omniture

การท่องเที่ยวออสเตรเลีย เปิดตัว "Aussie News Today" แคมเปญข่าวสารเพื่อคนหนุ่มสาว

Tourism Australia
2017-10-06 02:00 486

ซิดนีย์--6 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การท่องเที่ยวออสเตรเลียเปิดตัวสถานีข่าวเพื่อความบันเทิงที่เน้นนำเสนอเรื่องราวดีๆจากทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญใหม่สำหรับคนหนุ่มสาวมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ โดยประเดิมรายงานข่าวครั้งแรกจากเหนือสะพานซิดนีย์ ฮาเบอร์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดีย ได้ที่: http://www.prnasia.com/mnr/tourismaustralia_201710.shtml

'Wallabies' rugby union star Nick Cummins (aka 'The Honey Badger') reporting on the latest Australian travel news for Aussie News Today.
'Wallabies' rugby union star Nick Cummins (aka 'The Honey Badger') reporting on the latest Australian travel news for Aussie News Today.
TV presenter Teigan Nash reporting for Aussie News Today from The Whitsunday's in Queensland.
TV presenter Teigan Nash reporting for Aussie News Today from The Whitsunday's in Queensland.
Former Home and Away actor Lincoln Lewis reporting from Broome in WA for Aussie News Today.
Former Home and Away actor Lincoln Lewis reporting from Broome in WA for Aussie News Today.
'Wallabies' rugby union star Nick Cummins (aka 'The Honey Badger') reporting from the Aussie News Today chopper to deliver the latest travel news from outback NT.
'Wallabies' rugby union star Nick Cummins (aka 'The Honey Badger') reporting from the Aussie News Today chopper to deliver the latest travel news from outback NT.

Aussie News Today เป็นสถานีข่าวที่รายงานโดยคนหนุ่มสาวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวจากทั่วออสเตรเลียส่งตรงไปยังคนหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวหลายล้านคนทั่วโลก

นายจอห์น โอซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการของการท่องเที่ยวออสเตรเลีย กล่าวว่า แคมเปญใหม่นี้เน้นไปที่จุดหมายปลายทางและประสบการณ์การณ์อันแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นคนหนุ่มสาวและผู้ที่มาทำงานพร้อมท่องเที่ยวในออสเตรเลีย

"เราตั้งใจจะสร้างรอยยิ้มให้กับคนรุ่นใหม่ผ่านทาง Aussie News Today ด้วยการนำเสนอข่าวสารในชีวิตประจำวันของออสเตรเลียซึ่งสอดแทรกไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งแม้บางครั้งอาจไม่มีสาระ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความบันเทิง"

เขากล่าวว่า "ทั้งการดำน้ำดูจระเข้ในกรง เซลฟีกับควอกก้า แข่งวิ่งอูฐ การแข่งขันโยนทูน่า ไปจนถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่าง Big Bananas และ Giant Pineapples ทำให้ออสเตรเลียแห่งนี้เป็นทวีปที่ไม่ธรรมดาซึ่งมีเรื่องราวเจ๋งๆ มากมายให้บอกเล่า และนี่ก็เป็นเหตุผลอันยอดเยี่ยมในการมาเยือนที่แห่งนี้"

Aussie News Today เป็นแคมเปญเกาะกระแสสังคมที่เกิดขึ้นจาก 3 หนุ่มสาวพราวเสน่ห์ชาวออสซี่อย่าง นิค คัมมินส์ (หรือที่รู้จักกันในชื่อ 'The Honey Badger') นักรักบี้ดาวดังจากทีมชาติออสเตรเลีย, ทีแกน แนช พิธีกรรายการโทรทัศน์ และลินคอล์น ลูอิส นักแสดงที่เคยรับบทในซีรีย์ชุด Home and Away โดยทั้ง 3 คนจะเดินทางไปรายงานข่าวตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ

