omniture

TCL สร้างฐานการผลิตครบวงจรแห่งใหม่ในจังหวัดบิ่ญเซือง ประเทศเวียดนาม

TCL Electronics
2019-02-23 12:30 597

บิ่ญเซือง, เวียดนาม--23 กุมภาพันธ์ 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TCL หนึ่งในสามแบรนด์ทีวียักษ์ใหญ่ของโลก และบริษัทสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคชั้นนำ ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างฐานการผลิตครบวงจรแห่งใหม่ในจังหวัดบิ่ญเซือง ประเทศเวียดนาม โดยเมื่อสร้างเสร็จจะกลายเป็นโรงงานผลิตระบบดิจิทัลพร้อมห่วงโซ่อุปทานครบวงจรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาโรงงานผลิตทีวีแบรนด์จีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

TCL’s new integrated manufacturing base in Binh Duong, Vietnam will become the largest digitized facility among all of the Chinese TV brands’ factories in Southeast Asia upon completion
TCL’s new integrated manufacturing base in Binh Duong, Vietnam will become the largest digitized facility among all of the Chinese TV brands’ factories in Southeast Asia upon completion

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวตอกย้ำว่า เวียดนามมีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ภายใต้แผนการพัฒนาระดับโลกของ TCL ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการผลิตระดับภูมิภาค นอกจากนั้นยังตอกย้ำถึงพันธกิจระยะยาวของบริษัทในตลาดเวียดนามด้วย

ฐานการผลิตแห่งใหม่ครอบคลุมพื้นที่ 73,000 ตารางเมตร โดยแบ่งการก่อสร้างออกเป็นสองเฟส และใช้เงินลงทุนรวมกว่า 53.56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (360 ล้านหยวน) โดยเฟสหนึ่งจะใช้เงินลงทุน 37.19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (250 ล้านหยวน) และคาดว่าจะมีกำลังการผลิตทีวีสูงสุด 1 ล้านเครื่องต่อปี ซึ่งมากกว่ากำลังการผลิตในปัจจุบันของโรงงานในจังหวัดด่งนายถึงสองเท่า และเมื่อเฟสสองสร้างเสร็จสมบูรณ์ด้วยเงินลงทุนเพิ่มเติมอีก 16.37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (110 ล้านหยวน) คาดว่ากำลังการผลิตทีวีจะเพิ่มขึ้นเป็นสูงสุด 3 ล้านเครื่องต่อปี

ฐานการผลิตครบวงจรแห่งนี้จะผลิตทีวีป้อนตลาดเวียดนามและประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงฟิลิปปินส์และไทย เพื่อตอบสนองความต้องการทีวีคุณภาพสูงที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การสร้างฐานการผลิตครบวงจรเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกของ TCL และเกิดขึ้นหลังจากการสร้างนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะครบวงจรแห่งแรกที่อินเดีย ฐานการผลิตแห่งนี้จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจการส่งออกของเวียดนามและสร้างตำแหน่งงานเป็นจำนวนมาก ทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในเวียดนาม รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคทั้งในเวียดนามและต่างประเทศได้เข้าถึงบริการและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

TCL เข้าสู่ตลาดเวียดนามในปี 2542 และประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับการดำเนินธุรกิจในประเทศอื่นๆ ในปี 2561 บริษัทมียอดขายในเวียดนามพุ่งขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบรายปี และปัจจุบันรั้งตำแหน่งแบรนด์ทีวีรายใหญ่อันดับ 4 ในเวียดนาม

เกี่ยวกับ TCL Electronics

TCL Electronics Holdings Limited (HKSE: 01070) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในสามบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัททำการวิจัยและพัฒนา รวมถึงผลิตและจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค บริษัทมุ่งมั่นสร้างสรรค์ระบบนิเวศครบวงจรสำหรับสมาร์ททีวี เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคด้วยบริการและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190221/2382111-1

Source: TCL Electronics
Related Stocks:
HongKong:1070
Keywords: Computer/Electronics Construction/Building Consumer Electronics Machinery Corporate Expansion New products/services