omniture

Samsung เลือกติดตั้งฟิลเตอร์ของ Camera360 ในสมาร์ทโฟนระดับบน

Camera360
2017-05-02 09:00 304

เฉิงตู, จีน--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้ออกมายืนยันว่า สมาร์ทโฟนระดับบนรุ่นต่อๆไปของบริษัทจะมีการติดตั้งฟิลเตอร์ Lomo-memory ของ Camera360 มาพร้อมกับเครื่อง ซึ่งถือเป็นครั้งที่สองแล้วที่ทั้งสองฝ่ายได้ผนึกกำลังกันในเรื่องนี้ โดยเมื่อต้นปี 2559 Samsung ได้ติดตั้งฟิลเตอร์ Camera360 สองฟิลเตอร์ในสมาร์ทโฟนระดับบนซึ่งรวมถึง S7 และในครั้งนี้ Samsung ยังคงไว้ใจนำฟิลเตอร์ Lomo-memory มาติดตั้งในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ได้แก่ S7 A3 A5 และ A7 ทั้งนี้ ทีมงาน Camera360 มีความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีฟิลเตอร์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Samsung เลือก Camera360 เป็นพาร์ทเนอร์ด้านฟิลเตอร์อีกครั้งหนึ่ง

รายงานระบุว่า ฟิลเตอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ประกอบด้วย Lomo-memory, Sweet, Gold และ Light สำหรับฟิลเตอร์ Lomo-memory จะช่วยปรับค่าคอนทราสต์ให้โทนสีของภาพเย็นลง โดยจะแสดงตัวเลือกทันทีขณะถ่ายภาพบุคคล ทำให้รูปที่ออกมาลงตัวโดยไม่ต้องตกแต่งเพิ่ม ส่วนฟิลเตอร์ Sweet สไตล์ญี่ปุ่น ฟิลเตอร์ Gold แนววินเทจ และฟิลเตอร์ Light สุดละมุน จะเปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน Samsung Store เพื่อให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่มีมิติและเลอค่าไปอีก

Camera360 เป็นแอปสัญชาติจีนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในระดับสากล โดยปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 700 ล้านคน ถือเป็นหนึ่งในชุมชนการถ่ายภาพผ่านมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีภาพที่ผ่านแอป Camera360 มากถึงวันละ 200 ล้านภาพ และมีการถ่ายภาพผ่านแอปวินาทีละ 2,000 ภาพทั่วโลก นอกจากนี้ ทีมงาน Camera 360 ยังพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง และได้ปล่อยแอป "MIX" สำหรับตกแต่งภาพอย่างมืออาชีพ ซึ่งได้รับคำชมทั้งจากผู้ใช้งานและผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพจำนวนมาก และในปี 2559 บริษัทได้เปิดตัวฟิลเตอร์ "POKER" ที่เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นเหมือนภาพวาด นอกจากนี้ Camera360 ยังจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตชั้นนำหลายรายในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถถ่ายภาพด้วยมือถือได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ พัฒนาการและศักยภาพทางเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งส่งให้ Camera360 ได้รับการยกย่องจาก Google ในฐานะ "Global Leader in Development" พร้อมกับคว้ารางวัลแอปยอดเยี่ยมแห่งปี 2559 บน Google Play Store ในหลายประเทศ ทั้งยังรั้งตำแหน่งแอปยอดเยี่ยมแห่งปี 2558 และ 2559 บน Apple Store ด้วย

ปัจจุบัน Samsung ได้ตัดสินใจนำแอป "Bestie" ที่พัฒนาโดยทีมงาน Camera360 มาติดตั้งในสมาร์ทโฟนเครื่องโชว์ตามช็อปทั่วโลก เพื่อให้ลูกค้าได้ลองใช้เอฟเฟกต์ถ่ายภาพด้วยตัวเองตามช็อปใกล้บ้าน นอกจากนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า new Samsung S7 จะเปิดตัวในไตรมาส 2 ของปีนี้ และผู้ใช้จะได้สนุกสนานไปกับฟิลเตอร์สุดสร้างสรรค์ของ Camera360 ที่มาพร้อมกับเครื่องอย่างแน่นอน

Source: Camera360
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Internet Technology