เนื้อหาที่เป็นแบบฉบับเฉพาะของออสเตรเลียจะถูกรวบรวมมาจากทั่วประเทศและเผยแพร่ออกไปทั่วโลกผ่านช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดียของการท่องเที่ยวออสเตรเลีย รวมถึงบัญชีเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของ Aussie News Today และศูนย์กลางข่าวสารบนเว็บไซต์ Australia.com

นอกจากนี้ยังมีรายการเพิ่มเติมซึ่งสร้างขึ้นจากความร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านเนื้อหาเป็นครั้งแรกในโลกกับ BuzzFeed โดยผู้ชมจะได้เห็นนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวจากยุโรป 8 คนขับรถเที่ยวทั่วออสเตรเลียเป็นเวลา 3 เดือนเพื่อเรียนรู้และบอกเล่าประสบการณ์ทางวัฒนธรรม เทศกาล กิจกรรม รวมถึงอาหารและไวน์ท้องถิ่นจากพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

ในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวออสเตรเลีย มีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนหนุ่มสาวคิดเป็น 25% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด (2.1 ล้านคน) และนักท่องเที่ยวเหล่านั้นมีการใช้จ่ายมากถึง 46% ของเงินทั้งหมดที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายในออสเตรเลีย (1.87 หมื่นล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย)

นายสตีเฟน โซโบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า การท่องเที่ยว และการลงทุนออสเตรเลีย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี คือกลุ่มสำคัญของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือนออสเตรเลีย

"คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามความสำคัญของตลาดนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาว แต่นักท่องเที่ยวพวกนี้เริ่มเดินทางมาเที่ยวและมาทำงานพร้อมท่องเที่ยวในประเทศของเราเป็นเวลานานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังกระจัดกระจายกันออกไปทั่วประเทศ และพวกเขาเหล่านั้นก็เป็นผู้ที่ใช้จ่ายเงินไปกับการท่องเที่ยวในประเทศของเรามากกว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวอื่นๆ"

รัฐมนตรีโชโบกล่าวว่า "แคมเปญนี้เป็นช่องทางที่ดีมากในการแบ่งปันเรื่องราวเล็กๆน้อยๆจากประเทศของเราให้กับบรรดานักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาวทั่วโลกที่กำลังมองหาความสนุกสนาน, การผจญภัย และต้องการผลิกประสบการณ์การท่องเที่ยวของพวกเขา"

แคมเปญนี้เปิดกว้างให้ชาวออสเตรเลีย,  ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวของออสเตรเลีย ตลอดนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน นำเสนอแนวคิดข่าวสารที่พวกเขาสนใจผ่านทางแฮชแทก #AussieNewsToday หรือจะเข้าไปที่เว็บไซต์  Australia.com เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวให้ดีสุดและอัพเดตข่าวสารจาก Aussie News Today

ในช่วงแรก แคมเปญนี้จะเน้นไปที่ตลาดนัักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่ใหญ่สุดของออสเตรเลีย 4 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ก่อนจะขยายไปยังตลาดอื่นๆในปีหน้า

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวออสเตรเลีย:

การท่องเที่ยวออสเตรเลีย เป็นหน่วยงานของรัฐบาลออสเตรเลียที่มีหน้าที่ในการสนับสนุนออสเตรเลียสู่การเป็นจุดหมายปลายทางของการทำธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนระดับโลก ทางองค์กรมีเป้าหมายที่จะขยายความต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวในแต่ละจุดหมายปลายทาง ด้วยการนำเสนอคุณลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะดึงดูดให้ผู้คนอยากเดินทางมาสัมผัส

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170928/1953907-1-a 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171003/1953907-1-b 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170928/1953907-1-c 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171003/1953907-1-d

Source: Tourism Australia
Keywords: Amusement Parks and Tourist Attractions Leisure/Travel/Hotels Multimedia/Online/Internet Publishing/Information Service Travel New products/services