omniture

สเตฟฟี กราฟ นักเทนนิสหญิงระดับตำนาน กลับมาเยือนจูไห่อีกครั้ง ในฐานะทูตประจำการแข่งขัน อีลีท โทรฟี่ จูไห่

Organizing Committee of 2018 WTA Elite Trophy Zhuhai
2018-11-08 20:29 506

จูไห่ ประเทศจีน--8 พ.ย.--พีอาร์นิวสไวร์ /อินโฟเควสท์

- กราฟ และ หวัง เชียง โชว์ทักษะการเล่นเทนนิสบนพื้นยางมะตอย

การแข่งขันเทนนิสรายการ Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai ประจำปี 2561 ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า แอชลีห์ บาร์ตี นักหวดลูกสักหลาดสาวจากออสเตรเลีย เอาชนะ หวัง เชียง ของจีน ไปได้ 2-0 เซต พร้อมคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวของรายการไปครอง ขณะที่ก่อนหน้าการแข่งขันรองชิงชนะเลิศหนึ่งวัน สเตฟฟี่ กราฟ นักเทนนิสหญิงระดับตำนาน ในฐานะทูตประจำการแข่งขัน ได้เดินทางกลับมาเยือนจูไห่เป็นปีที่สามติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นเกียรติให้กับการแข่งขัน และทำให้ทัวร์นาเมนต์นี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

Steffi Graf, Elise Mertens and Wang Qiang visit the China Aviation Industry General Aircraft Zhuhai General Aviation R&D and Manufacturing Base (Source: VCG)
Steffi Graf, Elise Mertens and Wang Qiang visit the China Aviation Industry General Aircraft Zhuhai General Aviation R&D and Manufacturing Base (Source: VCG)

โดยในช่วงเช้าของวันที่ 3 พฤศจิกายน กราฟ พร้อมด้วย หวัง เชียง นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของจีน และ เอลิเซ เมอร์เทนส์ จากเบลเยียม ได้แสดงความสามารถด้านกีฬาเทนนิส ในกิจกรรมพิเศษสร้างแรงบันดาลใจที่จัดขึ้นบนพื้นยางมะตอย ณ ฐานวิจัย-พัฒนาและผลิต China Aviation Industry General Aircraft Zhuhai General Aviation R&D and Manufacturing Base โดยในระหว่างกิจกรรมดังกล่าว กราฟ ได้จับคู่กับ หวัง เชียง ลงเล่นในการแข่งขันแมตช์พิเศษ และเอาชนะคู่แข่งไปได้ 7-3 ซึ่งหลังจากจบเกม กราฟได้ร่วมพูดคุยกับทีม R&D และทีมผลิตเครื่องบินสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก "Kun Long" AG600 โดยถึงแม้มาจากคนละวงการ แต่การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในครั้งนี้ก็น่าสนใจ นอกจากนี้ คณะผู้บริหารจาก Huafa Group ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันรายการนี้ รวมทั้งผู้บริหารของฐานฯ ได้สนทนากับทีม R&D และทีมผลิตเช่นกัน พร้อมกันนี้ กราฟยังได้แลกเปลี่ยนของขวัญน่ารักๆ กับทีมงาน และแสดงความชื่นชมซึ่งกันและกันอีกด้วย

การแข่งเทนนิสโชว์ดังกล่าวจัดขึ้นโดยมี "Kun Long" AG600 ซึ่งเป็นเครื่องบินพลเรือนปฏิบัติกิจเฉพาะพิเศษลำใหญ่ที่สุดของจีน เป็นฉากหลัง ในระหว่างงานอีเวนต์ กราฟวาดแขนเหวี่ยงแร็กเก็ตของเธออย่างสง่างามและมั่นใจ พร้อมกับที่มี "Kun Long" AG600 ตั้งตระหง่าน ก่อให้เกิดภาพที่น่าประทับใจ ซึ่งในชั่วขณะนี้เอง ผู้ชมได้รับชมภาพที่แสดงให้เห็นถึงความสง่างามของกีฬาเทนนิส และความสำเร็จที่มหัศจรรย์ของเทคโนโลยีการบินซึ่งเติมเต็มซึ่งกันและกัน

นี่เป็นเดินทางเยือนจีนครั้งที่ 3 ของกราฟ ในฐานะแอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขัน Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai โดยในปี 2559 กราฟปรากฏตัวที่สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญในจูไห่ ที่ได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก กราฟแต่งกายมาในชุดสีขาว เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสง่างาม ย้ำเตือนให้แฟนคลับของเธอจำได้ว่า เทนนิสเป็นกีฬาที่โดดเด่นด้วยความมีมารยาทและการเคลื่อนไหวที่งดงามของผู้เล่นที่เคลื่อนที่อยู่บนคอร์ตเทนนิส เมื่อปีที่แล้ว กราฟ พร้อมด้วย พาฟลูเชนโควา ในฐานะตัวแทนของนักกีฬาที่ลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ ได้เยี่ยมชม จูไห่ ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในภูมิภาคจูไห่-มาเก๊า พร้อมทำการแข่งขันเทนนิสที่ระดับความสูง 300 เมตรให้แฟนเทนนิสทั่วโลกได้รับชม การแสดงครั้งนี้ยังเป็นการเน้นให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Huafa Group และ Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai ที่มีต่อการพัฒนาวงการเทนนิสของจีน ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ความงดงามบนคอร์ตของกราฟ และทักษะในด้านเทนนิสที่โดดเด่น  เมื่อรวมเข้ากับทะเลสีน้ำเงินและท้องฟ้าสีครามของจูไห่ ได้ก่อให้เกิดความประทับใจและภาพสุดคลาสสิก กราฟได้ทำให้โลกได้รับรู้ถึงความน่าดึงดูดของเมืองจูไห่

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181105/2289323-1-a

Source: Organizing Committee of 2018 WTA Elite Trophy Zhuhai
Keywords: Airlines/Aviation Sporting Events Sports Travel
Related News