omniture

ไพโอเนียร์ เปิดตัวลำโพงตระกูล Z & D ให้เสียงชัดทุกรายละเอียด สะท้อนแคมเปญ "Bold in the Details"

Pioneer Electronics
2017-11-13 16:00 1222

สิงคโปร์, จาการ์ตา อินโดนีเซีย และกรุงเทพฯ--13 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ (Pioneer Electronics Asia Centre) ผู้นำด้านความบันเทิงในรถยนต์ เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2561 นำทัพโดยแฟลกชิปซีรีส์ Z และพรีเมียมซีรีส์ D ประกอบด้วย TS-Z65CH, TS-Z65C, TS-Z65F, TS-D65C, TS-D69C, TS-D65F, และ TS-D69F ที่จะมากำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับความเที่ยงตรงของเสียงดนตรีและความสะดวกในการติดตั้ง ด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม การออกแบบสุดสมาร์ท และนวัตกรรมเสียงความละเอียดสูงระดับไฮเรส ลำโพงทั้งสองซีรีส์จะวางจำหน่ายผ่านทางตัวแทนที่ได้รับอนุญาตของไพโอเนียร์เท่านั้น เพื่อรับประกันสุดยอดการบริการและการติดตั้ง

Experience Hi-Res Audio with the new Pioneer Z series
Experience Hi-Res Audio with the new Pioneer Z series

พร้อมกันนี้เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ดังกล่าว ไพโอเนียร์ภูมิใจนำเสนอแคมเปญล่าสุดในชื่อ "Bold in the Details" หลังประสบความสำเร็จกับแคมเปญ "Feel the Details" มาแล้วในปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองแคมเปญนี้คิดและรังสรรค์ขึ้นโดย Ugly Duckling Projects จากสิงคโปร์ โดยแคมเปญ "Feel the Details" นำเสนอรายละเอียดอันงดงามของชีวิต ขนานไปกับเสียงที่ไพเราะ ประณีตและทรงพลังของไพโอเนียร์ ขณะที่แคมเปญ "Bold in the Details" จะมอบชีวิตชีวาให้กับลำโพงความละเอียดสูงในซีรีส์ Z ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ทางความรู้สึกให้ดียิ่งขึ้น เสียงเพลงอันเบาบางจะหนักแน่นและเปี่ยมด้วยสัมผัสทางดนตรีมากขึ้น พร้อมสร้างอารมณ์อันดื่มด่ำที่จะเปลี่ยนการเดินทางธรรมดาๆ ให้เป็นการเดินทางแสนพิเศษ ค้นพบลำโพงซีรีส์ Z และรับชมวิดีโอที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อแคมเปญนี้ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=_mC9qbv8lwM&feature=youtu.be 

Pioneer’s Open & Smooth(TM) sound concept
Pioneer’s Open & Smooth(TM) sound concept

   มร.ทากาโอะ ชิบะ รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์และการตลาด ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ กล่าวว่า "ที่ไพโอเนียร์ เราเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่อยู่เสมอเพื่อทลายข้อจำกัดที่ขวางกั้น และเพื่อรังสรรค์เสียงที่ดังกระหึ่มแต่นุ่มลื่นตามคอนเซปต์ Open & Smooth(TM) จึงทำให้ซีรีส์ Z และ D ประจำปี 2561 ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อมอบเสียงที่คมชัดและตอบสนองทุกอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งเป็นการสานต่อและต่อยอดสิ่งที่เราสั่งสมมาอย่างยาวนาน ตลอดจนความเชี่ยวชาญด้านเสียงสำหรับทั้งมืออาชีพและผู้บริโภค แคมเปญ 'Bold in the Details' คือการก้าวสู่ความสมบูรณ์แบบของเสียงเพลงในรถยนต์ ในขณะที่ผู้ขับขี่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่งอารมย์อันสุนทรีย์ ซึ่งปลุกเร้าด้วยลำโพงความละเอียดสูงซีรีส์ Z"

Pioneer latest flagship speakers, the TS-Z65CH
Pioneer latest flagship speakers, the TS-Z65CH

ลำโพงไพโอเนียร์รุ่นล่าสุดประจำปี 2561 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้

เต็มอิ่มมากกว่าที่เคย ด้วยระบบเสียงความละเอียดสูง

Hear more with Hi-Res Audio support
Hear more with Hi-Res Audio support

รูปแบบการบันทึกเสียง FLAC ใหม่ล่าสุดตลอดจนไฟล์เพลงต่างๆ นำไปสู่ศักราชใหม่แห่งเสียงความละเอียดสูงที่มีคุณภาพเหนือกว่า CD จนสามารถต่อกรกับรูปแบบการบันทึกเสียงในสตูดิโอแบบต้นตำรับได้ จากนี้ไปผู้ขับขี่ระดับออดิโอไฟล์ ก็สามารถสัมผัสสุดยอดประสบการณ์เสียงอันคมชัดนี้ได้ ซึ่งไม่จำกัดแต่โปรดิวเซอร์เพลงอีกต่อไป โดยความคมชัดของเสียงจะถูกถ่ายทอดอย่างเที่ยงตรงผ่านลำโพงความละเอียดสูงในซีรีส์ Z ในทุกขณะการเดินทาง

ให้เสียงที่ดังเบาชัดเจนและทรงพลังยิ่งขึ้น

More dynamic and powerful sound with Twaron
More dynamic and powerful sound with Twaron

อีกหนึ่งไฮไลท์ของลำโพงทุกรุ่นในซีรีส์ Z ก็คือพลังการขับเสียงที่กว้างกว่า ซึ่งเป็นไปได้ด้วยไดร์เวอร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ (กรวยลำโพง) ทำจากเส้นใยอะรามิด Twaron(R) ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ส่งผลให้เสียงดังเบาชัดเจนและทรงพลังมากขึ้น สำหรับ TS-Z65CH ซึ่งเป็นรุ่นท็อป ยังมาพร้อมโครงสร้างกรวยเลเยอร์สองชั้น เพื่อเพิ่มคุณภาพและลดความเพี้ยนเสียง แม้ในยามที่เปิดเสียงดัง

ขณะเดียวกัน ลำโพงซีรีส์ D มาพร้อมกับไดร์เวอร์อะรามิดไฟเบอร์ IMPP ซึ่งได้รับการปรับแต่งมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้สามารถผลิตเสียงที่ชัดใสและเป็นธรรมชาติมากขึ้น พร้อมเสียงเบสที่ทรงพลัง

เสียงชัดใสกว่า พร้อมระดับเสียงที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม

ไพโอเนียร์ขอแนะนำลำโพง Z tweeter ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นจากกระบวนการวิเคราะห์ทางคอมพิวเตอร์ Harmonized Synthetic Diaphragm Optimum Method (HSDOM) ก่อนที่จะถูกปรับแต่งด้วยฝีมือของผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงมืออาชีพของบริษัท ทั้งนี้ Z tweeter ไม่เหมือนกับลำโพงแบบเดิมๆ เนื่องจากสามารถตอบสนองต่อย่านความถี่ได้มากขึ้นกว่าเดิม 4 เท่า หรือสูงสุดที่ระดับ 96kHziii เพื่อให้เล่นไฟล์เสียงคุณภาพสูงได้อย่างไม่มีสะดุด

ทั้งนี้ ลำโพงในซีรีส์ D จะสามารถแสดงพลังออกมาได้ดีที่สุดที่ระดับความถี่ 49KHziii ซึ่งจะให้ระดับเสียงที่นุ่มนวลและคมชัด

เหนือกว่าด้วยความสะดวกในการติดตั้ง

ด้วยขนาดกะทัดรัดและคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ลำโพงซีรีส์ Z และ D บางรุ่นจึงมาพร้อมกับกลไลที่ปรับหมุนได้ พร้อมชุดติดตั้งแบบ 3 ตำแหน่ง นอกจากนี้ ลำโพงรุ่นดังกล่าวยังมาพร้อมกับทางเลือกการติดตั้งที่หลากหลาย ตั้งแต่แบบ flush mount, surface mount และ bracket mount เพื่อซ่อนตัวลำโพงให้อยู่หลังตะแกรงช่องลมบริเวณประตูรถหรือแผงหน้าปัดรถได้อย่างแนบเนียน

เครื่องเสียงรุ่น TS-Z65CH และ TS-Z65C มาพร้อมกับชุดวงจรครอสโอเวอร์เน็ตเวิร์กภายนอกซึ่งมีขนาดเล็กกะทัดรัดกว่าโมเดลรุ่นอื่นๆ รวมถึงรูยึดแบบบิวท์อินสำหรับติดตั้งตัวผลิตภัณฑ์

TS-D65C speaker system
TS-D65C speaker system

ลำโพงไพโอเนียร์รุ่นใหม่ในซีรีส์ Z และ D วางจำหน่ายแล้วผ่านทางตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไพโอเนียร์ โดยผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pioneercarsound.com

รุ่น

ไดร์เวอร์เส้นใยอะรามิด

ลำโพง HSDOM 

กลไกหมุน

TS-Z65CH

X

X

X

TS-Z65C

X

X

X

TS-Z65F


X

X

TS-D65CX

TS-D69CX

TS-D65FX

TS-D69FX

สำหรับข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ Pioneer Car Entertainment ทาง www.facebook.com/PioneerCarEntertainment/

ดาวน์โหลดภาพผลิตภัณฑ์ความละเอียดสูงได้ที่: https://www.dropbox.com/sh/hfrlsw26bf016f9/AAAGkNlBzUCVSiu0Z3CdPTona?dl=0

หมายเหตุเพิ่มเติม:


i.      ห้ามใช้ระบบเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงไพโอเนียร์ หากเป็นเหตุให้เกิดความไม่ปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด การใช้อุปกรณ์ขณะขับรถอาจผิดกฎหมายในบางประเทศ และผู้ใช้ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด


ii.     แบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้อื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้า หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์


iii.     วัดการตอบสนองความถี่ได้ที่ -20dB


เกี่ยวกับ Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd.

Pioneer Electronics Asia Centre (PAC) Pte. Ltd. เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชั่น มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2535 ธุรกิจหลักของไพโอเนียร์ได้แก่ระบบภาพและเสียงภายในรถ ไพโอเนียร์มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตและซัพพลายเออร์หลังการขายชั้นแนวหน้าซึ่งให้บริการแก่ค่ายรถยนต์ชั้นนำ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสาระบันเทิงภายในรถอย่างครบวงจร ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ยุคใหม่ เช่นเดียวกับบริการคลาวด์อันล้ำสมัยสำหรับตลาดรถยนต์ที่มีการเชื่อมต่ออย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pioneer.com.sg

เกี่ยวกับ Ugly Duckling Projects

Ugly Duckling เป็นบริษัทผลิตครีเอทีฟคอนเทนต์ครบวงจรในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งกวาดรางวัลสาขาการถ่ายภาพและการผลิตภาพยนตร์จากเวทีระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานกว่า 15 ปี ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.uglyD.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171106/1984334-1-a 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171106/1984334-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171106/1984334-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171107/1984334-1-d
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171107/1984334-1-e
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171107/1984334-1-f
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871433-1LOGO

Source: Pioneer Electronics
Keywords: Auto Computer/Electronics Consumer Electronics Music Transportation New products/services
Related News