omniture

DeepBlue Technology เปิดตัว "Smart Panda Bus" พร้อมให้บริการผู้โดยสารในเมืองใหญ่ทั่วโลก

DeepBlue Technology
2019-01-21 13:19 201

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus ที่งานประชุมสุดยอดการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์จีนครั้งล่าสุด ตั้งเป้าวางจำหน่ายที่ยุโรปในปีนี้

เซี่ยงไฮ้ 21 ม.ค.-- พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา Smart Panda Bus รถโดยสารสาธารณะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของบริษัท DeepBlue Technology ได้วิ่งอวดโฉมเป็นครั้งแรก ที่งาน "New Generation Artificial Intelligence Future Development Summit" ในนครเซี่ยงไฮ้ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างนิยามใหม่ให้กับระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งนี้ Smart Panda Bus เป็นรถโดยสารขับเคลื่อนอัตโนมัติอเนกประสงค์ ที่ใช้ AI เป็นพื้นฐาน และผสานรวมกับ 8 เทคโนโลยีหลักจาก DeepBlue Technology เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่ผู้สัญจรบนท้องถนนทั่วโลกเผชิญอยู่ในทุกวันนี้

คำบรรยายภาพ: DeepBlue Technology เผยโฉม Smart Panda Bus ในนครเซี่ยงไฮ้
คำบรรยายภาพ: DeepBlue Technology เผยโฉม Smart Panda Bus ในนครเซี่ยงไฮ้

Smart Panda Bus นำเทคโนโลยี AI ล่าสุดมารวมไว้ในผลิตภัณฑ์เดียว ได้แก่ การขับเคลื่อนอัตโนมัติ (AutoPilot), การจดจำเส้นเลือดดำที่ปลายนิ้วมือ (Finger Vein Recognition), การสั่งงานด้วยเสียง (Voice Interaction), การปล่อยโฆษณาที่ตรงจุด (Precise Advertising Push), หุ่นยนต์ติดตามยานพาหนะ (Vehicle Monitoring Robot), ระบบขายปลีกอัจฉริยะที่ไม่มีพนักงานให้บริการ (Intelligent Unmanned Retail System), ระบบติดตามตรวจสอบพฤติกรรมที่ผิดปกติ (Abnormal Behavior Monitoring System) และระบบหนีภัยฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Escape Emergency Handling System) ซึ่งยังไม่เคยมีใครนำคุณสมบัติทั้งหลายเหล่านี้มาใช้ในการขนส่งสาธารณะมาก่อน

ผู้โดยสารสามารถขึ้นรถ Smart Panda Bus เพื่อไปช็อปปิงได้โดยปัดมือผ่านระบบระบุตัวตนแบบไบโอเมตริกที่มีความแม่นยำ ขณะที่หุ่นยนต์บนรถจะตรวจสอบและบันทึกพฤติกรรมที่น่าสงสัยในแบบเรียลไทม์ และแสดงข้อมูลไปยังระบบส่วนหลังอย่างทันท่วงที เพื่อแจ้งเตือนเหตุการณ์ตั้งแต่เนิ่น ๆ พร้อมเปิดใช้ระบบหนีภัยฉุกเฉินอัจฉริยะ รถโดยสารสุดอัจฉริยะคันนี้ถือเป็นการประกาศความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะแห่งอนาคต ซึ่งเป็นประเด็นที่บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรม AI บริษัท หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่จากเมืองต่าง ๆ ของจีน รวมถึงผู้ร่วมงานจากประเทศตามแนวเส้นทางสายไหมใหม่ (Belt and Road) ได้มารวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

Smart Panda Bus ได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม และจะเริ่มให้บริการในเอเชียและยุโรปในปี 2562 โดยในยุโรปนั้น มีประเทศต่าง ๆ แสดงความสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก อิตาลี และกรีซ ขณะที่ทางกรุงเทพมหานครได้อนุมัติให้เริ่มการทดลองใช้รถโดยสารด่วนพิเศษ (BRT) ซึ่งเป็นยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติอีกรุ่นหนึ่งของ DeepBlue Technology ในช่วงประมาณกลางปีนี้

DeepBlue Technology ซึ่งตั้งอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ ตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทระดับโลกที่สามารถให้บริการผู้คนทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบันบริษัทดำเนินงานในยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือสร้างเมืองอัจฉริยะกับกรีซและอิตาลี

ภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190118/2351123-1

Source: DeepBlue Technology
Keywords: Auto Computer Hardware Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Transportation Trucking and Road Transportation New products/services