omniture

LUI Che Woo Prize จัดพิธีมอบรางวัลประจำปี 2561

LUI Che Woo Prize Limited
2018-10-03 23:21 1053

ฮ่องกง--3 ตุลาคม--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พิธีมอบรางวัล LUI Che Woo Prize จัดขึ้นอย่างเป็นทางการในค่ำคืนนี้  โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมทั้ง Carrie Lam ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง และ Dr. Lui Che Woo

(From left) Mr. Hans-Josef Fell, Dr. Lui Che Woo, Dr. Rukmini Banerji, and Prof. Petteri Taalas at the media session before the Ceremony
(From left) Mr. Hans-Josef Fell, Dr. Lui Che Woo, Dr. Rukmini Banerji, and Prof. Petteri Taalas at the media session before the Ceremony

พิธีมอบรางวัล  LUI Che Woo Prize - Prize for World Civilisation ประจำปี 2561 จัดขึ้นในค่ำคืนนี้ ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง รางวัลนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก ด้วยการยกย่องความมุ่งมั่นและความเสียสละของบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่กำลังทำงานเพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิม

ผู้ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2561 ทั้งสามรายประกอบด้วย Mr. Hans-Josef Fell, World Meteorological Organization และ Pratham Education Foundation

พิธีมอบรางวัลในครั้งนี้มีแขกผู้ทรงเกียรติมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมถึง Hon. Mrs. Carrie Lam Cheng Yuet-ngor ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Mr. Tung Chee-hwa รองประธานคณะกรรมการแห่งชาติของสภาที่ปรึกษาทางการเมืองชุดที่ 13, Mr. Wang Zhimin ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานของรัฐบาลกลางจีนประจำเขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Dr. Lui Che Woo ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล LUI Che Woo Prize และ Prof. Lawrence J. Lau ประธานคณะกรรมการเสนอรางวัล ตลอดจนสมาชิกอีกหลายท่านจากคณะกรรมการคัดเลือก คณะกรรมการเสนอรางวัล และคณะกรรมการตัดสินรางวัล

Dr. Lui Che Woo กล่าวในโอกาสเข้าร่วมพิธีประกาศรางวัลประจำปีนี้ว่า "ไม่มีอะไรมาขวางกั้นผู้ที่มีความคิดเหมือนกัน เราเดินทางไกลหลายพันไมล์เพื่อมารวมตัวกัน ณ ที่นี้ เพราะเรายึดมั่นในวิสัยทัศน์และหลักการเดียวกัน ผู้ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศทั้งสามต่างก็มีความคิดเหมือนกับเรา พวกเขาไม่เพียงเชื่อในการสร้างสรรค์โลกให้ดีกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังเอาชนะความยากลำบากด้วยความกล้าหาญ สติปัญญา และความเสียสละ พวกเขาเป็นแบบอย่างในสาขาอาชีพของตนและสร้างคุณูปการอันยิ่งใหญ่ให้กับโลกของเรา ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างอนาคต นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผู้ได้รับรางวัลทั้งสามได้มารับรางวัลด้วยตนเองในค่ำคืนนี้"

Mrs. Carrie Lam ได้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีมอบรางวัล พร้อมแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ "สิ่งที่ท่านทั้งหลายได้ทำเพื่อขจัดความไม่รู้หนังสือ ลดผลกระทบจากภัยธรรมชาติ และพัฒนาพลังงานหมุนเวียน เข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะกับพันธกิจอันน่ายกย่องของ Lui Che Woo Prize ทางเขตบริหารพิเศษฮ่องกงรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งกับรางวัลระดับนานาชาติที่มีต้นกำเนิดในฮ่องกง ซึ่งต่อยอดมาจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและความมีเมตตาของ Dr. Lui"

ผู้คว้ารางวัล  LUI Che Woo Prize ประจำปี 2561

ผู้ทรงเกียรติทั้งสามที่ได้รับรางวัล LUI Che Woo Prize ประจำปี 2561 ประกอบด้วย Mr. Hans-Josef Fell, World Meteorological Organization และ Pratham Education Foundation

Mr. Hans-Josef Fell คว้ารางวัลสาขาการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืนประจำปี 2561 ซึ่งมีจุดสนใจพิเศษคือการพัฒนาพลังงานหมุนเวียน เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำการเคลื่อนไหวด้านพลังงานหมุนเวียนของโลก และเป็นผู้บุกเบิกด้านสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 2510 เขาเป็นผู้ก่อตั้งชุมชนพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกของโลกในปี 2537 ซึ่งเป็นการพลิกโฉมตลาดพลังงานหมุนเวียน ทั้งยังประสบความสำเร็จในการผลักดันกฎหมายพลังงานหมุนเวียนจนผ่านรัฐสภาเยอรมนี และกฎหมายดังกล่าวถูกนำไปปรับใช้มากกว่า 100 ครั้งทั่วโลก ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก

