omniture

Lava Connect M1 ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นแรกของอินเดีย วางใจใช้ชิปเซ็ต LTE SoC จาก Spreadtrum

Spreadtrum Communications (Shanghai) Co., Ltd
2017-04-07 14:49 693

นิวเดลี--7 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Spreadtrum Communications บริษัทชั้นนำด้านการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์รองรับการสื่อสารไร้สาย 2G, 3G และ 4G ประกาศว่า "SC9820" ซึ่งเป็นชิปเซ็ต LTE SoC ของบริษัท ถูกนำไปติดตั้งใน "Lava Connect M1" ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นแรกของอินเดีย ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Spreadtrum SC9820 is adopted for Lava Connect M1
Spreadtrum SC9820 is adopted for Lava Connect M1

Lava Connect M1 ทำงานด้วย Spreadtrum SC9820 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ARM Cortex(TM)-A7 LTE แบบ dual core ขนาด 28 นาโนเมตร ความเร็ว 1.2GHz รองรับการโทรออก-รับสายบนเครือข่าย VOLTE และการทำงานสองซิม มาพร้อม RAM 512 MB และ ROM 4GB มีสล็อต MicroSD ที่เพิ่มความจำได้สูงสุด 32GB  และมี Facebook Lite ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมบูรณ์แบบบนฟีเจอร์โฟน

Spreadtrum SC9820 เป็นชิปเซ็ต LTE สำหรับฟีเจอร์โฟนรุ่นแรกของโลก มาพร้อมหน่วยประมวลผล ARM Cortex(TM)-A7 แบบ dual core ความเร็ว 1.2 GHz รวมถึง ARM Mali-400 MP1 GPU รองรับการประมวลผลภาพกราฟฟิค 3 มิติที่รวดเร็ว ทั้งยังรองรับเครือข่าย TDD-LTE, FDD-LTE,  TD-SCDMA และ GSM ครบครันด้วยกล้องหน้าและกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ฟังก์ชั่นเล่นวิดีโอ 720P หน้าจอ FWVGA และบริการวิดีโอคอลล์ VoLTE HD นับเป็นการยกระดับประสบการณ์การใช้ฟีเจอร์โฟนไปอีกขั้น

Spreadtrum SC9820 ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหม่ให้สามารถขยายฐานผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้เครือข่ายเจ้าเดิมสามารถย้ายผู้ใช้เครือข่าย 2G และ 3G ไปสู่เครือข่าย 4G ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำลง นอกจากนี้ Spreadtrum ยังเตรียมป้อน SC9820 สู่ตลาดละตินอเมริกา (เปรู เม็กซิโก และโคลอมเบีย) และแอฟริกา เพื่อรองรับทุกเครือข่ายที่ให้บริการ VoLTE

Dr. Leo Li ประธานและซีอีโอของ Spreadtrum กล่าวว่า "SC9820 คือผลิตภัณฑ์พลิกวงการจาก Spreadtrum เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีมือถือและนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่เชื่อมโยงผู้ใช้ทั่วโลกในราคาย่อมเยา ซึ่ง SC9820 คือเครื่องพิสูจน์สิ่งนี้ได้เป็นอย่างดี เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Lava ในผลิตภัณฑ์สุดล้ำรุ่นนี้ การวางจำหน่าย Lava Connect M1 จะสร้างโอกาสให้กับผู้ใช้ฟีเจอร์โฟนในอินเดีย และถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่จะนำพาอินเดียไปสู่ยุค DIGITAL INDIA อย่างแท้จริง เราหวังว่าจะได้เห็น Spreadtrum SC9820 ขับเคลื่อนผู้ใช้งานฟีเจอร์โฟนทั่วโลก ด้วยการช่วยให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและคอนเทนท์ดิจิทัลในราคาที่ย่อมเยา"

Gaurav Nigam หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Lava International กล่าวว่า "เรามีหัวคิดก้าวหน้าในเรื่องนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และพร้อมทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่พาร์ทเนอร์ชั้นนำที่มีความทะเยอทะยานและมีค่านิยมเช่นเดียวกับเรา ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Spreadtrum Communications ก็สะท้อนถึงความก้าวหน้าในเรื่องนี้ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อดิจิทัลในประเทศ ควบคู่กับการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เอื้อต่อผู้บริโภค การผนวกความสามารถของแพลตฟอร์ม LTE SoC รุ่น SC9820 เข้ากับเทคโนโลยีมือถือล่าสุดของ Lava ถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยการย้ายผู้ใช้บนเครือข่าย 2G และ 3G ไปยังเครือข่าย 4G ด้วยค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยา"

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170405/0861703361

Source: Spreadtrum Communications (Shanghai) Co., Ltd
Keywords: Computer/Electronics Electronic Components Internet Technology Semiconductors Telecommunications Telecommunications Equipment Wireless Communications