพลิกโฉมธุรกิจในภาคการเงินโดยใช้อินเทอร์เน็ตเป็นตัวขับเคลื่อน จะส่งผลดีต่อนักลงทุนชาวจีน ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และต้องการจัดสรรเงินลงทุนของตนได้อย่างเหมาะสม "ทุกคนจะสามารถซื้อขายหุ้นได้ทุกที่ และไทเกอร์ก็เข้ามาอย่างถูกที่ถูกเวลา"  คุณโรเจอรส์กล่าวเสริม

หวู่ เทียนฮั่ว ผู้ก่อตั้งและซีอีโอแห่งไทเกอร์ โบรกเกอร์ส กล่าวว่า "Tiger Trade เป็นผลิตภัณฑ์ฟินเทคที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้นแบบครบวงจร สำหรับให้นักลงทุนจีนจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงพอร์ตการลงทุนข้ามพรมแดนได้อย่างสะดวกสบาย"  นอกเหนือจากหุ้นสหรัฐฯ หุ้นฮ่องกง และหุ้นจีนแล้ว คุณหวู่กล่าวว่า แพลตฟอร์มของบริษัท ซึ่งเข้าใช้งานผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือพีซีได้นั้น ยังรองรับการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายมาร์จิ้นหลักทรัพย์ นอกเหนือไปจากหุ้นสหรัฐฯ 13,000 ตัว ออปชั่นหุ้น และผลิตภัณฑ์ ETF

นอกจากนี้ บริษัทได้เปิดเผยว่า มีการทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์ม Tiger Trade มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในเดือนแรกของการเปิดตัวแพลตฟอร์มเมื่อปี 2558 

นอกจากจำนวนสมาชิกผู้ใช้บริการจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว มูลค่าการทำธุรกรรมรายเดือนในสกุลดอลลาร์ ผ่านทาง Tiger Trade ยังพุ่งขึ้นถึง 22 เท่า ณ สิ้นปีที่ผ่านมา แตะ 2.2 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน 

ไทเกอร์ โบรกเกอร์ส ได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งในตลาดการลงทุนระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ในฐานะโบรกเกอร์หลักทรัพย์ออนไลน์ชั้นนำที่ให้บริการแก่นักลงทุนจีนทั่วโลก สำหรับผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ได้แก่ Xiaomi Technology และ China Growth Capital  

Source: Tiger Brokers
Keywords: Banking/Financial Service Internet Technology Workforce Management/Human Resources Contracts Personnel announcements