Mr. Fell กล่าวขณะขึ้นรับรางวัลว่า "ผมขอขอบคุณ Dr. Lui ที่สถาปนารางวัลอันทรงเกียรตินี้ขึ้นมา เพื่อยกย่องและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆที่ทำให้โลกของเราดีกว่าเดิม ในฐานะมนุษยชาติ เราสามารถหยุดภาวะโลกร้อนได้ด้วยการเลือกใช้พลังงานหมุนเวียนที่เป็นพลังงานสะอาด 100% รวมถึงลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในภาคการเกษตร ผมวางแผนว่าจะทำงานร่วมกับ Energy Watch Group ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก LUI Che Woo Prize"  

World Meteorological Organization (WMO) คว้ารางวัลสาขาการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติประจำปี 2561 ซึ่งมีจุดสนใจพิเศษคือการบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติ โดย WMO เป็นผู้กำหนดมาตรฐานโลกและสร้างกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อสนับสนุนประเทศสมาชิก 191 ประเทศและดินแดนให้นำนโยบายไปปรับใช้ ทำให้สามารถติดตาม พยากรณ์ และสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับภัยธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น ความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของทางองค์กรช่วยลดการสูญเสียชีวิตจากภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับอากาศ สภาพภูมิอากาศ และน้ำ ได้มากขึ้นถึง 10 เท่าตลอดครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา

Professor Petteri Taalas เลขาธิการ WMO เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลและกล่าวว่า "ภัยธรรมชาติมากมายเกิดขึ้นเป็นเวลาและคาดการณ์ได้ รางวัลนี้จะช่วยให้ WMO สามารถสนับสนุนการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติทั่วโลก เราวางแผนว่าจะถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เชี่ยวชาญในประเทศกำลังพัฒนา ปรับปรุงระบบแจ้งเตือนภูมิอากาศทั่วโลก รวมถึงพัฒนาระบบแจ้งเตือนสำหรับหน่วยงานด้านมนุษยธรรมของสหประชาชาติ ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ Dr. Lui Che Woo และคณะกรรมการที่มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้แก่เรา"

Pratham Education Foundation คว้ารางวัลสาขาการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวกประจำปี 2561 ซึ่งมีจุดสนใจพิเศษคือการขจัดความไม่รู้หนังสือ ทางองค์กรมุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา รวมถึงการอ่านออกเขียนได้ โดยช่วยให้เด็กๆ สามารถอ่านเขียนและคิดเลขได้มากถึง 1 ล้านคนต่อปี ทางองค์กรยึดมั่นในหลักฐานเชิงประจักษ์ และก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในองค์กรเอ็นจีโอที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยมุ่งให้ความช่วยเหลืออย่างมีคุณภาพแต่ใช้ต้นทุนต่ำเพื่อลดช่องว่างในระบบการศึกษา และด้วยโมเดลการดำเนินงานที่มีความยืดหยุ่น สามารถทำซ้ำ และตรวจสอบได้ ทางองค์กรจึงบรรลุผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และยั่งยืนในแวดวงการศึกษาของอินเดีย พร้อมสร้างโมเดลสาธิตให้ภาครัฐนำไปปรับใช้อีกด้วย

Dr. Rukmini Banerji ซีอีโอของ Pratham Education Foundation กล่าวในพิธีมอบรางวัลว่า "เราภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ การได้มายืนอยู่บนเวทีเดียวกับผู้ทรงเกียรติอีกหลายท่านแสดงให้เห็นว่าการร่วมมือกันสามารถเกิดขึ้นได้จริง เราได้เห็นชีวิตของคนหลายล้านเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นการสร้างคลื่นแห่งความหวังและพลังงานด้านบวกให้แก่คนอีกหลายล้าน เราจะเดินหน้าเพิ่มพลังงานด้านบวกต่อไปด้วยการสนับสนุนจาก LUI Che Woo Prize"

แบ่งปันพลังงานด้านบวกผ่านการแสดงดนตรี

ในพิธีมอบรางวัลมีการแสดงพิเศษจาก Mr. Warren Mok และมูลนิธิ Music Children Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่จัดการแสดงออร์เครสตราและการร้องประสานเสียงฟรีให้แก่เด็กด้อยโอกาสหลายร้อยคนในฮ่องกง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กๆ ด้วยพลังของเสียงเพลง ทางมูลนิธิมีความเชื่อเช่นเดียวกับ LUI Che Woo Prize ว่าทุกคนควรได้รับโอกาสในการสานฝันให้เป็นจริง

