omniture

Swisslog จัดหาระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีบริหารคลังสินค้าขั้นสูงให้ IKEA Supply Malaysia

Swisslog Malaysia Sdn Bhd
2020-02-14 18:01 146

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--14 กุมภาพันธ์ 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Swisslog ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบโลจิสติกส์อัตโนมัติในเครือบริษัท KUKA Group ได้รับคำสั่งซื้อครั้งใหญ่จาก IKEA Supply (Malaysia) Sdn Bhd. ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้าของ Inter IKEA ที่ตั้งอยู่ในเขตปูไลอินดาห์ รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย และจะเป็นศูนย์กระจายสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกของบริษัท โดยมีทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสาขาอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีโครงสร้างพื้นฐานอันทันสมัย ทั้งนี้ Swisslog จะช่วยยกระดับศูนย์กระจายสินค้าขนาด 95,000 ตารางเมตรแห่งนี้ให้มีพื้นที่เก็บสินค้าราว 192,800 ลูกบาศก์เมตร พร้อมจัดหาเครนยกพาเลทรุ่น Vectura และซอฟต์แวร์ระบบบริหารคลังสินค้า SynQ ให้ด้วย 

 

ระบบบริหารคลังสินค้า SynQ ของ Swisslog
ระบบบริหารคลังสินค้า SynQ ของ Swisslog

 

Inter IKEA ตัดสินใจเลือก Swisslog Malaysia ให้เข้ามาทำหน้าที่นี้ เพราะมีประสบการณ์ในการจัดหาโซลูชันงานพาเลทคลังสินค้าให้กับโครงการใหญ่ ๆ ในมาเลเซีย ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์คลังสินค้า และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยเครน Vectura ของ Swisslog เป็นผลลัพธ์ของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องยาวนาน 50 ปี จนกลายเป็นมาตรฐานการออกแบบเครนยกพาเลทสำหรับคลังสินค้าที่มีชั้นเก็บของสูง เครนรุ่นนี้ออกแบบอย่างล้ำสมัยและแยกส่วนได้ ลูกค้าจึงเก็บพาเลทได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากขึ้น ขณะที่ซอฟต์แวร์บริหารจัดการคลังสินค้า SynQ ก็มอบโซลูชันขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติแบบครบวงจรและบูรณาการเต็มรูปแบบให้แก่ Inter IKEA

ซอฟต์แวร์ SynQ ของ Swisslog เป็นแพลตฟอร์มสำหรับศูนย์กระจายสินค้าของ IKEA ในมาเลเซีย โดยทำหน้าที่ประสานการทำงานของระบบหุ่นยนต์ เทคโนโลยีคลังสินค้า และบุคลากร เพื่อให้กระบวนการกระจายสินค้ามีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การผนวกเทคโนโลยีอัจฉริยะให้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงาน และการผสานการทำงานของอุปกรณ์คลังสินค้าทั้งแบบอัตโนมัติและแมนนวล จะทำให้การทำงานของธุรกิจต่าง ๆ มีประสิทธิภาพและผลิตภาพมากขึ้น

Dr. Christian Baur ซีอีโอของ Swisslog Logistics Automation กล่าวว่า "ผมภูมิใจที่ Inter IKEA และ IKEA Supply Malaysia ไว้วางใจให้ Swisslog ช่วยดูแลโครงการใหญ่นี้ เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการสนับสนุนลูกค้าให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เรามีโซลูชันระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและหุ่นยนต์ครอบคลุมทุกส่วนของห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งสร้างคุณค่าอันเหนือชั้นให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของ IKEA ได้ในระยะยาว และเราจะต่อยอดความสัมพันธ์นี้ต่อไป"

Mr. Antonio Machado ผู้จัดการโครงการของ IKEA Supply Malaysia กล่าวว่า "อีกหนึ่งเหตุผลที่เราเลือก Swisslog เป็นผู้สนับสนุนระบบอัตโนมัติคือ ความก้าวหน้าของโซลูชันระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล โดยสถาปัตยกรรมแบบแยกส่วนของซอฟต์แวร์อัจฉริยะ SynQ จะช่วยเปลี่ยนข้อมูลดิบของเราให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่ใช้งานได้จริง เพื่อสนับสนุนการวิเคราะห์และการบริหารคลังสินค้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์ IKEA Supply Malaysia จะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคด้านระบบโลจิสติกส์ภายในคลังสินค้าที่ทันสมัยและอัตโนมัติ"

นอกเหนือจากการนำเสนอเทคโนโลยีอันเหนือชั้นแล้ว Swisslog ยังเน้นสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า พร้อมส่งมอบบริการและการสนับสนุนเต็มรูปแบบให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงบริการสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง ทีมงานในท้องถิ่นที่พร้อมให้บริการ และคอร์สฝึกอบรมให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งนี้ การสนับสนุนจาก SynQ Competence Center ซึ่งเป็นฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่วนกลางของ Swisslog จะช่วยให้ประเทศมาเลเซียสามารถยกระดับหน่วยงานด้านซอฟต์แวร์ของตนเองเพื่อรับประกันความสำเร็จในการใช้งานซอฟต์แวร์

เกี่ยวกับ Swisslog - เราสร้างอนาคตของระบบโลจิสติกส์ภายในคลังสินค้า ด้วยโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและหุ่นยนต์และมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งสร้างมูลค่าเพิ่มอันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าของเรา เราเพิ่มประสิทธิภาพของศูนย์จัดเก็บและกระจายสินค้าด้วยซอฟต์แวร์และระบบอัตโนมัติ นอกจากนั้นยังนำเสนอบริการที่ครอบคลุม ทั้งให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ และติดตั้งระบบ รวมถึงบริการสนับสนุนลูกค้าในกว่า 50 ประเทศ ทั้งนี้ Swisslog เป็นบริษัทในเครือ KUKA Group ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันระบบอัตโนมัติอัจฉริยะที่มีพนักงานกว่า 14,000 คน

www.swisslog.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200214/2720834-1?lang=0
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200214/2720834-1LOGO?lang=0

Source: Swisslog Malaysia Sdn Bhd
Keywords: Auto Computer Software Computer/Electronics Transportation Licensing/marketing agreements