omniture

นครซีอานนำกองทัพทหารดินเผาบุกกรุงเบอร์ลิน ในงานแสดงศิลปะ Terracotta Warrior Installation Art

Xi'an Chinese Art Academy
2018-12-11 11:47 114

เมืองซีอานเป็นเจ้าภาพจัดอีเวนต์เปิดตัวงานศิลปะ และกิจกรรมล่าสมบัติ Terracotta Warrior Geocaching ณ กรุงเบอร์ลิน

เบอร์ลิน--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา สองศิลปินชื่อดังจากนครซีอาน ประเทศจีน ได้เดินทางมายังกรุงเบอร์ลิน เพื่อจัดวางหุ่นจำลองกองทัพทหารดินเผาจำนวน 100 ตัว บนเรือที่ล่องผ่านแม่น้ำชเปร ใจกลางกรุงเบอร์ลิน งานศิลปะจัดวางนี้เป็นส่วนหนึ่งของอีเวนต์เปิดตัวงานแสดงศิลปะ ซึ่ง Mr. Wang Ben จิตรกรและประธานวิทยาลัยศิลปะจีนซีอาน (Xi'an Chinese Art Academy) และ Mr. Zhang Deyong ศิลปินอักษรวิจิตรจากเมืองซีอาน ได้แสดงผลงานศิลปะจีนแบบดั้งเดิม และประกาศเปิดการแข่งขันเกมล่าสมบัติ (geocaching game) ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลาสี่วันในนครเบอร์ลิน

Ms. Chu Huizi ผู้แทนจากสถานทูตจีนประจำประเทศเยอรมนี กล่าวว่า "ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรม 'Xi'an Meets Berlin' ได้มาจัดขึ้นในกรุงเบอร์ลิน นี่เป็นครั้งแรกที่มีการจัดแสดงกองทัพทหารดินเผาในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ อย่างเช่นงานศิลปะจัดวาง หรือเกมล่าสมบัตินอกประเทศจีน และถือเป็นโอกาสอันดีที่ชาวเบอร์ลินจะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของกองทัพทหารดินเผาในรูปแบบเช่นนี้"

ในอีเวนต์เปิดงานซึ่งจัดขึ้นบนเรือที่ล่องผ่านแม่น้ำชเปรนั้น มีผู้เข้าร่วมงานราว 100 คน โดยมีการสาธิตการวาดภาพแบบสดๆ จากศิลปินชาวซีอาน นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังมีโอกาสได้ถ่ายรูปผลงานศิลปะจัดวาง ซึ่งมีสถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงในเบอร์ลินอย่าง Reichstag หรือ Paul Lobe-Haus เป็นฉากหลัง

Mr. Wang Ben จิตรกรชื่อดังจากเมืองซีอาน กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมนำเสนอเมืองซีอานที่เบอร์ลิน ศิลปะเป็นหัวใจสำคัญของวัฒนธรรมเบอร์ลิน เราต้องการจะสร้างสรรค์รูปแบบการนำเสนอเมืองของเราอย่างเป็นเอกลักษณ์ให้ชาวเบอร์ลินได้รับชม เราหวังว่าอีเวนต์นี้จะช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเบอร์ลินกับซีอาน และช่วยให้เราสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกันได้"

หลังจากกิจกรรมแสดงศิลปะดังกล่าว ชาวเบอร์ลินได้รับเชิญให้เข้าร่วมเล่นเกมล่าสมบัติในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งจัดขึ้นจนถึงเวลา 20.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถใช้ตำแหน่งที่ตั้งที่ระบุในเว็บไซต์ www.XianBerlin.de เพื่อหาหุ่นจำลองกองทัพทหารดินเผาซึ่งซ่อนอยู่ทั่วกรุงเบอร์ลิน ผู้เข้าแข่งขันที่พบหุ่นจำลองตัวใดตัวหนึ่งในจำนวน 25 ตัว สามารถโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม โดยติดแฮชแท็ก #XianBerlin เพื่อร่วมชิงรางวัลทริปท่องเที่ยวเมืองซีอานจำนวนสองที่นั่งในปี 2562

ทั้งนี้ จะมีการคัดเลือกผู้ชนะและประกาศผลในวันที่ 11 ธันวาคม หลังจากปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

Source: Xi'an Chinese Art Academy
Keywords: Art Entertainment Travel
Related News