ในระหว่างการเตรียมงาน Mr. Mok นักร้องเสียงเทเนอร์แถวหน้าของโลก ได้สอนทักษะใหม่ๆให้แก่เด็กๆ ขณะซ้อมการแสดงด้วยกัน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ LUI Che Woo Prize ที่ต้องการส่งเสริมการทำงานร่วมกันและพลังงานด้านบวก นับเป็นโอกาสพิเศษที่หาได้ยากยิ่งสำหรับเด็กๆ ที่จะได้เรียนรู้ว่าคนเราสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จได้ด้วยพลังแห่งความพยายามและความหวัง ในพิธีมอบรางวัล เด็กๆ และ Mr. Mok ได้ร้องเพลงให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ซึ่งทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิม

รับชมภาพความละเอียดสูงได้ที่ https://www.webcargo.net/l/01y71H2EAf/

Dr. Lui Che Woo gives a speech to commemorate the occasion.
Dr. Lui Che Woo gives a speech to commemorate the occasion.

 

Mrs. Carrie Lam, Chief Executive of the HKSAR, shows her support at her speech at the Prize Presentation Ceremony.
Mrs. Carrie Lam, Chief Executive of the HKSAR, shows her support at her speech at the Prize Presentation Ceremony.

 

Mrs. Carrie Lam presents the Sustainability Prize to Mr. Hans-Josef Fell.
Mrs. Carrie Lam presents the Sustainability Prize to Mr. Hans-Josef Fell.

 

Mr. Tung Chee-hwa presents the Welfare Betterment Prize to Prof. Petteri Taalas, Secretary-General of the World Meteorological Organization.
Mr. Tung Chee-hwa presents the Welfare Betterment Prize to Prof. Petteri Taalas, Secretary-General of the World Meteorological Organization.

 

Dr. Lui Che Woo presents the Positive Energy Prize to Dr. Rukmini Banerji, CEO of Pratham Education Foundation.
Dr. Lui Che Woo presents the Positive Energy Prize to Dr. Rukmini Banerji, CEO of Pratham Education Foundation.

 

Laureates with Officiating Guests, Board of Governors, members of the Prize Council, Prize Recommendation Committee and Selection Panels
Laureates with Officiating Guests, Board of Governors, members of the Prize Council, Prize Recommendation Committee and Selection Panels

 

Mr. Warren Mok sings with the children from the Music Children Foundation at the Ceremony.
Mr. Warren Mok sings with the children from the Music Children Foundation at the Ceremony.

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล LUI Che Woo Prize ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.luiprize.org

เกี่ยวกับรางวัล LUI Che Woo Prize

"LUI Che Woo Prize - Prize for World Civilisation" ซึ่งริเริ่มโดย Dr. Lui Che Woo ในปี 2558 เป็นรางวัลประจำปีระดับโลกรางวัลแรกที่มอบให้ทุกภาคส่วนที่มีส่วนสร้างความศิวิไลซ์ให้กับโลกและสร้างความสมานฉันท์ในสังคม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกย่องเชิดชูบุคคลหรือองค์กรทั่วโลกที่ได้อุทิศตนและสนับสนุนการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมาย 3 ประการ ได้แก่ การพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน การยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ รวมถึงการส่งเสริมทัศนคติที่ดีและกระตุ้นพลังงานด้านบวก

ผู้ที่ได้รับรางวัลแต่ละท่านจะได้รับเงินสดมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 2.56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เกียรติบัตร และถ้วยรางวัล โดยรางวัลแต่ละสาขาจะมอบให้แก่ผู้ชนะเพียงรายเดียว ซึ่งอาจเป็นบุคคลหรือองค์กรก็ได้

รางวัล LUI Che Woo Prize บริหารจัดการโดยบริษัท LUI Che Woo Prize Limited ซึ่งเป็นบริษัทจำกัดที่ทำงานการกุศลและก่อตั้งขึ้นตามกฎหมายในฮ่องกง โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการบริหารบริษัท

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Golin

Cyndi Cheng
โทร. +852 2501 7929
อีเมล: CCheng@golin.com

Iris Yeung
โทร. +852 2501 7949
อีเมล: IYeung@golin.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-d
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-e
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-f
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-g
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181003/2251807-1-h
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180821/2217142-1LOGO

Source: LUI Che Woo Prize Limited
Related Links:
Keywords: Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Awards Conservation/Recycling Corporate Social Responsibility Environmental Issues Not for profit