omniture

Seraphim สร้างโรงงานผลิตโมดูลแสงอาทิตย์แบบ Half-cell สุดล้ำสมัยในมณฑลซานซีทางเหนือของจีน

Seraphim
2019-03-12 14:57 505

ฉางโจว, จีน – 12 มี.ค. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. หรือ "Seraphim" ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มต้นการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในมณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เพื่อเน้นผลิตโมดูลแบบ half-cell ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นหลัก

บริษัท Jiangsu Seraphim
บริษัท Jiangsu Seraphim

Seraphim ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลกของจีน เปิดเผยว่า โรงงานแห่งใหม่นี้ ซึ่งสร้างขึ้นร่วมกับบริษัท Shanxi Lu'An Photovoltaics Technology Co. Ltd. จะใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยเพื่อผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 1 กิกะวัตต์ต่อปี ประกอบด้วยโมดูล half-cell แบบมาตรฐาน โมดูล half-cell แบบกระจกสองแผ่น และโมดูล half-cell แบบสองหน้า

โรงงานจะเริ่มเปิดดำเนินการในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2562

Seraphim เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์แบบสองหน้าของบริษัทใช้กระจกสองชั้นประกอบรวมกับเซลล์แสงอาทิตย์แบบสองหน้าที่มีความล้ำสมัย สามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาดได้มากกว่าโมดูลแบบมาตรฐานถึง 25% โดยคาดว่าเทคโนโลยีแบบสองหน้าจะครองตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในอนาคต เพราะมีต้นทุนเฉลี่ยตลอดอายุโครงการ (LCOE) ต่ำกว่า และ Seraphim กำลังก้าวไปข้างหน้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้

"โรงงานที่ทันสมัยด้วยระบบอัตโนมัติของ Seraphim และ Lu'An มาพร้อมกับระบบควบคุมคุณภาพที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ทำให้สามารถลดต้นทุนการผลิตและต้นทุนในการบริหารจัดการลงได้ถึงประมาณ 50% เป้าหมายสูงสุดของเราคือ การทำให้ Seraphim เป็นแบรนด์สินค้าที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้สำหรับลูกค้าทุกคน" โพลาริส หลี่ ประธานของSeraphim กล่าว

"การเป็นพันธมิตรกับ Seraphim ถือเป็นความร่วมมือระหว่างรัฐวิสาหกิจและบริษัทเอกชนเพื่อเชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานต้นน้ำและปลายน้ำเข้าด้วยกัน" เติ้ง หมิง ประธานบริษัท Lu'An Photovoltaics Technology Co. Ltd. กล่าว พร้อมกับเสริมว่า เขารู้ว่าความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ ขับเคลื่อนยอดขาย และยกระดับความสามารถในการแข่งขันได้อย่างไร

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 บริษัท Seraphim ได้สั่งสมความเชี่ยวชาญในการวิจัย การพัฒนา การผลิต การคิดค้นนวัตกรรม และการขายผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ (PV) มาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Seraphim ถูกนำไปติดตั้งในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก คิดเป็นกำลังการผลิตไฟฟ้ามากกว่า 6 กิกะวัตต์

Lu'An Photovoltaics Technology Co. Ltd. เป็นบริษัทย่อยของกลุ่มรัฐวิสาหกิจ Lu'an Group และมีกำลังการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์รวม 4.3 กิกะวัตต์

รูปภาพ – https://photos.prnasia.com/prnh/20190311/2399306-1

Source: Seraphim
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities Corporate Expansion Joint ventures
Related News