omniture

ฮันนี่เวลล์ เตรียมซื้อกิจการ เน็กซ์ไนน์ ผู้นำด้านซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรม

Honeywell
2017-06-19 21:14 365

มอร์ริส เพลนส์, นิวเจอร์ซีย์--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เสริมทัพนวัตกรรมรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรม เพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นตามโรงงานอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) (NYSE: HON) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการของเน็กซ์ไนน์ (Nextnine) บริษัทเอกชนผู้ให้บริการโซลูชั่นและเทคโนโลยีด้านการจัดการความปลอดภัยทางไซเบอร์ในระดับอุตสาหกรรม โดยโซลูชั่นความปลอดภัยชั้นแนวหน้า รวมถึงศักยภาพการให้บริการระยะไกลที่มีความปลอดภัยของเน็กซ์ไนน์ จะเข้ามายกระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ฮันนี่เวลล์มีอยู่เดิม พร้อมขยายฐานลูกค้าด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในโครงการ Honeywell Connected Plant ได้อย่างมีนัยสำคัญ

ฮันนี่เวลล์ เตรียมซื้อกิจการ เน็กซ์ไนน์
ฮันนี่เวลล์ เตรียมซื้อกิจการ เน็กซ์ไนน์

เทคโนโลยีเรือธงของเน็กซ์ไนน์ ได้แก่ ICS Shield ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องสถานประกอบการอุตสาหกรรมจากการโจมตีทางไซเบอร์ และช่วยให้ติดตามตรวจสอบทรัพย์สินได้จากระยะไกล เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยเสริมแกร่งนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของฮันนี่เวลล์ ด้วยโซลูชั่นที่มีการใช้งานครอบคลุมสถานประกอบการอุตสาหกรรมกว่า 6,200 แห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะในภาคน้ำมันและก๊าซ สาธารณูปโภค เคมี เหมืองแร่ และการผลิต โดยแต่เดิมนั้น การติดตั้ง ICS Shield ต้องติดตั้งแยกตามเวนเดอร์ระบบควบคุมแต่ละเจ้า ส่งผลให้มีการติดตั้งหลายครั้งและกระจายตัวหลายจุดในสถานประกอบการของลูกค้าเพียงแห่งเดียว อย่างไรก็ดี ด้วยการซื้อกิจการครั้งนี้ ลูกค้าจะสามารถติดตั้งและควบคุมระบบได้ภายในจุดเดียว ซึ่งมอบทั้งความสะดวกและประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยให้กับสถานประกอบการอย่างทั่วถึง ด้วยศักยภาพอันเป็นที่ยอมรับของฮันนี่เวลล์ในการให้บริการโซลูชั่นแบบหลายเวนเดอร์

เน็กซ์ไนน์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 โดยได้รับการสนับสนุนจาก Infinity VC, XT Hi-Tech และนักลงทุนที่มีชื่อเสียงอีกหลายรายมาจนถึงปัจจุบัน

"ทุกวันนี้ ความพยายามในการโจมตีทางไซเบอร์ตามโรงงานอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญนั้นมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก" Vimal Kapur ประธานบริษัทฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชั่นส์ กล่าว "การซื้อกิจการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฮันนี่เวลล์ ในการส่งมอบโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีความครอบคลุม เพื่อช่วยปกป้องระบบการควบคุมอุตสาหกรรมและเครือข่ายควบคุมกระบวนการผลิตให้กับลูกค้าของเรา ขณะที่การดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั่วโลกของฮันนีเวลล์จะช่วยให้เน็กซ์ไนน์เข้าถึงลูกค้าในวงกว้างมากขึ้น"

นอกจากนี้ โซลูชั่นความปลอดภัยของเน็กซ์ไนน์จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงการ Honeywell Connected Plant ซึ่งได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับหัวกะทิของฮันนี่เวลล์ รวมถึงซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ระบบการดำเนินงานของลูกค้าเชื่อถือได้มากขึ้น สร้างผลกำไรได้มากขึ้น และมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา โดยโปรแกรมดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นสำคัญ

ฮันนี่เวลล์ มีขีดความสามารถด้านการวิจัยความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรมในขอบเขตกว้างขวางที่สุด และยังคงเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์และบริการในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่นสองโซลูชั่นของฮันนี่เวลล์ ได้แก่ "Risk Manager" ซึ่งเป็นโซลูชั่นแรกของอุตสาหกรรมที่คอยติดตาม ตรวจวัด และบริหารจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรมในเชิงรุก และโซลูชั่น "Secure Media Exchange (SMX)" ที่ปกป้องโรงงานต่างๆจากภัยที่มาจากอุปกรณ์ภายนอก เช่น ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์

ฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชั่นส์ ( www.honeywellprocess.com ) เป็นผู้นำด้านระบบการควบคุมอัตโนมัติ เครื่องมือ และบริการสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การกลั่น กระดาษและเยื่อกระดาษ การผลิตไฟฟ้าเพื่ออุตสาหกรรม เคมีและปิโตรเคมี เชื้อเพลิงชีวภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และอุตสาหกรรมโลหะ แร่ธาตุและเหมืองแร่ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์และเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มคุณค่าและขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ผลิตผ่านทาง Honeywell Connected Plant ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้าน Industrial Internet of Things (IIoT) ของฮันนี่เวลล์ ทั้งนี้ โพรเซส โซลูชั่นส์ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีและวัตถุดิบประสิทธิภาพสูงของฮันนี่เวลล์ ที่รวมไปถึง ฮันนี่เวลล์ ยูโอพี (www.uop.com) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาและออกใบอนุญาตเกี่ยวกับเทคโนโลยีกระบวนการ สารเร่งปฏิกิริยา สารดูดซับ อุปกรณ์ และบริการให้คำปรึกษาแก่อุตสาหกรรมการกลั่นปิโตรเลียม ปิโตรเคมี และกระบวนการผลิตก๊าซ

ฮันนี่เวลล์ (www.honeywell.com) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ที่ติดอันดับ Fortune 100 บริษัทนำเสนอโซลูชั่นเจาะจงอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และบริการด้านอากาศยานและยานยนต์ เทคโนโลยีควบคุมสำหรับอาคาร บ้านเรือน และโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงวัสดุสมรรถนะสูงให้กับลูกค้าทั่วโลก เทคโนโลยีของเราช่วยให้อากาศยาน รถยนต์ บ้านเรือน อาคาร โรงงาน ห่วงโซ่อุปทาน และคนงาน สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้มากขึ้น เพื่อสร้างโลกที่อัจฉริยะขึ้น ปลอดภัยขึ้น และยั่งยืนขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.honeywell.com/newsroom

ติดต่อ:
Don Empie
+1 832.252.3619
donald.empie@honeywell.com  

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878861-1  

Source: Honeywell
Related Stocks:
NYSE:HON
Related Links:
Keywords: Computer Software Computer/Electronics High Tech Security Internet Technology Acquisitions, mergers, takeovers