omniture

"เคที" คว้างานวางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์มูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ในฟิลิปปินส์

KT Corp.
2018-08-20 12:47 880
  • เคทีเซ็นสัญญามูลค่า 47 ล้านดอลลาร์วางเครือข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงในลูซอน
  • ดีลใหม่ในฟิลิปปินส์สร้างฐานธุรกิจให้บริษัทในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โซล, เกาหลีใต้, 20 ส.ค. 2561,พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์—บริษัท เคที คอร์ป (KRX: 030200; NYSE: KT) ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ จะมีส่วนร่วมในโครงการปรับปรุงระบบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วประเทศในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นการสร้างฐานธุรกิจครั้งสำคัญในฟิลิปปินส์ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Yun Kyoung-Lim, ninth from left, head of KT's future convergence and global businesses, and Dennis Anthony H. Uy, 10th from left, CEO of Converge ICT Solutions Inc., and other representatives from the two companies are photographed during a signing ceremony for the construction of an optical fiber network in Luzon, held at EDSA Shangri-La in Manila on August 8.
Yun Kyoung-Lim, ninth from left, head of KT's future convergence and global businesses, and Dennis Anthony H. Uy, 10th from left, CEO of Converge ICT Solutions Inc., and other representatives from the two companies are photographed during a signing ceremony for the construction of an optical fiber network in Luzon, held at EDSA Shangri-La in Manila on August 8.

เคทีได้ลงนามในสัญญามูลค่า 5.3 หมื่นล้านวอน (47 ล้านดอลลาร์) เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับบริษัทคอนเวิร์จ ไอซีที โซลูชั่นส์ อิงค์ ของฟิลิปปินส์ เพื่อวางเครือข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงตามถนนสายหลักเป็นระยะทาง 1,570 กิโลเมตร (975 ไมล์) ทางเหนือของเกาะลูซอน โดยบริษัทหวังว่า สัญญาฉบับนี้จะนำไปสู่การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจมากขึ้นกับคอนเวิร์จ ไอซีที โซลูชั่นส์ ในอนาคต

ข้อตกลงฉบับล่าสุดนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามมูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ของคอนเวิร์จเพื่อขยายเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ให้ครอบคลุมทั่วทั้งฟิลิปปินส์ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ขณะที่เคทีดำเนินการมากขึ้นเพื่อขยายฐานธุรกิจ และการเป็นพันธมิตรของบริษัทในต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย, ยุโรป และแอฟริกาด้วยโซลูชั่นอินเทอร์เน็ตล่าสุดของบริษัท อาทิ GiGA Wire, GiGA WiFi และ GiGA LTE

"การเป็นพันธมิตรกับคอนเวิร์จ ไอซีที โซลูชั่นส์ นับเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่จะได้นำเสนอความชำนาญด้านเทคโนโลยีของเราในการวางแผน, การสร้าง และการดำเนินงานเครือข่ายโทรคมนาคมไม่ใช่เฉพาะในฟิลิปปินส์ แต่รวมถึงในประเทศเพื่อนบ้านด้วย" นายยุน เคียง-ลิม ผู้อำนวยการฝ่าย Future converge และ Global businesses ของเคที กล่าว "เคทีจะพยายามต่อไปในการเป็นตัวแทนของสาธารณรัฐเกาหลีต่อโลกในฐานะผู้นำด้านไอซีทีระดับโลก"

เคทีเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโลยีไร้สายยุคใหม่ บริษัทกำลังเตรียมการเพื่อเปิดตัวเชิงพาณิชย์เครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G ทั่วประเทศเป็นครั้งแรกของประเทศในช่วงต้นปีหน้า และยังประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการเครือข่าย 5G ขั้นทดลองบนเครือข่ายที่พร้อมรองรับระบบ 5G ครั้งแรกของโลก บริษัทยังเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีเพื่ออนาคต อาทิ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), ระบบขับขี่อัตโนมัติ และระบบเสมือนจริง (VR) และระบบความเป็นจริงเสริม (AR)  

