omniture

Amanotes บริษัทมิวสิกเกมจากเวียดนาม ติดอันดับผู้ผลิตและจำหน่ายแอปมือถือระดับโลก

Amanotes
2020-02-19 17:22 227
  • อันดับ 1 ผู้ผลิตและจำหน่ายแอปจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 โดย App Annie
  • อันดับ 1 ผู้ผลิตและจำหน่ายแอปจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2019 โดย Sensor Tower
  • ท็อป 15 ผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือทั่วโลก โดย App Annie & Sensor Tower
  • ท็อป 20 ผู้ผลิตและจำหน่ายแอปมือถือยอดนิยมจากทุกหมวดหมู่ทั่วโลก โดย App Annie & Sensor Tower

นครโฮจิมินห์ เวียดนาม, 19 ก.พ. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Amanotes ผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือของเวียดนาม ติดอันดับต้น ๆ ของโลกในรายงานผลการสำรวจล่าสุดเกี่ยวกับตลาดมือถือที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยผู้ให้บริการข้อมูลการตลาดระดับแนวหน้าสองราย

Silver Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้ง Amanotes ติดอันดับรายชื่อ 30 บุคคลทรงอิทธิพลที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีในเวียดนาม โดยนิตยสารฟอร์บส์ เวียดนาม
Silver Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้ง Amanotes ติดอันดับรายชื่อ 30 บุคคลทรงอิทธิพลที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีในเวียดนาม โดยนิตยสารฟอร์บส์ เวียดนาม

ผลสำรวจจาก App Annie ระบุว่า Amanotes เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถืออันดับ 1 จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 โดยพิจารณาจากยอดดาวน์โหลดทั้งใน iOS และ Google Play Store นอกจากนี้ยังติดอันดับในระดับโลกอีกด้วย โดย App Annie จัดอันดับให้ Amanotes เป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือ 15 อันดับแรก และหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายแอปมือถือ 20 อันดับแรกในทุกหมวดหมู่ทั่วโลก

"ปัจจุบัน มือถือเป็นแพลตฟอร์มเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก และเกมแนวแคชชวลครองส่วนแบ่งการดาวน์โหลดมากที่สุด" Cindy Deng กรรมการผู้จัดการของ App Annie ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว "Amanotes เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เพียงคว้าโอกาสในการใช้อุปกรณ์มือถือเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังสามารถดึงให้ผู้เล่นรู้สึกผูกพันกับเกมและกลับมาเล่นซ้ำอีก ด้วยการรวมเกมเข้ากับดนตรี"

ขณะที่รายงาน Store Intelligence Data Digest ของ Sensor Tower จัดอันดับ Amanotes เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถืออันดับ 1 จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2019

ข้อมูลที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ NewZoo ระบุว่า เกมมือถือมีส่วนแบ่งตลาดใหญ่กว่าเกมพีซีและเกมคอนโซล โดยคิดเป็น 45% ของตลาดเกมทั่วโลก และคาดว่าจะสร้างรายได้ 95.4 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2022 

Amanotes มีความเชี่ยวชาญด้านเกมดนตรีแนวแคชชวล โดดเด่นด้วยภาพที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ผสานกับจังหวะและทำนอง ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิต หรือดนตรีที่แต่งขึ้นมาเพื่อเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะ โดยทุกเกมของ Amanotes เปิดให้ดาวน์โหลดและเล่นฟรี

แม้วงการนี้มีการแข่งขันสูง แต่ Amanotes ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยมียอดดาวน์โหลดเกมรวมทั้งสิ้นประมาณ 800 ล้านครั้ง ผู้ใช้งาน 10 ล้านคนต่อวัน และติดอันดับ 1 ประเภทเกมดนตรีในกว่า 140 ประเทศ

Silver Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้ง Amanotes กล่าวว่า "เป้าหมายระยะยาวของเราคือการสร้างระบบนิเวศทางดนตรีที่สมบูรณ์ เพื่อสร้างสรรค์แอปที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่รักในเสียงดนตรี และช่วยสนับสนุนบรรดานักพัฒนารายเล็ก เราเชื่อว่า การรวมโซลูชันเทคโนโลยีที่แปลกใหม่เข้ากับดนตรี จะสามารถสร้างความสดใส แม้แต่ในวันที่ยุ่งที่สุดของคุณได้"

ติดต่อ :

Ivy Chau
Media Engagement Lead
บริษัท Vero
โทร. +84-339-310-236
อีเมล: ivy@vero-asean.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200218/2723070-1?lang=0

Source: Amanotes
Keywords: Entertainment Mobile Entertainment Music Telecommunications Survey, Polls & Research