omniture

โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G คว้ารางวัล "Outstanding Catalyst-Innovation" จากเวที TM Forum

Whale Cloud
2019-11-18 15:37 217

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย, 18 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G (AI for 5G Billing Data Acceleration Catalyst Program) ที่มี Whale Cloud เป็นแม่งานสำคัญ คว้ารางวัล Outstanding Catalyst-Innovation จากเวทีการประชุม TM Forum ในงาน Digital Transformation Asia 2019 โดยพิธีมอบรางวัลมีขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย

โครงการบ่มเพาะนี้ได้รับการสนับสนุนจาก China Unicom โดยมีเป้าหมายที่จะนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) และการคำนวณในเครือข่าย network edge มาใช้เป็นเทคนิคเพื่อจัดการกับปัญหาที่ผู้ประกอบการอาจต้องเจอระหว่างประมวลผลการสตรีมดาต้าแบบเรียลไทม์ที่รวดเร็วและมีจำนวนมหาศาลอันเกิดขึ้นมาจากเครือข่าย 5G

โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G ได้รับรางวัล "Outstanding Catalyst-Innovation"
โครงการบ่มเพาะการใช้งานเทคโนโลยี AI สำหรับการวางบิลค่าใช้จ่ายเครือข่าย 5G ได้รับรางวัล "Outstanding Catalyst-Innovation"

คุณสมบัติเด่น ๆ ทั้งแบนด์วิธขนาดใหญ่, ค่าความหน่วงเวลาต่ำ และความเชื่อมโยงสูงของเครือข่าย 5G จะสร้าง CDR ผ่านข้อความและดาต้าจำนวนมากออกมา ในขณะที่ระบบสนับสนุนก็อาจต้องเผชิญแรงกดดันมหาศาล ดังนั้น เพื่อจัดการกับปัญหาดังกล่าว โครงการนี้จะทำการวิเคราะห์ลักษณะการใช้ดาต้าพื้นฐานของผู้ใช้ต่างๆ โดยใช้ AI และเทคนิคการเรียนรู้ของเครื่องมาสร้างลักษณะของผู้ใช้ (user portrait) ที่อิงตามข้อมูลเฉพาะของพฤติกรรมผู้บริโภค ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับการคำนวณในเครือข่าย network edge แล้ว วิธีนี้จะช่วยลดปริมาณข้อมูลการเรียกเก็บเงินแบบปลายทาง (downstream) ที่ต้องถูกสร้างและประมวลผลออกมาให้น้อยลง

"เราภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ ในโปรเจคนี้ เราสามารถจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในระบบการคำนวณค่าใช้จ่ายของเครือข่าย 5G และสามารถส่งมอบโซลูชั่นที่เป็นไปได้มากที่สุดด้วยการใช้ AI, การเรียนรู้ของเครื่อง และการประมวลผล edge computing เรายินดีมากที่ได้ทำงานร่วมกับ China Unicom และพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมในวงการอีกหลายท่าน และรางวัลนี้ก็ถือเป็นสิ่งตอบแทนความพยายามของเราในการสร้างนวัตกรรมและความร่วมมือในแวดวงอุตสาหกรรมนี้" คุณฟู่ เจียนจุน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดจาก Whale Cloud International กล่าว

คุณไมเคิล ลอร์รีย์ อดีตประธาน และแอมบาสเดอร์ของ TM Forum ซึ่งเป็นตัวแทนคณะกรรมการตัดสินที่ขึ้นมอบรางวัลนี้ ได้กล่าวชมเชยโครงการบ่มเพาะของ Whale Cloud ว่าเป็นโซลูชั่นแท้จริงสำหรับการแก้ไขปัญหาร่วมกันในเรื่องการคำนวณค่าใช้จ่าย 5G พร้อมแสดงความยินดีกับทีมพัฒนาโครงการที่นำเทคโนโลยี AI มาใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อแก้ไขปัญหาการคิดค่าใช้จ่ายในเครือข่าย 5G

นอกจากโครงการดังกล่าว Whale Cloud ยังมีส่วนร่วมในโครงการ Blockchain-based 5G Collaboration Economy และ 5G Value Plus Lifestyle ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัลในสาขา 'Outstanding use of TM Forum assets' และ 'Best new Catalyst in show' ปีนี้ด้วยเช่นกัน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191115/2644375-1?lang=0

Source: Whale Cloud
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Awards
Related News