omniture

มหาวิทยาลัยจงหยวนนำตัวแทนจากบริษัทสตาร์ทอัพไต้หวัน 8 แห่งสำรวจตลาดเวียดนามเหนือ

Industry Accelerator & Incubation Center of Chung Yuan Christian University
2018-07-26 09:37 1763

ฮานอย, เวียดนาม--26 กรกฎาคม--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ศูนย์นวัตกรรมและการบ่มเพาะนวัตกรรม ในสังกัดสำนักปฏิบัติการด้านความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรมและภาควิชาการของมหาวิทยาลัยจงหยวน (Chung Yuan Christian University: CYCU) ได้นำคณะตัวแทนการค้าจากบริษัทสตาร์ทอัพไต้หวันเดินทางเยือนประเทศเวียดนามระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2561 โดยนายเฉินอี้หนิง ผู้อำนวยการศูนย์ ได้นำตัวแทนจากบริษัทสตาร์ทอัพ 8 แห่งในเมืองเถาหยวนของไต้หวัน เข้าร่วมแลกเปลี่ยนทางการค้ากับบริษัทในกรุงฮานอย พร้อมกับเยี่ยมเยือนบริษัทสตาร์ทอัพ มหาวิทยาลัย บริษัทด้านการลงทุน และหน่วยงานรัฐหลายแห่ง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในการประกอบกิจการและตลาดการลงทุนของเวียดนามในปัจจุบัน

ตัวแทนจากไต้หวันถ่ายภาพร่วมกับนายเหงียน ดัก เตียบ หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมการลงทุนกว๋างนิญ นายเหงียน หู ทวย ประธานสมาคมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และนายบุย วาน ก๋วง ประธานชมรมการลงทุนและสตาร์ทอัพ ระหว่างการเดินทางเยือนหน่วยงานต่างๆ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561
ตัวแทนจากไต้หวันถ่ายภาพร่วมกับนายเหงียน ดัก เตียบ หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมการลงทุนกว๋างนิญ นายเหงียน หู ทวย ประธานสมาคมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และนายบุย วาน ก๋วง ประธานชมรมการลงทุนและสตาร์ทอัพ ระหว่างการเดินทางเยือนหน่วยงานต่างๆ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการเจรจากันหลายครั้ง บริษัทสตาร์ทอัพจากเมืองเถาหยวนทั้ง 8 แห่งได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ 9 ฉบับว่าด้วยร่วมมือด้านเทคโนโลยี การเป็นตัวแทน การกระจายสินค้า และการค้าขาย กับองค์กรในเวียดนาม 30 แห่งที่ล้วนเป็นสมาชิกของชมรมผู้ประกอบการท้องถิ่น โดยมีจุดมุ่งหมายในการช่วยเหลือบริษัทไต้หวันที่ต้องการขยายกิจการสู่ตลาดเวียดนาม

นอกจากนี้ คณะตัวแทนได้เดินทางเยี่ยมชมอัพโคเวิร์คกิงสเปซ (UP Co-working Space) มหาวิทยาลัยเฟืองด่ง (Phuong Dong University) กลุ่มพัฒนาการลงทุนเวียดนาม (Vietnam Investment Development Group) สมาคมผู้ประกอบการรุ่นใหม่กว๋างนิญ (Quang Ninh Young Entrepreneurs' Association) ชมรมการลงทุนและสตาร์ทอัพกว๋างนิญ (Quang Ninh Investment & Start-up Club) รวมถึงหน่วยงานบ่มเพาะและพัฒนาสตาร์ทอัพอีกหลายแห่ง ส่งผลให้หลายองค์กรที่ได้ไปเยี่ยมเยือนตัดสินใจลงนามบันทึกความเข้าใจกับทางศูนย์นวัตกรรมและการบ่มเพาะนวัตกรรม เพื่อร่วมมือกันในด้านการค้า การลงทุน การพัฒนาคนเก่ง และเทคโนโลยี

ทางศูนย์นวัตกรรมและการบ่มเพาะนวัตกรรมให้ความสำคัญกับตลาดอาเซียน จึงมีการร่วมมือกับหน่วยงานรัฐและเอกชนทั้งในอินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย และเวียดนาม โดยได้มีการก่อตั้งศูนย์บ่มเพาะร่วมกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ 12 รายและ 7 องค์กร ใน 16 ประเทศ ช่วยให้บริษัทขนาดกลางและขนาดย่อมในไต้หวันสามารถคว้าโอกาสและขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยอาศัยความรู้และประสบการณ์ด้านการทำธุรกิจระหว่างประเทศของบรรดาผู้บริหารบริษัท

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180724/2194336-1

Source: Industry Accelerator & Incubation Center of Chung Yuan Christian University
Keywords: Banking/Financial Service Education Contracts