omniture

งานประกาศรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส (ABA) และการประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน (ABIS) เตรียมเปิดฉากเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สิงคโปร์

Singapore Business Federation
2018-07-25 09:00 1768

สิงคโปร์--25 กรกฎาคม--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- งานประกาศรางวัล ABA จะเชิดชูธุรกิจในอาเซียนที่มีศักยภาพระดับโลก
- การประชุมสุดยอด ABIS จะเปิดเวทีให้ภาคธุรกิจได้พบปะกับผู้นำอาเซียน ผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ ผู้นำทางความคิด และผู้มีอำนาจตัดสินใจ

งานประกาศรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส (ASEAN Business Awards: ABA) และการประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน (ASEAN Business & Investment Summit: ABIS) จะจัดขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 และระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2561 ตามลำดับ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแซนด์ส โรงแรมมารินาเบย์แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์ งานใหญ่ส่งท้ายปีทั้งสองงานร่วมกันจัดโดยสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN BAC) และสมาพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์ (SBF)

งานประกาศรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส ประจำปี 2561 จัดขึ้นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561

รางวัลนี้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2550 โดยสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน เพื่อยกย่องเชิดชูธุรกิจที่มีความโดดเด่นในอาเซียน และแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างชัดเจนในการวางรากฐานและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

งานประกาศรางวัลนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 แล้ว และเปิดโอกาสให้ธุรกิจต่างๆได้โปรโมทตัวเองและขยายเครือข่ายภายในประชาคมธุรกิจอาเซียนและในเวทีโลก

สาขารางวัลที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในปีนี้คือ Family Business ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชิดชูธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืนในอาเซียน ส่วนรางวัลสาขาอื่นๆ ประกอบด้วย

- 17 Priority Integration Sectors แบ่งเป็น 17 สาขาย่อย ได้แก่ ภาคการเกษตร การบิน ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การเงิน การประมง อาหารและเครื่องดื่ม สุขภาพ ไอซีที โครงสร้างพื้นฐาน โลจิสติกส์ การค้าปลีก ธุรกิจยาง สิ่งทอ การท่องเที่ยว และธุรกิจไม้
- SME Excellence แบ่งเป็น 4 สาขาย่อย ได้แก่ ความรับผิดชอบต่อสังคม การจ้างงาน การเติบโต และนวัตกรรม
- Friends of ASEAN
- Young Entrepreneur
- Women Entrepreneur
- Sustainable Social Enterprise

ธุรกิจที่ต้องการเข้าชิงรางวัลกรุณาส่งใบสมัครมาที่ accessasean@sbf.org.sg ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ https://www.aseanbac2018.org/asean-business-award/

 ศาสตราจารย์แอนนี โก๊ะ ประธานรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส ประจำปี 2561 กล่าวว่า "รางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส เปิดโอกาสให้บริษัทต่างๆในอาเซียนได้นำเสนอธุรกิจของตนเองและความสำเร็จในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากบริษัทอื่นๆในอุตสาหกรรมเดียวกัน รวมถึงลูกค้าและพันธมิตร"

งานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์เพื่อฉลองรางวัลได้รับเกียรติจากประธานาธิบดีฮาลิมาห์ ยาค็อบ แห่งสิงคโปร์ ในฐานะแขกกิตติมศักดิ์ โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแซนด์ส โรงแรมมารินาเบย์แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์

 การประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2561

การประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน (ABIS) ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับการประชุมสุดยอดอาเซียน ถือเป็นงานด้านธุรกิจและการลงทุนประจำปีที่สำคัญของอาเซียน โดยผู้กำหนดนโยบายคนสำคัญและผู้นำธุรกิจในอาเซียนจะมาพูดคุยเกี่ยวกับภาพรวมทางธุรกิจและการลงทุนของอาเซียน 

 ABIS เป็นเวทีที่เปิดให้ประชาคมธุรกิจได้พบปะกับผู้นำอาเซียน ผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ ผู้นำทางความคิด และผู้มีอำนาจตัดสินใจ โดยคาดว่าผู้นำทางการเมืองจากประเทศต่างๆในอาเซียน รวมถึงออสเตรเลีย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา จะเข้าร่วมและกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมครั้งนี้

การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Building Tomorrow, Connecting Today" โดยจะมีการหารือกันในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

- โครงสร้างพื้นฐาน/เมืองอัจฉริยะ -- วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อการพลิกโฉมไปสู่เมืองอัจฉริยะ และความเกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาในขั้นต่างๆของอาเซียน
- การพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัล -- การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้พลิกโฉมธุรกิจและคว้าโอกาสใหม่ๆ
- สตรีในวงการธุรกิจ -- การสร้างอำนาจให้แก่สตรีในแวดวงธุรกิจ บุกเบิกศักยภาพใหม่ๆ เพื่อผลักดันการเติบโตทางธุรกิจ* - ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ -- คนรุ่นใหม่ในอาเซียนและวิสัยทัศน์ที่มีต่ออาเซียน*
- ธุรกิจครอบครัว -- อนาคตของธุรกิจครอบครัวในอาเซียนและขอบเขตใหม่ๆ*
- ธุรกิจที่ยั่งยืน -- วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจ และการนำวิธีดังกล่าวมาใช้ในอาเซียน*
- อุตสาหกรรม 4.0 -- การยกระดับศักยภาพด้านการผลิตของอาเซียน*

*หัวข้ออาจมีการเปลี่ยนแปลง

การประชุม ABIS เป็นการรวมตัวกันของผู้นำทางการเมืองและธุรกิจทั้งจากอาเซียนและภูมิภาคอื่นๆ

คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการประชุมกว่า 1,000 คน รวมถึงองค์กรกว่า 100 แห่งจากอาเซียนที่จะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ

ดาโต๊ะ เสรี ดร.ดักลาส ฝู ประธานจัดการประชุม ABIS ประจำปี 2561 กล่าวว่า "ABIS เป็นการประชุมสุดยอดส่งท้ายปีที่เปิดเวทีให้ประชาคมธุรกิจอาเซียนได้มารวมตัว สร้างเครือข่าย และแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกซึ่งกันและกันเพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ ถือเป็นการพบปะเพื่อนเก่าและพบเจอเพื่อนใหม่ไปพร้อมๆกัน"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมสุดยอด ABIS ประจำปี 2561 และงานประกาศรางวัล ABA ประจำปี 2561 ได้ที่ www.aseanbac2018.org  

เกี่ยวกับสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน

สภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN BAC) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2546 ตามมติของผู้นำอาเซียนในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 7 โดยมีหน้าที่ให้คำแนะนำแก่ภาคเอกชนเพื่อส่งเสริมความพยายามของอาเซียนในการบูรณาการทางเศรษฐกิจ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asean-bac.org  

เกี่ยวกับสมาพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์

สมาพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์ (SBF) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2545 ในฐานะหน่วยงานสูงสุดที่ทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาคมธุรกิจสิงคโปร์ ปัจจุบันมีบริษัทสมาชิก 25,800 ราย ทางสมาพันธ์มุ่งเน้นไปที่การรับรู้ การลำดับความสำคัญ การวิเคราะห์ และการช่วยแก้ปัญหาเร่งด่วนที่ธุรกิจต่างๆกำลังประสบอยู่ บริษัททุกแห่งที่จดทะเบียนในสิงคโปร์และมีทุนเรือนหุ้น 5 แสนดอลลาร์สิงคโปร์ขึ้นไป ล้วนเป็นสมาชิกของ SBF

SBF คือสะพานเชื่อมประชาคมธุรกิจสิงคโปร์กับภาครัฐ โดยทำหน้าที่ให้การสนับสนุนในนามของภาคธุรกิจ องค์กรสมาชิก รวมถึงประชาคมนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการเติบโตและสร้างความคึกคักให้กับประชาคมธุรกิจ ซึ่งจะช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับสิงคโปร์ต่อไป

ทางสมาพันธ์ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหอการค้าของสิงคโปร์และต่างประเทศ และได้ก่อตั้งเครือข่ายพันธมิตรสมาคมการค้าและหอการค้า (TAC) เพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาคมธุรกิจ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sbf.org.sg   

Source: Singapore Business Federation
Keywords: Banking/Financial Service Workforce Management/Human Resources Awards Trade show news Future Events
Related News