omniture

Suning เตรียมลงทุน 5 พันล้านยูโรในกลยุทธ์การค้าปลีกปี 2563

Suning Holdings Group
2019-12-19 12:44 356

หนานจิง, จีน--19 ธันวาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

  • บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของจีนเตรียมเปิดร้านค้าปลีกใหม่ 10,000 สาขา พร้อมสร้างงาน 8,000 ตำแหน่งในปีหน้า
  • ประกาศกลยุทธ์ "Open from 1 to N and Integration from N to 1"

Suning Holdings Group กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2563 โดยจาง จินตง ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ประกาศว่า ในวาระครบรอบ 30 ปี บริษัทเตรียมเปิดร้านค้าปลีกใหม่กว่า 10,000 สาขา พร้อมสร้างงาน 8,000 ตำแหน่ง ตลอดจนลงทุนอย่างน้อย 4 หมื่นล้านหยวน (ราว 5 พันล้านยูโร) ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีและโลจิสติกส์

จาง จินตง ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Suning Holdings Group
จาง จินตง ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Suning Holdings Group

Suning Holdings Group ซึ่งติดสามอันดับแรกในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ด้วยรายได้ต่อปี 6.025 แสนล้านหยวน (ราว 7.7 หมื่นล้านยูโร) จะเดินหน้าลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานการค้าปลีกอัจฉริยะ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ลูกค้าที่เป็นผู้บริโภคยุคใหม่

"การยกระดับการบริโภค" ในจีนนั้น ได้รับการขับเคลื่อนโดยการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีความมั่งคั่งและมีความต้องการมากกว่าเดิม รวมถึงกำลังซื้อที่เพิ่มมากขึ้นใน "เมืองระดับล่าง" หรือเมืองที่มีขนาดเล็กและมีการพัฒนาน้อยกว่า ซึ่งมีประชากรครึ่งหนึ่งของทั้งหมดทั่วประเทศ ปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้แบรนด์จากทั่วโลกที่ต้องการรุกเข้าสู่ตลาดจีนมีโอกาสมากขึ้น

จาง จินตง ประธาน Suning Holdings Group กล่าวถึงการเพิ่มขึ้นของชนชั้นกลางในจีนว่า "ผู้ประกอบการจีนต้องพึ่งพาตลาดผู้บริโภคที่มีมูลค่าสูงถึง 40 ล้านล้าน ซึ่งดึงดูดผู้ประกอบการจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน โอกาสมีเสมอสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจ ผู้ประกอบการรายใดสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกระดับได้ดีกว่าก็จะประสบความสำเร็จในอนาคต"

ในขณะที่เศรษฐกิจจีนเปลี่ยนจากการพัฒนาอย่างรวดเร็วไปสู่การพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูง Suning ก็จะวิวัฒนาการจากการขยายธุรกิจเชิงขนาดและปริมาณไปสู่การพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพเช่นกัน นอกจากนี้ คุณจางได้เปิดเผยกลยุทธ์ "Open from 1 to N and Integration from N to 1" ในการประชุมวิสามัญที่สำนักงานใหญ่ในเมืองหนานจิง

Open from 1 to N หมายถึงการที่ Suning เปิดกว้างธุรกิจการค้าปลีกหลายช่องทางครบวงจร เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมและสังคมในวงกว้าง ขณะที่ Integration from N to 1 หมายถึงการบูรณาการภูมิทัศน์ทางธุรกิจและห่วงโซ่อุปทาน และการหลอมรวมร้านค้าออนไลน์-ออฟไลน์ เพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าและมอบบริการที่หลากหลายและมีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภคทุกคน

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 Suning ได้สร้างระบบนิเวศการค้าปลีกอัจฉริยะที่มีการค้าปลีกเป็นแกนหลักและมีอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การเงินและอสังหาริมทรัพย์ โคจรอยู่รอบ ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานการค้าปลีก เช่น สินค้าโภคภัณฑ์ โกดังขนส่งสินค้าครบวงจร (รวมถึงโกดังที่ใช้หุ่นยนต์และโดรน) และเทคโนโลยี โดยมีเป้าหมายในการมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ลูกค้า

ในระหว่างการประกาศกลยุทธ์สำหรับปีหน้า คุณจางได้เปิดเผยด้วยว่า ตอนนี้บริษัทเปิด Retail Cloud Store มากกว่า 4,400 สาขาแล้ว โดยเป็นแฟรนไชส์ร้านค้าปลีกบนระบบคลาวด์สำหรับผู้ประกอบการในพื้นที่ห่างไกลนอกเมืองใหญ่ของจีน นอกจากนี้ ในช่วงต้นปี 2562 Suning ได้เข้าซื้อกิจการห้างสรรพสินค้า Wanda Department Store ทั้งหมด 37 สาขาทั่วประเทศ และเข้าซื้อหุ้น 80% ของ Carrefour China มูลค่า 620 ล้านยูโร เพื่อเสริมแกร่งการค้าปลีกออฟไลน์

เกี่ยวกับ Suning Holdings Group

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2562 Suning Holdings Group ติดสามอันดับแรกในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ด้วยรายได้ต่อปี 6.025 แสนล้านหยวน (ประมาณ 7.724 หมื่นล้านยูโร) และยังรั้งตำแหน่งผู้นำวงการค้าปลีกทางอินเทอร์เน็ต บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็น "ผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน" บริษัทเสริมแกร่งและขยายธุรกิจหลักอย่างธุรกิจค้าปลีกผ่านระบบนิเวศองค์กรที่ประกอบด้วยอุตสาหกรรมแนวดิ่งหลายอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ บริการทางการเงิน และกีฬา นอกจากนี้ Suning.com ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท และผู้บุกเบิกวงการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 สามปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2560-2562

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191218/2675225-1?lang=0

Source: Suning Holdings Group
Keywords: Banking/Financial Service Household/Consumer/Cosmetics Retail Corporate Expansion
Related News