omniture

JA Solar Japan ฉลองครบรอบ 7 ปีของการก่อตั้ง

JA Solar Co., Ltd.
2019-10-11 18:29 323

ปักกิ่ง, 11 ต.ค. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมื่อวันที่ 17 กันยายน บริษัท JA Solar Japan ได้จัดงานฉลองครบรอบเจ็ดปีที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีนายหวง ซินหมิง รองประธานอาวุโสของ JA Solar เข้าร่วมงานและกล่าวสุนทรพจน์เพื่อแสดงความขอบคุณแก่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นที่ให้การสนับสนุนบริษัทมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ตลอดจนแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับแนวโน้มของการพัฒนาพลังงานทดแทน นอกจากนี้ ยังมีผู้แทนจากกว่า 100 บริษัทเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในเหตุการณ์สำคัญของบริษัทในครั้งนี้ เช่น ฮิตาชิ พานาโซนิค มารูเบนิ และเจจีซี

ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการพัฒนาและการใช้พลังงานทดแทนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ หากเทียบกับตลาดอื่นแล้ว ญี่ปุ่นมีข้อกำหนดที่เข้มข้นกว่าในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพสำหรับผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ เมื่อปี 2555 บริษัท JA Solar ได้ก่อตั้งสาขาในกรุงโตเกียว และได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ยอดเยี่ยมของบริษัท อีกทั้งแบรนด์ JA Solar ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าท้องถิ่น บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการจัดส่งสินค้าไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยมีส่วนแบ่งตลาดเกือบ 10% และสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับพันธมิตรทางธุรกิจนับร้อยราย บริษัทสามารถเจาะตลาดได้อย่างแข็งแกร่งด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมเขตการปกครองทั้ง 47 แห่งของญี่ปุ่น JA Solar ได้รับการยกย่องอย่างสูงว่าเป็นแบรนด์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

JA Solar มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูง และได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ที่มีความก้าวล้ำสำหรับตลาดญี่ปุ่น เมื่อปีที่แล้ว บริษัทได้รับสิทธิบัตรสำหรับเทคโนโลยี PERC แบบสองหน้าในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านนวัตกกรรมเทคโนโลยีของ JA Solar ตลอดจนการยอมรับและการปกป้องสิทธิ์ IP ของญี่ปุ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ บริษัทได้จัดแสดงโมดูล PERC แบบครึ่งเซลล์ "9BB" ที่งาน PV EXPO 2019 และได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวเลือกยอดเยี่ยมสำหรับการลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) และการบรรลุเป้าหมายต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity) ต่อมาในเดือนกรกฎาคม JA Solar ได้ลงนามข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิบัตร Ga-doping กับ Shin-Etsu Chemical โดยคาดว่าเทคโนโลยีนี้จะปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ JA Solar ให้ดียิ่งขึ้นอีก ทำให้บริษัทสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือมากขึ้นแก่ลูกค้า

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการของ JA Solar กล่าวว่า "ความสำเร็จของ JA Solar ในตลาดญี่ปุ่นเป็นผลมาจากการที่เราให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสูง เราจะยังคงให้บริการในญี่ปุ่นตอ่ไป พร้อมส่งมอบบริการและผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมคุณภาพแก่ลูกค้า ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศ"

Source: JA Solar Co., Ltd.
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities