omniture

ตัวแทน 17 ประเทศยกย่องบทบาทของ Risen Energy ในยุทธศาสตร์ Belt and Road Initiative

Risen Energy Co., Ltd
2019-11-29 18:49 323

หนิงโป จีน, 29 พ.ย. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- คณะผู้แทนจากองค์กรอุตสาหกรรม พาณิชย์ และการค้ากว่า 40 รายจาก 17 ประเทศ เข้าเยี่ยมชมบริษัท Risen Energy จำกัด ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ของจีน ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เป็นตัวแทนจากประเทศที่อยู่ตามเส้นทางยุทธศาสตร์ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน ร่วมด้วยผู้แทนจากสโลวาเกีย บรูไน และปานามา ซึ่งหลังจากเยี่ยมชมโรงงานผลิตของ Risen Energy ตลอดจนได้รับทราบถึงการพัฒนาและการตลาด รวมถึงสนทนากับผู้บริหารของบริษัท คณะผู้แทนต่างรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งชื่นชมบทบาทของ Risen Energy ที่มีต่อ Belt and Road Initiative

Risen Energy บรรลุผลลัพธ์ที่สำคัญในตลาดต่าง ๆ ตามเส้นทาง Belt and Road และเล็งเห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงในตลาดต่างประเทศ
Risen Energy บรรลุผลลัพธ์ที่สำคัญในตลาดต่าง ๆ ตามเส้นทาง Belt and Road และเล็งเห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงในตลาดต่างประเทศ

นับตั้งแต่ปี 2563 เมื่อรัฐบาลจีนริเริ่มยุทธศาสตร์ Belt and Road Initiative บริษัท Risen Energy ก็ได้ให้ความสำคัญกับยุทธศาสตร์นี้และนำมาเป็นส่วนสำคัญในการวางแผนขยายธุรกิจของบริษัทไปทั่วโลก นอกเหนือจากเสริมสร้างความร่วมมือกับโรงไฟฟ้าในต่างประเทศที่เป็นพันธมิตรเดิมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นแล้ว บริษัทยังได้สร้างรากฐานทางการตลาดในประเทศที่เป็นหมุดหมายของยุทธศาตร์ Belt and Road เช่น ยูเครน คาซัคสถาน คีร์กีซสถาน และเวียดนาม ขณะเดียวกัน Risen Energy เดินหน้าเพิ่มการลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสนับสนุนการปฏิรูปด้านพลังงานทั่วโลกเช่นกัน

Risen Energy เป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายแรกของจีนที่ทุ่มทุนสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในคาซัคสถาน และเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้ลงนามในหนังสือแต่งตั้งร่วมกับธนาคารเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนายุโรป (EBRD) สำหรับการปล่อยสินเชื่อให้กับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 63MW และขนาด 40MW ในประเทศคาซัคสถาน ขณะที่ในเดือนก.ย.ที่ผ่านมานี้ บริษัทได้เริ่มการก่อสร้างโครงการ EPC แห่งที่สองที่เมือง Chulakkurgan ในเขตชนบทของประเทศ

แม้ตลาด PV ในต่างประเทศมีลักษณะแตกต่างหลากหลาย แต่ Risen Energy ก็ได้ขยายธุรกิจการดำเนินงานไปทั่วโลก และบรรลุผลลัพธ์ที่สำคัญในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง ซึ่งรวมถึงยูเครน เวียดนาม และโปแลนด์ โดยหลังจากที่เซ็นสัญญาจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์แก่ผู้ให้บริการพลังงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดของยูเครน Donbas Fuel and Energy Company (DTEK) เมื่อช่วงต้นปี 2562 บริษัทก็ได้รับคำสั่งซื้อแผงโซลาร์โมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงแบบครึ่งเซลล์ จำนวน 148MW ซึ่งทำให้ Risen Energy จะจัดส่งแผงโซลาร์เซลล์รวมมากกว่า 1GW ให้กับยูเครนภายในปี 2562 นี้ นอกจากนี้ บริษัทยังมีส่วนแบ่งตลาดในเวียดนามเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 30% ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินกลยุทธ์ท้องถิ่นภิวัตน์ (localization)

Xie Jian ประธานของ Risen Energy กล่าวว่า "เราจะยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่ตามเส้นทาง Belt and Road อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนยกระดับการดำเนินงานในตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพในการพัฒนา และกระชับความร่วมมือคู่ค้าของเราให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อันจะเป็นการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนในประเทศตามเส้นทางยุทธศาสตร์อย่างยั่งยืน"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191127/2655444-1?lang=0

Source: Risen Energy Co., Ltd
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities
Related News