omniture

หนิงโปเดินหน้าจัดงาน China-CEEC Investment and Trade Expo ครั้งที่ 3 มุ่งกระชับความสัมพันธ์การค้าตามนโยบาย 'Belt and Road'

CEEC Organization Committee Office
2017-06-09 12:00 459

หนิงโป, จีน--9 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมการค้าและการลงทุน China-CEEC Investment and Trade Expo ครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-12 มิถุนายน 2560 นี้ ณ เมืองหนิงโป โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงสิ่นค้าจากประเทศในยุโรปกลางและตะวันออก (CEE) และจะแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของเมืองหนิงโปในการสร้างความสัมพันธ์ทางการค้ากับกลุ่มประเทศ CEE รวมทั้งทำหน้าที่เป็นเวทีส่งเสริมความร่วมมือระหว่างกัน

Expo Scene from Last Year
Expo Scene from Last Year

หนิงโปเป็นเมืองท่าที่สำคัญและมีชื่อเสียงของจีน และเป็นหนึ่งในจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมทางทะเลในอดีต โดยนับตั้งแต่ที่มีการเปิดตัวนโยบาย Belt and Road Initiative เมื่อปี 2556 หนิงโปก็ได้เร่งเดินหน้าเปิดเสรีภาคธุรกิจเพื่อรับการลงทุน การแข่งขัน และความเชี่ยวชาญจากต่างประเทศ

งานมหกรรมซึ่งจะจัดขึ้นเป็นเวลา 5 วัน จะมีสินค้าพิเศษมากกว่า 3,000 รายการ จาก 16 ประเทศในยุโรปกลางและตะวันออก มาจัดแสดง ณ ศูนย์การประชุมนานาชาติหนิงโป สำหรับไฮไลท์อื่น ๆ ได้แก่ การประชุมเสวนาว่าด้วยความร่วมมือทางศุลกากรระหว่างจีนและกลุ่มประเทศ CEE ซึ่งมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์, การประชุมนายกเทศมนตรีของเมืองต่าง ๆ เกี่ยวกับการขนส่ง "อัจฉริยะ" และกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจซึ่งมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ

หนิงโปรับหน้าที่เป็นเมืองเจ้าภาพมาตั้งแต่ปี 2558 ส่งผลให้การค้ากับกลุ่มประเทศ CEE เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดย ณ สิ้นปี 2559 มูลค่าการนำเข้าและส่งออกระหว่างเมืองหนิงโปและ 16 ประเทศ CEE รวมอยู่ที่ 2.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้ นักลงทุนจากประเทศในยุโรปกลางและตะวันออกยังได้เลือกหนิงโปเป็นสถานที่จัดตั้งโครงการต่าง ๆ รวม 78 โครงการ

งานนี้ช่วยกระตุ้นการค้าระหว่างประเทศ และเปิดโอกาสใหม่ ๆ สำหรับความร่วมมือระหว่างภาคธุรกิจของหนิงโปและกลุ่มประเทศ CEE ตัวอย่างหนึ่งได้แก่ ฮังการี ที่ได้จัดตั้งหน่วยงานด้านการค้าและวัฒนธรรมภายในนิคมอุตสาหกรรม Ningbo-CEEC Industrial Park ขณะที่ศูนย์นำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์ Ningbo Imported Commodity Center ก็ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจท้องถิ่นและต่างชาติเข้ามาเปิดพื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มประเทศ CEE

"เราจะสร้างหนิงโปให้เป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้ที่มองหาช่องทางในการนำเข้า ทั้งยังเป็นศูนย์กลางสำหรับนำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์จากกลุ่มประเทศ CEE ด้วยการนำเสนอโอกาสที่มากกว่า พร้อมทำหน้าที่เป็นเวทีกระชับความสัมพันธ์" Yijun Tang รองเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำมณฑลเจ้อเจียง และเลขาธิการพรรคคอมมิวนิส์ประจำเมืองหนิงโป กล่าว

เกี่ยวกับ China-CEEC Investment and Trade Expo

มหกรรม China-CEEC Investment and Trade Expo เป็นโครงการใหญ่ที่ได้รับการประกาศใน Belgrade Guidelines และ Suzhou Guidelines ว่าด้วยความร่วมมือระหว่างจีนและประเทศต่าง ๆ ในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก ทั้งยังเป็นมหกรรมการค้าและการลงทุนงานแรกระหว่างจีนและประเทศในยุโรปกลางและตะวันออกอีกด้วย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871419-1

Source: CEEC Organization Committee Office
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Electronic Commerce Licensing/marketing agreements Trade show news