omniture

Xinhua Silk Road: เมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู เป็นตัวแทนเมืองริมคลองของจีน จัดงานประชุมระดับโลกประจำปี 2562

Xinhua Silk Road Information Service
2019-10-09 11:33 177

หนานหนิง จีน, 9 ต.ค. 2019 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- การประชุม World Canal Cities Forum & World Canals Conference ประจำปี 2562 จัดขึ้นในเมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน ในระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

การประชุมจัดขึ้นในหัวข้อที่ว่าด้วยการปกป้อง การสืบสานมรดก และการใช้ประโยชน์จากวัฒนธรรมริมฝั่งคลอง โดยนอกจากจะมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศการดำเนินการของจีนในการปกป้อง สืบสานมรดก และใช้ประโยชน์จากคลองต้าอวิ้นเหอ หรือคลองใหญ่ (Grand Canal) แล้ว การประชุมดังกล่าวยังมีเป้าหมายเพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาวัฒนธรรมของเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งคลองทั่วโลกอีกด้วย

นายลั่ว ซู่กัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีน นายอู๋ เจิ้งหลง ผู้ว่าราชการมณฑลเจียงซู นายฆวน คาร์ลอส บาเรลา อดีตประธานาธิบดีแห่งปานามา และนายเดวิด เอ็ดเวิร์ดส์-เมย์ ประธานของ IWI ได้เข้าร่วมในพิธีเปิด ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน พร้อมกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน

นายอู๋กล่าวว่า เจียงซูจะคว้าโอกาสจากการจัดการประชุมครั้งนี้ ด้วยตระหนักดีว่า คลองคือสื่อกลางที่จะนำไปสู่การแลกเปลี่ยนในเชิงลึกยิ่งขึ้น และการกระชับความร่วมมือกับเมืองริมคลองทั่วโลกอย่างแน่นแฟ้นมากขึ้น ตลอดจนส่งเสริมความเข้าใจวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน และสนับสนุนภูมิปัญญาของจีนในการปกป้องคลองทั่วโลก เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับการพัฒนาเมืองริมคลองของโลก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หยางโจวทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะสร้างเมืองให้เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง ด้วยความสำนึกในวัฒนธรรมและความเชื่อมั่นในวัฒนธรรมของตนเอง พร้อมผลักดันการปกป้องคลองต้าอวิ้นเหอ การใช้คลองอย่างเป็นระบบ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมริมคลองในระดับนานาชาติ เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบของหยางโจว สนับสนุนภูมิปัญญาของหยางโจว และแสดงบทบาทสาธิตของหยางโจวในการสร้างระเบียงวัฒนธรรมคลองต้าอวิ้นเหอ

นอกจากการประชุมแล้ว ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงแสงสี การแสดงพื้นบ้าน และขบวนแห่ เป็นต้น

ทั้งนี้ คลองต้าอวิ้นเหอ ซึ่งเป็นคลองขุดโบราณที่ยาวที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก (UNESCO World Heritage Site) เมื่อเดือนมิถุนายน 2557

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308639.html

 

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Keywords: Maritime/Shipbuilding Transportation
Related News