omniture

Quectel เปิดตัวโมดูล LTE Cat 1 แบบ "ครบวงจร" ที่งาน CES 2020

Quectel Wireless Solutions Co., Ltd.
2020-01-08 13:27 305

ลาสเวกัส--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel Wireless Solutions ผู้จัดจำหน่ายโมดูลเซลลูลาร์และ GNSS ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโมดูล LTE Cat 1 มัลติโหมดแบบ "ครบวงจร" 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ EG21-G และรุ่นพิเศษอย่าง Mini PCIe ที่งาน CES 2020 โมดูลทั้งสองรุ่นรองรับคลื่น 4G, 3G และ 2G ทั่วโลกมากถึง 30 ความถี่ด้วย SKU ตัวเดียว ซึ่งจะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของการใช้งาน IoT ทั่วโลกและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

โมดูล Cat 1 ทั้งสองรุ่นนี้ใช้โมเด็ม MDM9x07 ของ Qualcomm ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนด 3GPP Rel. 11 และส่งอัตราข้อมูลได้สูงสุดด้วยความเร็วการส่งสัญญาณ downlink 10 Mbps และ uplink 5 Mbps โมดูลทั้งสองรุ่นเหมาะกับแอปพลิเคชัน IoT ที่หลากหลาย ซึ่งต้องการอัตราข้อมูลขนาดกลางและการเชื่อมต่อที่เสถียร เช่น การวัดอัจฉริยะ อุปกรณ์สวมใส่ การตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม ระบบความปลอดภัยและการแจ้งเตือน โมดูล EG21-G และ EG21 Mini PCIe มีตัวรับ GNSS แบบ multi-constellation (GPS, GLONASS, BeiDou/Compass, Galileo และ QZSS) เพื่อให้สามารถระบุตำแหน่งได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น เพื่อใช้ในการติดตามทรัพย์สินและการจัดการกลุ่มยานพาหนะ

Delbert Sun รองผู้จัดการทั่วไปของ Quectel กล่าวว่า "เรามีความยินดีในการเปิดตัวโมดูลซีรีส์ EG21-G ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งเป็นการเพิ่มโมดูลมาตรฐาน LTE ที่ขายดีที่สุดของเราขึ้นอีกรุ่น ฟีเจอร์ 'ครบวงจร' ของโมดูลใหม่นี้ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานอุปกรณ์ IoT ได้ทั่วโลก ด้วยการวางฮาร์ดแวร์จุดเดียว ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากในการออกแบบและทดสอบลงได้อย่างมาก และประหยัดต้นทุนการจัดจำหน่ายให้กับพันธมิตรที่หวังจะทำธุรกิจทั่วโลก"

โมดูลซีรีส์ EG21-G และ EG21-G Mini PCIe ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการ ฝ่ายกำกับดูแล และฝ่ายตรวจสอบรับรองทั่วโลก ทั้งจาก Deutsche Telekom, GCF, CE, FCC, IC, Anatel, IFETEL, NCC, JATE, TELEC และ RCM

โมดูลทั้งสองรุ่นจะจัดแสดงที่งาน CES 2020 ในบูธของ Quectel หมายเลข 2601

สามารถอ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ของ Quectel: https://www.quectel.com/infocenter/news/616.htm

เกี่ยวกับ Quectel

Quectel Wireless Solutions (รหัสหุ้น: 603236.SS) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ที่มีผลิตภัณฑ์กว้างขวางครอบคลุมเทคโนโลยีไร้สายล่าสุดอย่าง 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์, LinkedInFacebook และ Twitter ของ Quectel

สื่อมวลชนติดต่อ:
Ashley Liu
อีเมล: media@quectel.com 

Source: Quectel Wireless Solutions Co., Ltd.
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment New products/services Trade show news
Related News