omniture

Xinhua Silk Road: สัปดาห์เศรษฐกิจ-การค้าจางเจียกังเปิดฉาก เซ็นโครงการกว่า 3 หมื่นล้านหยวน

Xinhua Silk Road Information Service
2019-11-07 14:30 185

ปักกิ่ง, 7 พ.ย. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- สัปดาห์เศรษฐกิจและการค้าประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2562 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองจางเจียกัง ซึ่งเป็นเมืองระดับอำเภอในมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีการเซ็นสัญญาโครงการต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น 66 โครงการ คิดเป็นมูลค่า 3.29 หมื่นล้านหยวน

งานนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 คนจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงอาจารย์จากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัย และผู้ประกอบการในสาขาพลังงานใหม่ วัสดุใหม่ การผลิตอุปกรณ์ระดับสูง และการลงทุนด้านกองทุน

นายเซิน กั๋วฟาง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเมืองจางเจียกัง กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จางเจียกังได้ยกระดับนวัตกรรมของเมืองอย่างต่อเนื่อง และพยายามรวบรวมทรัพยากรนวัตกรรม ภายใต้แนวนโยบายของทางการ ซึ่งสัปดาห์เศรษฐกิจและการค้าประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2562 ของจางเจียกัง จะเป็นโอกาสที่ดีในการส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงของเมือง

ภายในงานได้มีการลงนามข้อตกลงหลายฉบับ ได้แก่ ข้อตกลงระหว่างเขตคลังสินค้าทัณฑ์บนจางเจียกัง กับบริษัท Wacker Chemie AG ข้อตกลงระหว่างเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีจางเจียกัง กับบริษัท Peikko Group จากฟินแลนด์ ข้อตกลงระหว่างนิคมอุตสาหกรรมโลหการจางเจียกัง กับเขตซินยี่ของฮ่องกง และข้อตกลงระหว่างตำบลเล่อหยู กับศูนย์การค้าและนิทรรศการวัสดุก่อสร้างแห่งชาติจีน เป็นต้น รวม 31 โครงการที่ครอบคลุมแวดวงต่าง ๆ เช่น การผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ อุปกรณ์พลังงานไฮโดรเจน การผลิตอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ อากาศยานไร้คนขับ (UAVs) และสถานีฐาน 5G

ทั้งนี้ จางเจียกังตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซี และได้ผงาดขึ้นเป็นเมืองอุตสาหกรรมท่าเรือแห่งใหม่

ในช่วงหลายปีมานี้ จางเจียกังได้ยกให้นวัตกรรมเป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุดต่อการพัฒนาเมือง ซึ่งเมืองจางเจียกังได้พยายามอย่างมากในการดึงดูดนักลงทุนและคนที่มีความสามารถ และก่อสร้างโครงการที่มีคุณภาพสูงจำนวนมากในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์

ปัจจุบัน จางเจียกังค่อย ๆ พัฒนาจนกลายเป็นสถานที่ล้ำค่าสำหรับธุรกิจและการลงทุนในเขตสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี

สำหรับในอนาคต จางเจียกังจะเดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ ตลอดจนเพิ่มการลงทุน และการสนับสนุนนโยบายสำหรับอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ ตามหลักการพัฒนาสีเขียว การพัฒนาอัจฉริยะ และการพัฒนาในระดับสูง

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309208.html

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Keywords: Banking/Financial Service Publishing/Information Service Transportation Travel Contracts Trade show news