omniture

ออสเตรเลียเปิดบ้านจัดงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2560

Tourism Australia
2017-04-07 11:16 385

เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย--7 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 ประเทศออสเตรเลียรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก (The World's 50 Best Restaurants) ณ Royal Exhibition Building กรุงเมลเบิร์น โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเกือบ 1,000 คน ซึ่งรวมถึงเชฟและตัวแทนร้านอาหารกว่า 100 ราย สื่อมวลชน 300 ราย และประธานสถาบันสอนทำอาหารอีก 26 ราย ร่วมด้วยผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารและไวน์ออสเตรเลีย ที่มาร่วมเดินพรมแดงในพิธีประกาศรางวัลอันทรงเกียรตินี้

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.prnasia.com/mnr/tourismaustralia_201704.shtml

 

 

Chefs Ben Shewry, Joan Roca, Massimo Bottura, Daniel Humm, Heston Blumenthal - Higson Lane, Melbourne
Chefs Ben Shewry, Joan Roca, Massimo Bottura, Daniel Humm, Heston Blumenthal - Higson Lane, Melbourne

 

Dan Hunter (Brae) and Ben Shewry (Attica), The Chefs' Feast Melbourne, Australia
Dan Hunter (Brae) and Ben Shewry (Attica), The Chefs' Feast Melbourne, Australia

 

Daniel Humm and Will Guidara (Eleven Madison Park) at The Chefs' Feast
Daniel Humm and Will Guidara (Eleven Madison Park) at The Chefs' Feast

 

Martin Benn, Shannon Bennett, Peter Gilmore, Lennox Hastie, Analiese Gregory, Jock Zonfrillo at The Chefs' Feast, Melbourne, Australia
Martin Benn, Shannon Bennett, Peter Gilmore, Lennox Hastie, Analiese Gregory, Jock Zonfrillo at The Chefs' Feast, Melbourne, Australia

ร้านอาหารจากออสเตรเลีย 2 แห่งติดโผรายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2560 โดยร้าน Attica ของเชฟ Ben Shewry ในนครเมลเบิร์น คว้าอันดับที่ 32 ไปครอง ซึ่งนับเป็นการติดโผรายชื่อครั้งที่ 5 แล้ว ตามมาด้วยร้าน Brae ของเชฟ Dan Hunter ในรัฐวิกตอเรีย ที่ไต่ขึ้นมาสู่ท็อป 50 ในอันดับที่ 44 หลังจากที่เข้ามาติดโผท็อป 100 เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2558 ขณะที่ร้าน Quay ของเชฟ Peter Gilmore รั้งอันดับที่ 95 จากการประกาศรายชื่อสุดยอดร้านอาหารยอดเยี่ยมอันดับที่ 51-100 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

John O'Sullivan กรรมการผู้จัดการการท่องเที่ยวแห่งประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ออสเตรเลียมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก อันเป็นบทพิสูจน์ว่าร้านอาหารของเราได้รับการยอมรับจากทั่วโลกมากขึ้นเพียงใดในช่วงไม่กี่ปีมานี้"

"ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ร้าน Attica, Brae และ Quay ติดโผรายชื่อ 100 ร้านอาหารยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ความสำเร็จดังกล่าวจะนำมาซึ้งคุณค่ามหาศาลและจะคงอยู่ต่อไปตราบนานเท่านาน ตลอดสัปดาห์นี้ ออสเตรเลียได้ทำหน้าที่เป็นเวทีให้บรรดาเชฟ เจ้าของร้านอาหาร รวมถึงสื่อมวลชนด้านอาหารและไวน์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลกได้ร่วมลิ้มรสอาหารในภัตตาคารและคาเฟ่ต่าง ๆ รวมถึงสังสรรค์กันที่บาร์ อีกทั้งยังเดินทางเยี่ยมชมโรงกลั่นเหล้าองุ่น โรงเบียร์ และโรงกลั่นสุราระดับเวิลด์คลาสของเราด้วย"

"ด้วยประสบการณ์ที่พวกเขาได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง ผมมั่นใจว่าเรื่องราวของร้านอาหารสัญชาติออสเตรเลียจะได้รับการถ่ายทอดออกไปให้ทั่วโลกได้รับรู้ ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ รวมถึงบรรดาผู้ที่ชื่นชอบการลิ้มลองเมนูใหม่ ๆ และไวน์เลิศรส ให้เดินตามรอยพวกเขามายังสถานที่เหล่านี้"

ด้าน William Drew บรรณาธิการกลุ่มผู้จัดทำรายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก เพิ่มเติมว่า "ความดึงดูดใจของออสเตรเลีย อีกทั้งอาหารชั้นยอดบวกกับไวน์ชั้นเยี่ยม ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดสมบูรณ์แบบในการประกาศความเป็นเลิศและการเฉลิมฉลองความสำเร็จของภูมิทัศน์อาหารระดับโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกในปีนี้"

ทั้งนี้ Neil Perry เชฟแถวหน้าของออสเตรเลียได้ออกแบบรายการอาหารโดยเน้นวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์ของออสเตรเลียเป็นสำคัญ โดยเสิร์ฟก่อนที่พิธีประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกและรางวัลพิเศษสำหรับผู้ชนะเลิศในประเภทต่าง ๆ ประจำปีนี้จะเริ่มขึ้น ซึ่งเนื้อวากิวจากฟาร์มอันเลื่องชื่อของ David Blackmore ปูจั๊กจั่นสด ๆ จากทะเลของ Fraser Island เนื้อจิงโจ้ชื่อดังจาก Paroo ปลาทูน่าจากเมืองมูลูลาบา กุ้งตัวใหญ่ทอดกับเนยสไตล์ออสเตรเลียตะวันตก หอยนางรมจากรัฐนิวเซาท์เวลส์และออสเตรเลียตอนใต้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูสุดหรูจากเชฟ Perry

การท่องเที่ยวออสเตรเลียทำงานร่วมกับ William Reed Business Media ซึ่งเป็นผู้จัดงานนี้ อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่พิธีเปิด ณ กรุงเมลเบิร์น เมื่อวันที่ 1 เมษายน จนถึงพิธีปิดในเซาท์เทิร์น ออสเตรเลีย วันเสาร์ที่ 8 เมษายน ซึ่งงานเหล่านี้ทำให้ผู้เข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นเชฟ เจ้าของภัตตาคาร ผู้ผลิตไวน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ สื่อมวลชน ตลอดจนผู้รักการแสวงหาของอร่อยจากทั่วโลก ได้รู้จักกับวัฒนธรรมการปรุงอาหารและการดื่มไวน์อันโดดเด่นของออสเตรเลีย สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ภายในงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก ได้แก่:

·   งานเลี้ยงสำหรับเชฟที่ West Beach Bathers (4 เมษายน)

·   อาหารมื้อสายสไตล์ออสซี่ ณ QT Melbourne (6 เมษายน) และ

·   คอร์สทำอาหารจาก Academy Escape ในเซาท์เทิร์น ออสเตรเลีย (6-8 เมษายน)

นอกเหนือจากนี้ การท่องเที่ยวออสเตรเลียยังร่วมมือกับองค์กรการท่องเที่ยวของรัฐและดินแดนต่าง ๆ ของออสเตรเลีย รวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในการเปิดโอกาสให้บรรดาเชฟและสื่อมวลชนจากต่างประเทศจำนวน 100 ชีวิตได้เที่ยวชมประเทศออสเตรเลีย รวมถึงสัมผัสกับอาหารเลิศรสและดื่มด่ำไปกับไวน์สุดหรู ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:

Kim Moore, Tourism Australia, โทร: +61-419-978-561, อีเมล: kmoore@tourism.australia.com
Shannon Blanchard, The Cru, โทร: +61-432-543-377, อีเมล: shannon@thecrumedia.com

เกี่ยวกับรายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก

William Reed Business Media เป็นเจ้าของและผู้เผยแพร่รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกมาตั้งแต่ปี 2545 เพื่อเฉลิมฉลองให้กับศิลปะและวัฒนธรรมการปรุงอาหารทั่วโลก ผ่านวิสัยทัศน์อันโดดเด่นของผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร โดยรายชื่อร้านอาหารและรางวัลต่าง ๆ ในแต่ละปีได้มาจากการลงคะแนนของผู้คร่ำหวอดในแวดวงภัตตาคารชั้นแนวหน้าระดับโลกเกือบ 1,000 ราย รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลกจึงแสดงถึงเทรนด์ใหม่ ๆ และนำเสนอร้านอาหารชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก ในฐานะแหล่งอ้างอิงร้านอาหารที่ได้รับการยอมรับระดับโลก

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170406/8521702101-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170406/8521702101-b
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170406/8521702101-c
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170406/8521702101-d
วิดีโอ - http://static.prnasia.com/pro/media/mnr/201704/tourismaustralia/video.mp4

ที่มา: การท่องเที่ยวออสเตรเลีย

Source: Tourism Australia
Keywords: Amusement Parks and Tourist Attractions Entertainment Food/Beverages Leisure/Travel/Hotels Restaurants Travel Awards