omniture

การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai Mozart Competition เผยเสน่ห์ของเมืองจูไห่สู่สายตาทั่วโลก

Zhuhai Huafa Group
2019-09-26 17:32 270

จูไห่, จีน--26 กันยายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians ครั้งที่ 3 ปิดฉากด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม

การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians (Zhuhai Mozart Competition) ครั้งที่ 3 ระยะเวลา 12 วัน ได้ปิดฉากลงพร้อมกับการจัดคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 22 กันยายน ณ Opera Hall ของโรงละคร Zhuhai Huafa & CPAA Grand Theatre ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่สามแล้วที่ "จูไห่" เมืองแห่งความโรแมนติกของจีน ได้จับมือกับ "ซาลซ์บูร์ก" เมืองแห่งโมสาร์ทและเสียงดนตรี

ในปีนี้ การแข่งขัน Zhuhai Mozart Competition เน้นไปที่การสร้างความโดดเด่นให้กับเมืองผ่านทางดนตรี ด้วยการชูดนตรีเป็นองค์ประกอบสำคัญของหลักสูตรการศึกษา ซึ่งถือเป็นแนวทางใหม่ในการผสานเมืองเข้ากับดนตรี นอกจากนี้ การแข่งขันดังกล่าวยังเดินหน้าตอกย้ำความเป็นแบรนด์ทางวัฒนธรรมของเมืองจูไห่บนเวทีโลก

การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians ครั้งที่ 3
การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians ครั้งที่ 3

นายเย่ เสี่ยวกัง สมาชิกสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติของจีน (CPPCC) ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานสมาพันธ์วรรณกรรมและศิลปะแห่งประเทศจีน และประธานสมาคมนักดนตรีแห่งประเทศจีน ร่วมด้วยนายหยาน หวู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองจูไห่ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีปิดการแข่งขัน โดยนายเย่กล่าวว่า "การแข่งขัน Zhuhai Mozart Competition ได้สร้างสะพานมิตรภาพระหว่างจูไห่และทั่วโลกผ่านความมหัศจรรย์ของดนตรี นอกจากนั้นยังตอกย้ำชื่อเสียงของจูไห่ในฐานะประตูและศูนย์กลางของเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area: GBA) ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความพยายามและความสำเร็จของจีนในการสอนดนตรีระดับเยาวชน รวมถึงส่งเสริมดนตรีคลาสสิกในโลกสมัยใหม่ ขณะเดียวกัน การแข่งขันดังกล่าวยังเป็นรากฐานทางสังคมของโครงการ Belt and Road Initiative และมีบทบาทสำคัญในการยกระดับการสื่อสารอย่างเปิดกว้างระหว่างผู้คนทั่วโลก"

นายหยานกล่าวเสริมว่า "ในขณะที่โครงการ GBA มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมอย่าง Zhuhai Mozart Competition จะสร้างทรัพยากรมนุษย์และวัฒนธรรมที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งจะผลักดันให้ GBA เป็นตัวอย่างทางเศรษฐกิจที่ดีให้กับเมืองอื่นๆ"

นายกุสตาฟ เอลิงค์ ประธาน Alink-Argerich Foundation (AAF), นายพอล ร็อกเซค ผู้อำนวยการฝ่ายการแข่งขันไวโอลินของ Zhuhai Mozart Competition ครั้งที่ 3 และอดีตรองอธิการบดีของ Mozarteum University Salzburg, นายเคลาส์ คอฟแมนน์ หัวหน้าสาขาวิชาเปียโนของ Mozarteum University Salzburg และนายสี เสี่ยวเล่อ ประธานและกรรมการบริหารบริษัท Zhuhai Huafa Modern Service Investment Holdings ได้เข้าร่วมพิธีปิดการแข่งขันและคอนเสิร์ตครั้งนี้

การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians เป็นสะพานเชื่อมวัฒนธรรมจีนกับตะวันตก และได้รับความสนใจจากทั่วโลก โดยในการแข่งขันครั้งที่ 2 มียอดรับชมหรืออ่านข่าวเกือบ 280 ล้านครั้ง ในกว่า 50 ประเทศและดินแดน และคาดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมียอดรับชมและอ่านข่าวมากกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยยกระดับการสร้างแบรนด์และภาพลักษณ์ของเมืองจูไห่บนเวทีโลก

เกี่ยวกับ Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians

Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians เป็นการแข่งขันดนตรีเยาวชนในระดับนานาชาติ โดยไม่ได้เน้นแค่ฝีมือของนักดนตรีรุ่นเยาว์เท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับความเข้าใจและการตีความดนตรีคลาสสิกด้วย

เกี่ยวกับ Zhuhai Huafa Group

Zhuhai Huafa Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2523 โดยเป็นรัฐวิสาหกิจชั้นนำของเมืองจูไห่ และเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน ทั้งยังติดทำเนียบองค์กร Fortune China 500 ด้วย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnvar/20190924/2590365-1?lang=0

Source: Zhuhai Huafa Group
Keywords: Entertainment Music
Related News