omniture

Sinopec ประกาศความสำเร็จของการใช้ระบบขุดเจาะแบบหมุน Sinomacs ATS I ที่แหล่งน้ำมันเซิงหลี่ มณฑลซานตง

Sinopec
2019-12-27 20:47 131

ปักกิ่ง--27 ธันวาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

China Petroleum & Chemical Corporation (Sinopec) (HKEX: 386; SSE: 600028; NYSE: SNP) ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญ หลังจากที่ Sinomacs ATS I ระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง สามารถขุดเจาะได้ลึก 857 เมตร หลังจากทำงานติดต่อกันไม่หยุดนาน 141 ชั่วโมง ในระหว่างวันที่ 13-19 ธันวาคม ที่แหล่งน้ำมันเซิงหลี่ มณฑลซานตง ประเทศจีน

Sinopec ประกาศความสำเร็จของการใช้ระบบขุดเจาะแบบหมุน Sinomacs ATS I ที่แหล่งน้ำมันเซิงหลี่ มณฑลซานตง
Sinopec ประกาศความสำเร็จของการใช้ระบบขุดเจาะแบบหมุน Sinomacs ATS I ที่แหล่งน้ำมันเซิงหลี่ มณฑลซานตง

Sinomacs ATS I มีอัตราการสะสมสูงสุด 6.6 องศาต่อ 30 เมตร คุณหลิว หรู่ซาน ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแท่นขุดเจาะ ได้กล่าวถึงประสิทธิภาพโดยรวมของระบบขุดเจาะนี้ว่าเป็น "ผลลัพธ์สำคัญที่เข้ามาแก้ปัญหาของระบบขุดเจาะแบบหมุนแบบเดิม ๆ"

ระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ช่วยให้การขุดเจาะแหล่งก๊าซและน้ำมันใต้ดินมีความรวดเร็วขึ้นแต่ใช้ต้นทุนน้อยลง จึงเป็นเทคโนโลยีที่บริษัทปิโตรเลียมเลือกใช้ในการขุดหลุมแนวนอน เพราะสามารถเจาะโดนเป้าหมายอย่างแม่นยำทุกครั้งตามที่กำหนด

หลุมเอียง (directional well) กว่า 40% ทั่วโลกใช้ระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ แต่เทคโนโลยีนี้พัฒนาได้ยาก เพราะต้องอาศัยการวิจัยและพัฒนาแบบบูรณาการหลายสาขา

ทีมวิจัยและพัฒนาของ Sinopec เริ่มนับหนึ่งจากหลักการออกแบบและการคำนวณอันเป็นผลพวงมาจากการทดลอง การทดสอบ และการจำลองชิ้นส่วนเครื่องจักรกล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และซอฟต์แวร์นับครั้งไม่ถ้วน โดยระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2555

หนึ่งปีต่อมา ระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ของ Sinopec ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการทดสอบภาคสนามทั้งสี่ส่วน ได้แก่ การตรวจสอบพื้นผิว การสื่อสารสองทาง การตรวจวัดค่าระหว่างขุดเจาะ และการบังคับทิศทางการขุดเจาะ

นับตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา Sinopec ได้วิจัยและพัฒนาระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่น หลังการพัฒนายาวนาน 20 ปี ในที่สุดระบบดังกล่าวก็กลายเป็นเทคโนโลยีที่สมบูรณ์ และจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาเป็นที่เรียบร้อย

เฉิน ซีคุน รองประธานและกรรมการบริหารของ Sinopec Oilfield Service Corporation กล่าวว่า "แม้แต่ในช่วงที่ตลาดปิโตรเลียมชะลอตัว Sinopec ก็ยังทุ่มเททรัพยากรมหาศาลเพื่อให้การวิจัยและพัฒนาระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ดำเนินต่อไป"

"Sinopec จะเดินหน้าพัฒนาและส่งเสริมการใช้งานระบบขุดเจาะแบบหมุนบังคับทิศทางได้ และจะผลิตในปริมาณมากในอนาคต เพื่อผลักดันให้บริการขุดเจาะก๊าซและน้ำมันของ Sinopec เดินหน้าไปสู่การพัฒนาอย่างมืออาชีพและมีคุณภาพสูง"

เกี่ยวกับ Sinopec Corp.

Sinopec Corp. คือหนึ่งในบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการรายใหญ่ที่สุดในจีน ธุรกิจหลักของบริษัทครอบคลุมการสำรวจ การผลิต การขนส่ง และการจำหน่ายปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีและถ่านหิน เส้นใยสังเคราะห์ ปุ๋ย และเคมีภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงสินค้าโภคภัณฑ์และเทคโนโลยีอีกมากมาย นอกจากนี้ Sinopec ยังมุ่งมั่นในการวิจัย การพัฒนา และการใช้เทคโนโลยีพลังงาน

พันธกิจของ Sinopec คือการ "เติมพลังให้ชีวิตสวยงาม" บริษัทยึดมั่นในกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม การจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการ ความร่วมมือที่เปิดกว้าง รวมถึงการเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ เพื่อสร้างสรรค์บริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำระดับโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191227/2679691-1?lang=0
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190814/2551581-1LOGO?lang=0

Source: Sinopec
Related Stocks:
HongKong:0386 NYSE:SNP Shanghai:600028
Keywords: Machinery Mining/Metals Oil/Energy Utilities