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เคทีได้ติดตั้งเครือข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงระยะทางกว่า 5,500 กิโลเมตร (3,400 ไมล์) ในเมียนมา, บังคลาเทศ และอีกหลายประเทศ สำหรับโครงการในฟิลิปปินส์ บริษัทมีแผนจะร่วมมือกับบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กของเกาหลีใต้หลายแห่ง ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพระดับสูงอย่างชัดเจนผ่านโครงการในต่างประเทศ เคทีหวังว่า จะมีโอกาสทางธุรกิจมากกว่านี้ในฟิลิปปินส์ ซึ่งรวมถึงภาคพลังงานอัจฉริยะ, นวัตกรรมของภาคเอกชน และภาครัฐ รวมทั้งการบริหารจัดการภัยพิบัติ และความปลอดภัย

เคทียังได้ลงนามในข้อตกลงเมื่อเดือนที่แล้วกับบริษัท albis-elcon ของเยอรมนี เพื่อให้บริการโซลูชั่น  GiGA และเทคโนโลยียุคใหม่แก่ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารในยุโรป และภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก ขณะนี้ เคทีกำลังจัดทำโครงการต่างๆเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีในแอฟริกา ซึ่งรวมถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในรวันดา, กาบอง และบอตสวานา รวมทั้งเครือข่ายความมั่นคงของรัฐในแองโกลา

ลูซอนเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะต่างๆกว่า 7,000 เกาะในฟิลิปปินส์ และเป็นที่ตั้งของกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ ปัจจุบัน ประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งประเทศอาศัยอยู่บนเกาะลูซอน ซึ่งคาดว่าเป็นจำนวนประชากรมากกว่า 106 ล้านคน และเนื่องจากฟิลิปปินส์ประกอบด้วยเกาะต่างๆมากมาย ฟิลิปปินส์จึงประสบกับความยากลำบากในการปรับปรุงความเร็วของอินเทอร์เน็ต และบริการโทรคมนาคม

เมื่อโครงการวางสายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่เกาะลูซอนแล้วเสร็จในเดือนมิ.ย. 2563 คาดว่า ประชาชนจำนวนมากในฟิลิปปินส์จะได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในบ้านที่มีความเร็วสูง รัฐบาลของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต จึงได้จัดตั้งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และฝ่ายบริหารที่ส่งเสริมการให้บริการของภาครัฐผ่านเครือข่ายอิเลคทรอนิคส์ และการพัฒนาไอซีที

สื่อติดต่อ

สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทีมสื่อมวลชนสัมพันธ์สำหรับสื่อต่างประเทศ kt.fmrt@gmail.com

เกี่ยวกับเคที คอร์ป (KRX: 030200; NYSE: KT)

เคที คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ในปี 25241 ภายใต้พระราชบัญญัติธุรกิจโทรคมนาคม ขณะนี้ บริษัทเป็นผู้นำในยุคแห่งนวัตกรรมในเกาหลีใต้ ซึ่งมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก บริษัทเป็นผู้นำการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเครือข่ายแบบใช้สายและแบบไร้สายความเร็วสูง และเทคโนโลยีไอซีทีเชิงนวัตกรรม หลังจากติดตั้งสายโทรศัพท์พื้นฐานจำนวน 4.5 ล้านคู่สายให้แก่ผู้ใช้ 20 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียง 12 ปี เคที ยังเป็นผู้ให้บริการเทเลคอมรายแรกที่นำเสนอบริการเครือข่าย 5G ขั้นทดลองทั้งระบบในปี 2561 นับเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องในอีกขั้นของเคทีเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่จำเป็น ขณะที่บริษัทพยายามก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านไอซีทีอันดับหนึ่ง และบริษัทของประชาชน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ภาษาอังกฤษของเราที่ https://corp.kt.com/eng/

รูปภาพ  - https://photos.prnasia.com/prnh/20180817/2214906-1

Source: KT Corp.
Keywords: Computer/Electronics Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Wireless Communications Corporate Expansion Licensing/marketing agreements
Related News