omniture

เกาหลีใต้เผยนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัด

Cultural Corps of Korean Buddhism
2018-11-21 13:30 196

โซล, เกาหลีใต้--21 พฤศจิกายน--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนเกาหลีใต้สามารถเข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดซึ่งริเริ่มโดย Cultural Corps of Korean Buddhism เพื่อสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในวัด ซึ่งเป็นสถานที่ที่มนุษย์และธรรมชาติอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน

Walking Meditation at Sinhungsa(Temple in Sokcho)
Walking Meditation at Sinhungsa(Temple in Sokcho)

 

Chamseon at Geumseonsa(Temple in Seoul)
Chamseon at Geumseonsa(Temple in Seoul)

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/8448751-korean-buddhism-templestay-tour/

วัดคือสถานที่ที่พระสงฆ์บำเพ็ญเพียรและสืบทอดศาสนาพุทธในเกาหลีที่มีมานานกว่า 1,700 ปี ในอดีต วัดเป็นสถานที่หวงห้ามสำหรับคนทั่วไป จนกระทั่งปีค.ศ. 2002 ได้มีการจัดกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมของประเทศในช่วงที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ปัจจุบัน มีวัดราว 130 แห่งที่จัดกิจกรรมพักค้างแรม โดยในจำนวนนี้มี 26 แห่งที่จัดกิจกรรมในภาษาอังกฤษ เพื่อให้ชาวต่างชาติสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยสะดวก

หลังจากที่ "ซานซา" หมู่อารามบนภูเขาของเกาหลีใต้ (ประกอบด้วยวัด 7 แห่ง ได้แก่ วัดแทฮึงซา วัดมาก๊กซา วัดพ็อบจูซา วัดบงจองซา วัดบูซอกซา วัดซอนัมซา และวัดทงโดซา) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปีนี้ วิถีพุทธในเกาหลีใต้ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก และการพักค้างแรมที่วัดก็เป็นหนทางเดียวที่จะได้รับประสบการณ์ตรงในการบำเพ็ญเพียร พร้อมใกล้ชิดธรรมชาติและเรียนรู้วิถีที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีโอกาสได้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา นั่งสมาธิ และร่วมธรรมเนียมกราบ 108 รวมถึงเรียนรู้การประดิษฐ์โคมดอกบัว การทำสร้อยประคำ และการวาดภาพด้วยเกลือ ตลอดจนพิจารณาถึงต้นกำเนิดของทุกสรรพสิ่ง

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังมีโอกาสลิ้มลองอาหารของวัดที่ดีต่อสุขภาพ เพราะไร้เนื้อสัตว์และส่วนประกอบบางอย่าง เช่น ผักที่มีกลิ่นฉุน 5 ชนิด (กระเทียม ต้นหอม กุ้ยช่าย หอมหัวใหญ่ และกระเทียมต้น) และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติในการปรุงรส อาหารประเภทนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลังปรากฏในรายการ "Chef's Table" ทาง Netflix นอกจากนี้ อาหารของวัดยังเป็นส่วนหนึ่งของการบำเพ็ญเพียรและทำให้ตระหนักถึงความสำคัญของทุกสรรพสิ่ง

ชาวต่างชาติที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมพักค้างแรมที่วัดต้องไม่พลาดงาน "Templestay Weeks for Foreigners" ระหว่างวันที่ 5-30 พฤศจิกายนนี้ โดยวัด 39 แห่งทั่วเกาหลีจะนำเสนอโปรแกรมในราคาพิเศษ (โปรแกรม 1 วัน ราคา 10,000 วอน / โปรแกรมค้างแรม ราคา 20,000 วอน)

ก่อนทำการจองโปรแกรม กรุณาตรวจสอบกิจกรรมของวัดแต่ละแห่งที่ https://eng.templestay.com/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181114/2299848-1-a 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181114/2299848-1-b

Source: Cultural Corps of Korean Buddhism
Keywords: Amusement Parks and Tourist Attractions Travel New products/services