omniture

LONGi Solar คว้าอันดับ AA จากการจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดย PV-Tech

LONGi Solar
2019-08-26 13:15 296

ซีอาน, จีน--26 สิงหาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi Solar บริษัทในเครือ LONGi Green Energy Technology ได้รับการจัดอันดับ AA ในรายงานการจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ (PV ModuleTech Bankability Ratings) โดย PV-Tech ซึ่งเผยแพร่รายไตรมาสเป็นครั้งแรก

LONGi Solar has moved rapidly during the past five years to become one of the most bankable PV module suppliers to the solar photovoltaic sector today.
LONGi Solar has moved rapidly during the past five years to become one of the most bankable PV module suppliers to the solar photovoltaic sector today.

LONGi Solar เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 4 รายที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์อันดับ AA ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำผลงานดีที่สุดในขณะนี้

ระบบจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ นับเป็นเครื่องมือแรกของอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่ช่วยให้นักลงทุนเข้าใจและสามารถประเมินผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ด้วยการติดตามมาตรวัดผลการดำเนินงานทางการเงินและการผลิต และให้คะแนนความน่าลงทุนโดยรวมจาก 0 ถึง 10 คะแนน จากนั้นจัดอันดับความเสี่ยง 9 กลุ่ม ตั้งแต่อันดับ AAA (น่าลงทุนที่สุด) ไปจนถึงอันดับ C (ความเสี่ยงสูง)

ระบบดังกล่าวถือเป็นความสำเร็จด้านการวิจัยของทีมวิเคราะห์ของ PV-Tech ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยระบบนี้จะทำการประเมินความเสี่ยงจากการลงทุน (หรือความสามารถทางการเงิน) ของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ควบคู่กับคะแนนความสามารถในการผลิตและความแข็งแกร่งทางการเงิน จนถึงตอนนี้ยังไม่มีบริษัทใดได้รับการจัดอันดับ AAA โดยบริษัทที่ทำผลงานดีที่สุด 4 แห่งได้รับการจัดอันดับ AA ทั้งนี้ PV-Tech รวมถึงแบรนด์ PV ModuleTech ได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรวิจัยอิสระที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์

จง เป่าเซิน ประธานบริษัท LONGi กล่าวว่า "LONGi ยืนหยัดสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาโดยตลอด รวมถึงเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริษัทอย่างยั่งยืนเสมอมา รวมถึงรักษาเสถียรภาพและความแข็งแกร่งทางการเงิน ในอนาคต LONGi จะอุทิศตนนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่น่าเชื่อถือมากขึ้นให้แก่ลูกค้าต่อไป"

ดร.ฟินเลย์ คอลวิลล์ หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ PV-Tech กล่าวว่า "LONGi Solar พัฒนาอย่างรวดเร็วจากอันดับ CCC ในปี 2557 สู่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนที่สุดในอันดับ AA ในวันนี้ และมีแนวโน้มจะได้รับการจัดอันดับ AAA ภายใน 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งสะท้อนถึงการดำเนินงานทางการเงินและการผลิตที่แข็งแกร่ง"

เกี่ยวกับ LONGi

LONGi คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน โดยจัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ครบวงจร ทั้งแท่งซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูล บริษัทจะมีกำลังการผลิตเซลล์และโมดูลเพิ่มขึ้นแตะ 10 กิกะวัตต์ และ 16 กิกะวัตต์ตามลำดับภายในสิ้นปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 15 กิกะวัตต์ และ 25 กิกะวัตต์ ภายในสิ้นปี 2563

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190823/2560089-1?lang=0

Source: LONGi Solar
Keywords: Banking/Financial Service Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Survey, Polls & Research
Related News