omniture

Eye Level ชวนนักเรียนทั่วโลกร่วมประลองทักษะคณิตศาสตร์ ในการแข่งขัน Eye Level Math Olympiad ประจำปี 2562 เปิดสนามสอบพ.ย.นี้

Eye Level
2019-10-03 07:21 231

โซล เกาหลีใต้, 3 ตุลาคม 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- นับตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา Eye Level ได้จัดการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ Eye Level Math Olympiad (ELMO) ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดสนามให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - มัธยมศึกษาปีที่ 2 (Grade 1-8) ได้แสดงทักษะด้านคณิตศาสตร์ การสอบแข่งขันรายการนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะนักเรียนที่เป็นสมาชิกของ Eye Level เท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้แก่นักเรียนทุกคนที่ต้องการทดสอบตนเอง โดยคิดค่าสมัครเพียงเล็กน้อย การสอบใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และได้รับการออกแบบมาเพื่อท้าทายทักษะคณิตศาสตร์ของนักเรียนในหลากหลายด้าน ครอบคลุมทั้งการคำนวณและการคิดวิเคราะห์

ภาพบรรยากาศการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ Eye Level Math Olympiad ประจำปี 2561
ภาพบรรยากาศการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ Eye Level Math Olympiad ประจำปี 2561

ในปี 2561 มีนักเรียนประมาณ 8,600 คนจาก 12 ประเทศเข้าร่วมการสอบแข่งขัน และ Eye Level คาดว่าจะมีนักเรียนมากกว่า 10,000 คนจาก 15 ประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้

การสอบแข่งขันไม่เพียงทำให้นักเรียนค้นพบจุดแข็งและจุดอ่อนด้านคณิตศาสตร์ของตนเท่านั้น แต่พวกเขายังจะได้รู้ว่าตนเองอยู่ในระดับไหนของโลก ผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกในระดับประเทศ และได้รับประกาศนียบัตรและรางวัลต่าง ๆ ซึ่งรายละเอียดจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ยกเว้นเข็มกลัด Eye Level ที่จะมอบให้แก่ผู้สอบแข่งขันในระดับโลกซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ระดับ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและทำให้นักเรียนมีกำลังใจในการเรียนต่อไป 

นักเรียนที่สนใจสามารถลงทะเบียนทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ myeyelevel.com และจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ วันสอบและค่าสมัครสอบจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ขณะที่ผลสอบของผู้เข้าสอบทุกคนจะได้รับการเผยแพร่ทางออนไลน์ในปลายเดือนธันวาคมนี้ ขอรับแบบฝึกหัดเตรียมสอบได้ที่สถาบัน Eye Level แต่ในกรณีที่ไม่มีสาขาอยู่ใกล้บ้าน สามารถดาวน์โหลดข้อสอบของปีก่อน ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ลงทะเบียน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบได้ทางออนไลน์ และขอเชิญชวนนักเรียนทุกคนสมัครเข้าร่วมการสอบแข่งขันได้ตั้งแต่บัดนี้

เกี่ยวกับ Eye Level

Eye Level คือสถาบันเสริมทักษะคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษระดับโลกที่มีนักเรียนมากกว่า 2 ล้านคน หลักการสำคัญของ Eye Level คือการส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเอง (self-directed learning) พร้อมกับสร้างพื้นฐานทางวิชาการที่มั่นคง และกระตุ้นให้เด็กๆ อยากขวนขวายหาความรู้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กๆ เรียนรู้ตลอดชีวิตและมีความชำนาญ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190930/2595766-1?lang=0

Source: Eye Level
Related Links:
Keywords: Education Children-related news Future Events
Related News